Thứ Hai, 20/05/2024 04:55:08 GMT+7

Tin đăng lúc 20-05-2017

Lượt xem: 4500

Tôn vinh 68 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc

Danh hiệu góp phần khích lệ tinh thần lập thân, lập nghiệp của giới trẻ Việt Nam, hỗ trợ cho doanh nhân trẻ có cơ hội trong lĩnh vực khởi nghiệp. LIKE VOV
Tôn vinh 68 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc
Bà Trương Thị Mai dự lễ vinh danh các Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2017.

Tối 19/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2017. Dự chương trình có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

 

Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc được tổ chức thường niên từ năm 2015 nhằm khuyến khích, động viên các doanh nhân trẻ Việt Nam có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp; tạo phong trào thi đua trong doanh nhân trẻ, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; tìm kiếm, bồi dưỡng những nhân tố mới cho Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.


Phát biểu tại lễ tuyên dương, bà Trương Thị Mai khẳng định: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

 

Nhiệt liệt biểu dương 68 doanh nhân tiêu biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Mai đề nghị các gương mặt trẻ này tiếp tục nỗ lực không ngừng, đưa doanh nghiệp phát triển hơn nữa, chăm lo tốt cho người lao động, quan tâm đến các vấn đề xã hội, chấp nhận thử thách, đưa kinh tế Việt Nam vươn lên tầm cao mới.

 

“Tôi đánh giá cao và biểu dương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có sáng kiến bình chọn tôn vinh doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp có uy tín tạo sự lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Các giải thưởng đã khẳng định giá trị trong đời sống xã hội. Việc làm này đã góp phần khích lệ tinh thần lập thân, lập nghiệp của giới trẻ Việt Nam, hỗ trợ cho doanh nhân trẻ có cơ hội trong việc lựa chọn con đường khởi nghiệp, tiếp cận xu hướng tiến bộ, tự tin hội nhập kinh tế khu vực và thế giới, hướng tới những xu hướng bền vững, đưa Việt nam thành quốc gia khởi nghiệp giai đoạn 2016-2020”, bà Mai khẳng định.

 

Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2017 được triển khai từ tháng 3 vừa qua. Từ hàng trăm hồ sơ ứng viên, qua ba vòng bình chọn, Ban Tổ chức đã lựa chọn 58 ứng viên tiêu biểu để trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2017, đồng thời bình chọn 10 gương mặt giành “Cúp Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2017”.

 

Năm 2016, các Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2017 đã tạo ra doanh thu 3.457 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 191 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 6.920 lao động. Trong đó, mười gương mặt đoạt Cúp đã tạo ra doanh thu 1.014 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 53 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 1.745 lao động.

 

Vinh dự là một trong những doanh nghiệp được vinh danh, anh Lê Ngọc Tùng, công ty xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình chia sẻ, khi khởi nghiệp nhiều cá nhân gặp rất nhiều khó khăn về thủ tục hành chính, sau đó đến các quy trình về vốn vì hầu hết các doanh nhân trẻ đều đi lên từ con số 0 đồng.

 

“Các bạn thanh niên khởi nghiệp cần học hỏi kinh nghiệm từ những người đã có thành công, đặc biệt luôn luôn giữ ý chí và tinh thần thép, không ngừng học hỏi”, doanh nhân Lê Ngọc Tùng cho biết./.

 

Nguồn VOV


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang