Thứ Năm, 03/12/2020 12:08:06 GMT+7
 • ảnh

  Làm gì để bảo vệ uy tín hàng hóa “Made in Vietnam”?

  Trong thời gian qua, hiện tượng gian lận thương mại thông qua ghi nhãn xuất xứ hàng hóa sản xuất tại Việt Nam (Made in Vietnam) để hưởng lợi miễn phí, lẩn tránh các biện pháp phòng vệ thương mại và đánh lừa người tiêu dùng ngày càng gia tăng. Vậy làm sao để bảo vệ uy tín hàng hóa “Made in Vietnam” thực sự?

 • ảnh

  “Mẹ bỉm sữa” rỉ tai về sản phẩm OCOP hạng 4 sao bổ sung dinh dưỡng lý tưởng khi nuôi con

  Sinh con và nuôi con là thiên chức của người mẹ. Trong quá trình đó, người mẹ cần bổ sung nguồn dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo đủ sữa nuôi con. Nhiều “Mẹ bỉm sữa” đã “rỉ tai” nhau về sản phẩm OCOP hạng 4 sao - Bột ngũ cốc Min Min có thành phần gồm 29 loại hạt ngũ cốc, tốt cho mẹ, khỏe cho con.

 • ảnh

  ‘Không bàn lùi’

  Trong nhiệm kỳ mà nhiều thách thức cứ rình rập trong từng năm, từng quý, thậm chí trong từng giờ, Chính phủ “chỉ có bàn tiến, không có bàn lùi”. Các thách thức càng trở nên dữ dội thì quyết tâm càng trở nên mạnh mẽ.

 • ảnh

  HBT Việt Nam và hành trình hướng về miền Trung ruột thịt

  Giữa những ngày tháng 10, những tin tức về tình hình mưa lũ, ngập lụt tại các tỉnh miền Trung được cập nhật từng ngày, từng giờ. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, các cơn bão ập vào đất liền gây mưa lớn, khiến nhiều tỉnh thành miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh… ngập trong biển nước – nước lũ vượt mức lịch sử năm 1979. Những thiệt hại nặng nề về người và tài sản, khiến đời sống sinh hoạt của người dân gặp vô vàn khó khăn.

 • ảnh

  PC Yên Bái tham gia hiến máu tình nguyện với thông điệp “Lan tỏa yêu thương”

  Những ngày cuối tháng 11 vừa qua, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 với chủ đề “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng” và thông điệp “Lan tỏa yêu thương”. Lần hiến máu này có sự tham gia của 5 đơn vị: Công ty Điện lực Yên Bái; Trường Cao đẳng Sư phạm; Trường Cao đẳng Y tế; Trường Cao đẳng Nghề và Trung tâm Thương mại Vincom Yên Bái.

 

Đại diện Sở Công Thương 14 tỉnh, thành phố khu vực Trung du và miền núi phía Bắc đã có cơ hội trao đổi, đóng góp ý kiến nhằm tháo gỡ những vướng mắc cho ngành Công Thương khu vực cho tháng còn lại của năm 2020 và năm 2021 tại Hội nghị giao ban giám đốc Sở Công Thương khu vực Trung du và miền núi phía Bắc 2020, tổ chức tại tỉnh Yên Bái, ngày 1/12.

Lăn lộn, gắn bó với ngành sản xuất xi măng hơn 20 năm, Chủ tịch Hội đồng thành viên VICEM Bùi Hồng Minh luôn trăn trở với hàng loạt câu hỏi đặt ra cho Tổng công ty và cho cả ngành xi măng.

Trong thời gian qua, hiện tượng gian lận thương mại thông qua ghi nhãn xuất xứ hàng hóa sản xuất tại Việt Nam (Made in Vietnam) để hưởng lợi miễn phí, lẩn tránh các biện pháp phòng vệ thương mại và đánh lừa người tiêu dùng ngày càng gia tăng. Vậy làm sao để bảo vệ uy tín hàng hóa “Made in Vietnam” thực sự?

Mặc dù tăng trưởng GRDP trên địa bàn của năm 2020 chỉ đạt 1,02% nhưng với kỳ vọng kinh tế sẽ phục hồi, UBND TP.Cần Thơ đặt mục tiêu đạt tăng trưởng GRDP đạt 7,57% trong năm 2021.

Ngoài những ngày bay cao điểm, vé máy bay Tết từ TP.HCM đi Hà Nội đang còn dồi dào và ở mức khoảng 4-5 triệu đồng khứ hồi.

Xuất khẩu thủy sản nửa đầu năm gặp khó khăn lớn do Covid-19, nhưng nhờ phục hồi và tăng trưởng tốt trong những tháng cuối năm nên có thể năm nay kim ngạch xuất khẩu sẽ đạt khoảng 8,6 tỷ USD.

Ẩm thực Trà Vinh là sự hội tụ của nhiều nền văn hóa, mang nét phóng khoáng của người dân từ nhiều nơi tìm về trong quá trình khai khẩn vùng đất Nam Bộ.

Mũ cách ly di động Vihelm do ba bạn trẻ Đỗ Trọng Minh Đức (lớp 11 trường Montverde Academy, Mỹ), Trần Nguyễn Khánh An (lớp 8 trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy) và Nguyễn Hoàng Phúc (Trường quốc tế Pháp Lfay Hà Nội) phát triển trên cơ sở đề bài được nhà sáng chế Nguyễn Đình Nam hướng dẫn.

Quảng cáo

Về đầu trang