Thứ Bẩy, 18/09/2021 01:24:08 GMT+7

Tin đăng lúc 31-07-2021

Tây Ninh “nói không với rác thải nhựa” trên địa bàn

Mới đây, nhằm hưởng ứng Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững, bảo vệ môi trường, UBND tỉnh Tây Ninh đã phát động phát động Phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa” trên địa bàn, giai đoạn 2021 – 2025, theo kế hoạch đề ra.
Tây Ninh “nói không với rác thải nhựa” trên địa bàn

Đây là Phong trào thi đua nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, các tổ chức và cá nhân về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do sản xuất, sử dụng bao bì nhựa và túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt. Đồng thời, tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại, chợ sử dụng các bao bì, vật liệu thân thiện với môi trường thay thế các bao bì nhựa sử dụng một lần, hạn chế dần việc sử dụng bao bì nhựa và túi ni lông khó phân hủy, thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm tự nhiên, thực vật.

 

Để phong trào đạt hiệu quả cao, tỉnh đã tiến hành chỉ đạo các cơ quan, ban ngành chức năng hoàn thiện cơ chế chính sách nhằm khuyến khích, tạo mọi điều kiện cho các tổ chức, cá nhân ứng dụng công nghệ mới để sản xuất các sản phẩm có thể phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường thay thế bao bì nhựa, túi ni lông khó phân hủy. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua; tích cực phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện để các điển hình tiên tiến được nêu gương, lan tỏa trong cơ quan, đơn vị và địa phương...

 

Hương Việt


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang