Thứ Bẩy, 24/02/2024 20:43:25 GMT+7

Tin đăng lúc 12-10-2022

Lượt xem: 2040

CEO May 10 được tôn vinh doanh nhân tiêu biểu của Hanoisme

Chiều tối ngày 05/10/2022, tại Hội trường tầng 3 sân Golf Long Biên, Hà Nội đã diễn ra chương trình tọa đàm trực tiếp với chủ đề "Đêm Doanh nhân hội tụ" do CLB Doanh nghiệp Long Biên, trực thuộc Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Hanoisme) tổ chức. Chương trình là cơ hội gắn kết, giao lưu các Doanh nhân và biểu dương những Doanh nghiệp tiêu biểu của quận Long Biên, nhân kỷ niệm Ngày Doanh Nhân Việt Nam 13/10.
CEO May 10 được tôn vinh doanh nhân tiêu biểu của Hanoisme
CEO Thân Đức Việt - Ủy viên Ban Chấp hành VCCI, Phó Chủ tịch Hanoisme, Chủ tịch Danh dự Câu lạc bộ Doanh nghiệp quận Long Biên, Tổng Giám đốc TCT May 10 tọa đàm, chia sẻ tại Đêm hội với chủ đề “Doanh nhân – Người lính trên chiến trường 4.0”

Sự kiện đã thu hút gần 300 doanh nghiệp trên địa bàn quận, các đơn vị đối tác của CLB, Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố tới dự. Đồng chí Vũ Xuân Trường – Phó chủ tịch UBND quận Long biên cũng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

 

Tại sự kiện, các doanh nghiệp đã được nghe 3 tham luận, tọa đàm chia sẻ của 3 diễn giả là: CEO Thân Đức Việt – Ủy viên Ban Chấp hành VCCI, Phó Chủ tịch Hanoisme, Chủ tịch danh dự CLB doanh nghiệp Long Biên, TGĐ TCT May 10; CEO Nguyễn Bá Minh – Vietcombank Chương Dương; CEO Nguyễn Thu Hà – TGĐ Công ty Thiết bị máy Lexim. Các tham luận đều đánh giá các khó khăn doanh nghiệp gặp phải trong năm 2020- 2021 vừa qua là những khó khăn chưa từng có trong lịch sử. Trong đó, CEO Thân Đức Việt – TGĐ May 10 đã chia sẻ với các đại biểu chủ đề: “Doanh nhân – Người lính trên chiến trường 4.0”.

 

Thực tế những năm gần đây cho thấy doanh nhân chính là những người lính thời bình. Đất nước không còn chiến tranh và dần chuyển mình phát triển thành nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. “Thương trường như chiến trường”, quả thật, làm kinh tế cũng khắc nghiệt, cũng khó khăn chẳng khác gì đánh trận, những trận đánh không vũ khí không phải là súng đạn mà thay vào đó là tài trí, bản lĩnh, thích nghi và sự kiên cường. Doanh nghiệp sẽ tăng trưởng nhanh nếu cập nhật kịp thời xu hướng công nghệ. Ngược lại, nếu “lạc nhịp” về công nghệ, doanh nghiệp sẽ phải thu hẹp quy mô, thậm chí sẽ bị đào thải khỏi thị trường.

 

Hiện nay, trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, không ít doanh nghiệp đã phải dừng hoạt động, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp – doanh nhân vẫn hoạt động tốt và không ngừng phát triển nhờ áp dụng tốt công nghệ 4.0.

 

Đối với Tổng Công ty May 10, trong những năm qua, đã sớm quan tâm đến ứng dụng tự động hóa vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và giảm áp lực về nhân công lao động. Dù là khâu cuối cùng của ngành dệt may và khâu tự động hóa thấp nhất trong chuỗi sợi dệt nhuộm may, May 10 đều có các máy móc thiết bị và phần mềm hỗ trợ hiện đại nhất thế giới. Bên cạnh các thiết bị hiện đại như: Trạm chuyền treo tự động Sơ mi; Hệ thống máy Trải- Cắt tự động; Hệ thống bàn chông với phần mềm trải vải kẻ caro và rất nhiều những máy chuyên dùng hiện đại… May 10 đang áp dụng các phần mềm quản lý tiên tiến, được số hóa để hỗ trợ cho công tác quản trị như:

 

- Quản lý nguyên phụ liệu, thành phẩm, thiết bị trên phần mềm giúp cho cho nhà quản trị về công tác báo cáo nhập xuất tồn. Kết nối các phần mềm từ mua nguyên phụ liệu sản xuất đến tài chính kế toán (Miti).

 

- Thiết kế 2D, Fit 3D kiểm tra độ vừa, kiểu dáng, độ cân đối của mẫu, đo kiểm tra các thông số của vải giống như sản phẩm đã may xong. Đặc biệt khách hàng có thể duyệt mẫu từ xa (CLOD 3D)

 

- Quản lý mua vật tư, nguyên phụ liệu  (DIP); Hóa đơn điện tử (Viettel); Số liệu kế toán các đơn vị phụ thuộc, báo sổ, báo cáo tài chính được kết nối trực tiếp để hợp cộng hoặc hợp nhất (Bravo)….

 

Với những bước đầu của áp dụng công nghệ tự động hóa và chuyển đổi số May 10 nhận thấy đã có những thành công, từ việc đơn giản hóa các quy trình, hệ thống đã làm giảm đi các khâu trung gian, giảm nhân lực, giảm thời gian giải quyết các công việc. Việc ứng dụng các thiết bị công nghệ hiện đại đã giúp cho nhân lực đang tiếp cận tại TCT có thêm kiến thức, kinh nghiệm là hành trang cần thiết cho những bước tiếp theo của công cuộc chuyển đổi số sẽ còn kéo dài. Những ứng dụng tự động hóa trong sản xuất đã mang lại những kết quả tích cực như việc giảm đáng kể lao động trong các khâu chuẩn bị sản xuất, giúp thu thập dữ liệu phân tích quá trình sản xuất và hỗ trợ công tác quản lý.

 

 

CEO Thân Đức Việt – Ủy viên Ban Chấp hành VCCI, Phó Chủ tịch Hanoisme, Chủ tịch Danh dự Câu lạc bộ Doanh nghiệp quận Long Biên, Tổng Giám đốc TCT May 10 được tôn vinh doanh nhân tiêu biểu của Hanoisme

 

Tại đêm hội, đã diễn ra chương trình tôn vinh doanh nhân tiêu biểu. CEO Thân Đức Việt –  Ủy viên Ban Chấp hành VCCI, Phó Chủ tịch Hanoisme, Chủ tịch Danh dự Câu lạc bộ Doanh nghiệp quận Long Biên, Tổng Giám đốc TCT May 10 đã được Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội biểu dương là Doanh nhân tiêu biểu năm 2022 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động của Câu lạc bộ.

 

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chúc các doanh nhân của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội nói chung và CLB Doanh nghiệp Long Biên nói riêng thật nhiều sức khỏe, khẳng định được năng lực – trí tuệ – bản lĩnh trong việc điều hành doanh nghiệp. Dù trong bất kỳ tình huống thuận lợi hay khó khăn, cũng thể hiện được Tâm – Tài – Trí – Dũng, đưa doanh nghiệp phát triển vượt bậc, góp phần cho sự phát triển của toàn xã hội.

 

Ng.Thúy

 


Tag:May 10

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang