Thứ Tư, 08/12/2021 00:50:15 GMT+7

Tin đăng lúc 09-04-2015

Ông Nguyễn Văn Ba: Người cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Sinh năm 1950 tại khóm Trà Kha A, Phường 8, thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Sinh ra trong thời đất nước bị chia cắt bởi chiến tranh, là một người con yêu nước, thanh niên Nguyễn Văn Ba lên đường nhập ngũ, góp sức lực nhỏ bé của mình cho sự nghiệp chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Sau nhiều năm anh dũng cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ quê hương, đến năm 1975 ông xuất ngũ về địa phương. Nhưng cuộc sống khó khăn tại quê nhà, với nỗi no cơm, áo, gạo, tiền lại khiến người chiến sĩ quả cảm khi xưa buồn lòng.
Ông Nguyễn Văn Ba: Người cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Ông Hoàng Ba bên ao nuôi tôm sú

 

Trải qua nhiều khó khăn, thử thách, không tránh khỏi những thất bại nhưng ý chí của một người lính Cụ Hồ đã không cho Ông dừng lại. Bước chân vào con đường kinh doanh bên mảng xây dựng đã đưa cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Ba bước sang một trang sử mới.

 

May mắn và thành công cũng không phụ lòng người có tinh thần cầu tiến như ông Ba. Từ việc kinh doanh bên mảng xây dựng ông đã gom góp được một số vốn nhất định. Dựa trên số vốn tích lũy được cùng với việc nghiên cứu kĩ các tài liệu kỹ thuật và nhu cầu thị trường, ông cùng những người bạn chung vốn chuyển hướng kinh doanh sang chăn nuôi, trồng trọt ở khu vực miền Đông Nam Bộ với các nhành nghề như: Khoanh nuôi bảo vệ và trồng rừng; chế biến gỗ; buôn bán gỗ; trồng cây hàng năm; trồng cây lâu năm; trồng cây cao su; Sản xuất nông cụ, chăn nuôi. Tổng diện tích đất tự nhiên: 1.045,0 ha; số vốn lên đến 70 tỷ đồng.

 

Tháng 10 năm 2008, Công ty TNHH Hoàng Ba được thành lập với 03 thành viên, do ông Nguyễn Văn Ba giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty. Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu:

 

    - Sản xuất nông cụ, cán thép bản;

 

    - Luyện cán thép các loại;

 

    - Vận tải hàng hóa bằng đường thủy nội địa;

 

    - Trồng cây cao su, trồng cây hàng năm và trồng cây nguyên liệu;

 

    - Khai thác, chế biến sản phẩm từ gỗ;

 

    - Lập trang trại chăn nuôi bò sữa, bò lấy thịt, đà điểu, gia súc, gia cầm khác,...

 

Có được kết quả hôm nay là cả quá trình phấn đấu bằng chính nghị lực của người chiến sĩ cách mạng được rèn luyện từ môi trường quân ngũ. CCB Nguyễn Văn Ba chính là tấm gương sáng về sự cần cù, siêng năng, tinh thần tự lực tự cường của bản thân, sự thành công này đã góp phần tô thắm nét đẹp truyền thống người lính Cụ Hồ.

 

Bằng khen do UBND tỉnh Bạc Liêu trao tặng cho CCB Nguyễn Văn Ba

 

UB Mặt trận tổ quốc xã Bình Hưng trao tặng, biểu dương tấm gương " Người tốt, việc tốt" Cho CCB Nguyễn Văn Ba

 

Đạt được thành công qua nhiều khó khắn, thấu hiểu được sự nghèo khổ là như thế nào, nên ông luôn đồng cảm với những mảnh đời cơ cực, những hoàn cảnh khó khăn. Ông là người đi đầu trong các công tác từ thiện, an sinh xã hội, sẵn có thành công hơn trong lĩnh vực trang trại tổng hợp, ông kêu gọi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa ở tất cả các tỉnh, thành về với trang trại của mình cùng chăn nuôi, trồng trọt nhằm cải thiện, phát triển hơn cuộc sống hiện tại. Trong những năm tới, công ty TNHH Hoàng Ba sẽ vẫn là lá cờ đầu trong kinh doanh sản xuất và làm tốt các công tác tại địa phương, hướng đến sự phát triển bền vững hơn nữa.

 

Với tâm niệm còn sức khỏe là còn lao động và làm những điều có lợi cho đất nước và bà con, ông Nguyễn Văn Ba xứng đáng là cựu chiến binh gương mẫu, được mọi người yêu quý, kính trọng.

 

PV


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang