Chủ Nhật, 24/03/2019 08:11:58 GMT+7
 • ảnh

  Vì sao giá điện tại Việt Nam khó có thể giảm trong tương lai gần?

  Mới đây, Tiến sỹ David Dapice - Chuyên gia kinh tế nghiên cứu về Việt Nam tại Trường Đại học Harvard (Mỹ) đã có bản báo cáo "Việt Nam, than và các lựa chọn", nhằm hỗ trợ việc phân tích thấu đáo những thành công, nghịch lý trong việc cung cấp năng lượng điện và chi phí cho các hệ thống phát điện khác nhau tại VN để làm sao có được hỗn hợp năng lượng bền vững cho sự phát triển của nước ta. Xung quanh vấn đề này, Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông để làm rõ hơn một số vấn đề về giá điện tại VN.

 • ảnh

  Giá điện chính thức tăng thêm 144 đồng/kWh từ 20/3

  Mức giá mới sau khi điều chỉnh là 1.864,44 đồng/kWh.

 • ảnh

  PC Hà Nam: Không ngừng đáp ứng tiến trình CNH – HĐH của tỉnh

  Từ một vùng chiêm trũng nghèo, Hà Nam hôm nay có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và nằm trong Top 10 địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất cả nước. Đi đôi với sự phát triển đó, sản lượng điện thương phẩm trên địa bàn tỉnh luôn giữ ở mức tăng trưởng cao. Đặc biệt, năm 2018, tỷ lệ này đã đạt 20,44% và đứng thứ nhất trong khối các Đơn vị Điện lực trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

 • ảnh

  Khám phá hương vị bia Trúc Bạch

  Trong những ngày tiết trời mùa Xuân đầy thi vị này, sau những cung đường tận hưởng không khí lễ hội, du Xuân, khám phá thế giới, dừng lại nghỉ chân, dường như ai cũng chọn cho mình một loại đồ uống yêu thích. Đối với các bạn trẻ chúng tôi, đó là bia Trúc Bạch - một sản phẩm vừa quen vừa mới khiến ai chưa một lần thưởng thức thì đừng quên khám phá hương vị độc đáo, thú vị của dòng sản phẩm bia phân khúc thượng hạng này.

 • ảnh

  Tuổi trẻ HABECO hiến máu tình nguyện

  Ngày 14/3/2019, Đoàn thanh niên Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện với chủ đề “Bia Hà Nội – Trao yêu thương, sẻ chia sự sống”. Chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên người lao động tham dự, trong đó nòng cốt là lực lượng thanh niên Tổng Công ty.

 

Chiều 22/3, tại trụ sở Chính phủ, tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng hai nước cần tập trung hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, nhất là dành cho giới trẻ. 

Với mục tiêu là đồng hành với sự phát triển ổn định, bền vững của ngành Xây dựng và Bất động sản Việt Nam, đồng thời, tiếp nối thành công của các kỳ triển lãm VIETBUILD trước, từ ngày 27 – 31/3/2019, tại Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2019 lần thứ nhất do Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng; Công ty Tổ chức triển lãm quốc tế xây dựng VIETBUILD và Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia phối hợp tổ chức.

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị quyết thực hiện thí điểm cơ chế bảo lãnh thông quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Chính quyền luôn đồng hành để tháo gỡ những khó khăn trong quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đó là cam kết của lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai tại buổi gặp gỡ, đối thoại với hơn 500 doanh nghiệp trong nước đang hoạt động trên địa bàn, ngày 22-3.

Một kg nhót tại vườn có giá 20.000 đồng, khi vào Sài Gòn dù bán ở vỉa hè cũng lên tới 150.000 đồng.

Việt Nam hiện có quan hệ thương mại với hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ và ngày càng thể hiện rõ định hướng tăng cường xuất khẩu của nền kinh tế. Vì vậy, hoạt động xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với các thị trường lớn luôn đóng vai trò quan trọng, đặt ra yêu cầu tiến tới cân bằng cán cân thương mại…

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay (23-3), ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa dông. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh.

Mục tiêu đến năm 2020, Việt Nam sẽ thương mại hóa 5G liệu doanh nghiệp Việt đã sẵn sàng cho cột mốc này?

Quảng cáo

Về đầu trang