Chủ Nhật, 20/09/2020 14:36:10 GMT+7
Bánh nướng, bánh dẻo phải đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia
Bánh nướng, bánh dẻo phải đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia
Tin đăng lúc : 20-09-2020
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa công bố tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) đối với bánh nướng (TCVN 12940:2020) và bánh dẻo (TCVN 12941:2020).
AEGC rà soát việc triển khai Kế hoạch hành động về cạnh tranh ASEAN 2025
AEGC rà soát việc triển khai Kế hoạch hành động về cạnh tranh ASEAN 2025
Tin đăng lúc : 19-09-2020
Trong hai ngày 3-4/9/2020, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương đã chủ trì, phối hợp với Ban Thư ký ASEAN tổ chức Cuộc họp trực tuyến lần thứ tư của Nhóm chuyên gia cạnh tranh ASEAN (AEGC) với sự tham gia của đại diện cơ quan cạnh tranh các nước thành viên ASEAN và các chuyên gia tư vấn.
Hà Nội tăng cường quản lý công tác phòng vệ thương mại, chống gian lận xuất xứ
Hà Nội tăng cường quản lý công tác phòng vệ thương mại, chống gian lận xuất xứ
Tin đăng lúc : 19-09-2020
Thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã tập trung vào công tác đấu tranh chống nạn hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại, từng bước tạo sự lành mạnh cho thị trường, góp phần bình ổn thị trường, bảo vệ quyền và lợi ích của các doanh nghiệp chân chính và người tiêu dùng.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm sản xuất bánh Trung thu
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm sản xuất bánh Trung thu
Tin đăng lúc : 18-09-2020
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Tết Trung thu năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân, doanh nghiệp cần đảm bảo vệ sinh ATTP nhất là vào dịp têt trung thu này.
Phát hiện một lượng lớn hàng nhập lậu tại ký túc xá trường đại học
Phát hiện một lượng lớn hàng nhập lậu tại ký túc xá trường đại học
Tin đăng lúc : 17-09-2020
Vừa qua, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng nghìn sản phẩm rượu, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm tại ký túc xá Trường Đại học Mỏ địa chất Hà Nội.
Công bố bộ tiêu chuẩn quốc gia cho bánh trung thu
Công bố bộ tiêu chuẩn quốc gia cho bánh trung thu
Tin đăng lúc : 17-09-2020
Nhằm đảm bảo quy chuẩn, chất lượng đối với các loại bánh trung thu, Bộ KH&CN vừa công bố bộ tiêu chuẩn quốc gia dành cho bánh trung thu, bao gồm bánh nướng, bánh dẻo, nhằm giúp doanh nghiệp có tiêu chuẩn, chất lượng rõ ràng trong việc sản xuất bánh trung thu để bảo vệ khách hàng tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Hà Nội: Ban hành văn bản về phòng vệ thương mại, chống chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp
Hà Nội: Ban hành văn bản về phòng vệ thương mại, chống chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp
Tin đăng lúc : 17-09-2020
Mới đây, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4432/UBND-KT ngày 11-9-2020 về việc tăng cường quản lý nhà nước trong công tác phòng vệ thương mại, chống gian lận xuất xứ, chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp.
Hà Nội: Gần 1.000 hộp sữa bột Hàn Quốc có dấu hiệu nhập lậu
Hà Nội: Gần 1.000 hộp sữa bột Hàn Quốc có dấu hiệu nhập lậu
Tin đăng lúc : 16-09-2020
Vừa qua, Đội 4 Cục Quản lý thị trường phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Hà Nội bất ngờ kiểm tra 2 địa điểm tại phố Láng Hạ và phố Lê Quang Đạo phát hiện gần 1.000 hộp sữa Hàn Quốc thường được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam nhưng không có tem nhãn phụ theo quy định.
Mua hàng trên “livestream” – người tiêu dùng mất nhiều hơn được
Mua hàng trên “livestream” – người tiêu dùng mất nhiều hơn được
Tin đăng lúc : 12-09-2020
Mạng xã hội phát triển, tính năng livestream phát triển là hình thức bán hàng online hiện đại và tiên tiến, mang đến nhiều lợi ích cho cả người bán hàng lẫn người mua hàng. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên cẩn trọng để khỏi vừa mất tiền oan, lại chuốc bực tức vào người.
Hà Nội: Ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết trung thu 2020
Hà Nội: Ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết trung thu 2020
Tin đăng lúc : 10-09-2020
Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch yêu cầu các đơn vị trên địa bàn thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất bánh trung thu thực hiện tốt quy định đảm bảo an toàn thực phẩm về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm, chế biến thực phẩm... trong dịp Tết Trung thu 2020.

Quảng cáo

Về đầu trang