Thứ Bẩy, 24/02/2024 19:15:51 GMT+7

Tin đăng lúc 15-11-2023

Lượt xem: 1017

Doanh nhân Trần Văn Mười: Người góp phần lan tỏa tinh hoa văn hóa dân tộc

Doanh nhân Trần Văn Mười trưởng thành từ quê hương xứ Thanh, vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi có bề dày về truyền thống lịch sử và văn hoá. Hiện ông là Chủ tịch HĐTV Công ty nhà đất Nhân Mười, Đại sứ thiện chí ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu, Phó Chủ tịch thường trực CLB doanh nhân Thanh Hóa TP.HCM phía Nam. Trần Văn Mười không chỉ định hướng cho bản thân là một doanh nhân thành công, mà còn muốn mang đến một tầm nhìn rộng hơn cho thế hệ doanh nhân trẻ.
Doanh nhân Trần Văn Mười: Người góp phần lan tỏa tinh hoa văn hóa dân tộc
Ts. Biswaroop Roy Chowdhury – Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Châu Á và TS. Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam cùng trao bằng xác lập Kỷ lục Châu Á đến Doanh nhân Trần Văn Mười (áo đỏ)

Ông chia sẻ, "Tôi muốn lan tỏa thông điệp, rằng doanh nhân thế hệ mới không chỉ biết đến sản xuất và kinh doanh, mà còn biết dùng nghệ thuật xây dựng, giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống và giới thiệu đến bạn bè quốc tế về truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam". Ông Trần Văn Mười đạt được những thành công và dấu ấn trên thương trường, đồng thời là tác giả bài thơ độc đáo được chuyển thể 18 loại hình âm nhạc.

 

 

Bài thơ "Con cháu Vua Hùng toàn cầu" được chuyển thể thành nhiều loại hình âm nhạc khác nhau để quay các MV và tham gia biểu diễn tại nhiều sự kiện

 

Để thể hiện ý tưởng này, Trần Văn Mười đã chuyển thể bài thơ "Con cháu Vua Hùng toàn cầu" thành 18 loại hình âm nhạc khác nhau, từ tân nhạc đến các thể loại nhạc dân gian truyền thống. Các dòng nhạc như: Ca trù, ca cổ, hát xoan Phú Thọ, xẩm, quan họ Bắc Ninh, chầu văn, bài chòi, dân ca Thanh Hóa, hò sông Mã, hát chèo, tuồng, hát ru... đã mang đến một trải nghiệm âm nhạc đa dạng và phong phú. Bài hát này còn được trình bày bởi nhiều ngôi sao nổi tiếng, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa Việt Nam ra toàn cầu. Với việc sáng tác bài thơ "Con cháu Vua Hùng toàn cầu" và chuyển thể thành 18 hình thức âm nhạc khác nhau, doanh nhân Trần Văn Mười đã chính thức lập kỷ lục được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận.

 

 

Từng câu từ, vần thơ trong bài đều nói lên tiếng lòng yêu nước, sự tự hào vẻ vang mà doanh nhân Trần Văn Mười gửi tới ông cha, gửi tới thế hệ đi trước. Dường như những cống hiến ấy luôn tỏa sáng trong tâm niệm ông “thế giới đại đồng của chúng ta, minh quân trong sáng thơm tỏa xa…”. Từng lời thơ, từng chữ, từng câu từ đều đẹp như tấm lòng của chính ông vậy.

 

“Thế giới tại sao phải chiến tranh...?” là câu thơ mở đầu trong thi phẩm “Chung sức xây dựng trái đất xanh” Yêu hòa bình căm ghét chiến tranh doanh nhân cũng đem gửi trong câu từ để thỏa nỗi lòng. Ông chỉ ra rằng “làm ăn kinh tế tận trời xanh... Bầu trời biển lớn không riêng anh” mong chúng ta phải sống chân thành.

 

 

Doanh nhân, Kỷ lục gia Trần Văn Mười được trao tặng bằng Tiến sĩ Danh dự bởi Viện Kỷ lục Thế giới WRU

 

Chính những nhân văn và triết lý kinh doanh của Trần Văn Mười đã thổi một làn gió mới vào giới doanh nhân trẻ. Với sự kết hợp đam mê kinh doanh và văn hóa, họ có thể tạo ra những dấu ấn khác biệt và đóng góp ý nghĩa cho xã hội. Hãy để câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp từ doanh nhân Trần Văn Mười thắp sáng con đường thành công của thế hệ doanh nhân trẻ và góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Bằng tấm lòng yêu nước, vì cộng đồng, xin chúc doanh nhân Trần Văn Mười ngày càng thành công trên con đường phát triển của chính mình.

 

PV


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang