Thứ Sáu, 03/12/2021 23:22:20 GMT+7

Tin đăng lúc 08-03-2019

Tổng Giám đốc May 10 được vinh danh là người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019

Ngày 04/3/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019.
Tổng Giám đốc May 10 được vinh danh là người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019
Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tổng Giám đốc May 10

 

Đây là lần thứ hai Forbes Việt Nam công bố danh sách này, bao gồm các gương mặt phụ nữ nổi bật trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh, khoa học giáo dục, hoạt động xã hội, truyền thông, nghệ thuật, sáng tạo và thể thao. Để cổ vũ và thúc đẩy những giá trị mới của người phụ nữ hiện đại, Forbes Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Phụ nữ 2019 (Forbes Vietnam Women’s Summit) tại TP.HCM vào tháng 5/2019.

 

"Điểm chung của những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam trong danh sách năm 2019 là tinh thần dấn thân, dám nghĩ dám làm, bền bỉ, giúp họ vươn lên thành công trong lĩnh vực của mình, đồng thời xác lập và khẳng định những giá trị mới với người phụ nữ thời hiện đại”, ông Võ Quốc Khánh - Thư ký Tòa soạn Forbes Việt Nam nói.

 

Trong lần bình chọn này, kinh doanh vẫn là lĩnh vực tiếp tục có sự đóng góp của nhiều gương mặt nhất, với 20 nữ lãnh đạo hàng đầu. So với các danh sách lần trước, có 30% là gương mặt mới lần đầu tiên có mặt.

 

Ông Khánh cho biết thêm: “Có những nữ lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu liên tục có mặt trong các danh sách của Forbes Việt Nam từ trước tới nay, như bà Mai Kiều Liên - Tổng giám đốc Vinamilk; bà Nguyễn Thị Mai Thanh - Chủ tịch REE; bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch PNJ; bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tổng giám đốc May 10… Điều này thể hiện bản lĩnh, sự bền bỉ cũng như tầm ảnh hưởng lớn của những nữ doanh nhân hàng đầu này”.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền trưởng thành cùng với May 10 trong giai đoạn kinh tế Việt Nam xóa bỏ bao cấp, Công ty bước sang giai đoạn hoạt động tự chủ và bứt phá ở giai đoạn mới. Năm 1983, bà là công nhân đứng chuyền sản xuất, sau đó từng bước bà được cất nhắc lên các vị trí cao hơn: Tổ trưởng sản xuất (1985); Phó Quản đốc Xí nghiệp (1992; Giám đốc Xí nghiệp May 3 (1993); Phó Giám đốc (2001), rồi Tổng Giám đốc từ 2006 cho đến nay. May 10 được tiến hành cổ phần hóa vào năm 2005. Một năm sau khi cổ phần hóa, bà Huyền được bổ nhiệm chức vụ điều hành cao nhất và góp phần đưa May 10 lột xác. Trong những năm bà làm Tổng Giám đốc, May 10 đã liên tục có những cải tiến kỹ thuật góp phần giảm giá thành. Năm 1998, May 10 mất 2.424 giây để may một chiếc sơ mi thì hiện nay thời gian chỉ là 696 giây, giảm gần bốn lần. Bí quyết tăng năng suất của doanh nghiệp là áp dụng kỹ thuật công nghệ mới, khoa học quản lý và kích thích sáng tạo cải tiến của người lao động. Năng lực sản xuất của May 10 là 30 triệu sản phẩm/năm, cơ cấu 80% gia công xuất khẩu, 20% tiêu thụ ở thị trường nội địa. Những năm qua, doanh thu của May 10 nằm trong tốp 5 công ty dẫn đầu ngành may Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền cùng đội ngũ lãnh đạo nữ của May 10 luôn duy trì văn hóa truyền thống “sáng tạo, tiết kiệm, đoàn kết”. May 10 vẫn giữ được nét văn hóa riêng từ giữa thập niên 1960 khi duy trì một nhà trẻ trong lòng nhà máy. May 10 cũng thành lập một trường dạy nghề 600 học viên. Ngoài hơn 200 điểm cửa hàng tiêu thụ sản phẩm cho thị trường trong nước, năm 2018, May 10 đưa một website bán hàng online vào hoạt động. Sản phẩm May 10 được đưa lên bán thử nghiệm trên Amazon từ năm 2017.

 

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

 

 

Với bản lĩnh của một người phụ nữ “Dám nghĩ, dám làm”, bà đã cùng Ban lãnh đạo Tổng công ty góp phần đưa May 10 trở thành một doanh nghiệp hàng đầu, được nhiều người biết và tin tưởng. Với những đóng góp không mệt mỏi cho cộng đồng và xã hội, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền là tấm gương tiêu biểu về tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, bền bỉ, luôn năng động sáng tạo, đi trước đón đầu, áp dụng những công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp. Bà xứng đáng được tôn vinh là một nữ doanh nhân có tầm ảnh hưởng nhất của Việt Nam trong năm 2019.

 

LTH


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang