Thứ Bẩy, 13/08/2022 01:17:40 GMT+7

Tin đăng lúc 19-11-2020

Lượt xem: 3501

Viettel Construction: Tiên phong cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, bảo đảm sự bền vững cho công trình điện mặt trời áp mái

Thị trường điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) trong nước có tiềm năng phát triển lớn, hoạt động đầu tư diễn ra sôi động, tạo cơ hội cho nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Trong đó, Tổng công ty CP Công trình Viettel (Viettel Construction) là đơn vị uy tín, giàu tiềm lực, tiên phong cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, bảo đảm sự ổn định, bền vững cho công trình ĐMTAM.
Viettel Construction: Tiên phong cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, bảo đảm sự bền vững cho công trình điện mặt trời áp mái

Tiềm năng của ĐMTAM

 

Theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tính đến tháng 3/2020, cả nước đã có hơn 30 tỉnh, thành phố có dự án ĐMTAM với 24.300 công trình ĐMTAM, tổng công suất là 465,8 MWp. Việc phát triển ĐMTAM là cơ hội rất tốt để người dân, doanh nghiệp giảm chi phí mua điện từ EVN. Do tính chất của điện mặt trời, sản xuất vào đúng giờ cao điểm nên các doanh nghiệp sẽ giảm bớt giá điện bậc thang vào giờ cao điểm. Hiện nay, giá điện bậc thang tùy vào cấp điện áp, nếu điện áp dưới 6 kW thì khoảng 3.000 đồng/kWh, còn điện áp trên 6 kW thì cao hơn 50% so với giá điện bán cho EVN. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã lắp tấm pin điện mặt trời trên mái công xưởng để giảm bớt điện tiêu thụ vào giờ cao điểm. Thực tế, ngoài tiết kiệm điện, nhiều hộ dân, doanh nghiệp lắp ĐMTAM đã được EVN mua điện, tạo nguồn thu nhập thụ động từ thiên nhiên. Tính đến tháng 5/2020, EVN đã thanh toán gần 300 tỷ cho người dân và doanh nghiệp lắp ĐMTAM từ 01/7/2019.

 

Bên cạnh lợi ích về kinh tế, ĐMTAM là giải pháp xanh. Do ĐMTAM sử dụng ánh nắng mặt trời nên tác động tiêu cực rất ít đến môi trường; không gây hiệu ứng nhà kính. Ngoài ra, ĐMTAM còn làm mát và bảo vệ hệ thống mái nhà, tối ưu khoảng không trong doanh nghiệp và các hộ gia đình.

 

Lợi ích của ĐMTAM mang lại cho nền kinh tế và cộng đồng dân sinh là không nhỏ. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, tiềm năng của ĐMTAM là rất lớn; Nhà nước đã có nhiều chính sách khuyến khích đầu tư phát triển, song chưa đạt được như kỳ vọng do cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, chi phí đầu tư ban đầu khá cao, lại chưa có sự tham gia hỗ trợ mạnh mẽ từ các tổ chức tài chính. Thị trường cung cấp sản phẩm, dịch vụ điện mặt trời khá đa dạng nhưng chưa có tiêu chuẩn kỹ thuật cụ thể, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp muốn đầu tư.

 

Tiên phong cung cấp sản phẩm, dịch vụ

 

 

Nhận thức được đầy đủ khó khăn, thuận lợi, tiềm năng của thị trường ĐMTAM, Viettel Construction đã hoạch định chiến lược kinh doanh mở rộng, phát huy tiềm lực, tiên phong cung cấp sản phẩm, dịch vụ bảo đảm chất lượng ổn định, bền vững cho công trình ĐMTAM.

 

Viettel Construction là đơn vị thành viên của Tập đoàn Viettel có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây lắp, là đơn vị hàng đầu trong nước về cung cấp các giải pháp, thiết bị công nghệ hiện đại. Hiện Tổng công ty có 10.000 nhân sự phân bố rộng khắp 63 tỉnh, thành phố. Thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Quyết định của Chính phủ, khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam; hòa chung xu thế phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp năng lượng tái tạo trên toàn cầu cũng như trong nước, ngay từ năm 2019, Viettel Construction đã tham gia đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo trên khắp cả nước. Từ đầu năm 2020 đến nay, hàng loạt các dự án ĐMTAM được thi công đạt hơn 100 MW điện năng lượng tái tạo. Trong đó, doanh nghiệp tự đầu tư kinh doanh hơn 20 MW điện áp mái, thi công PC với các công trình dự án lên đến hơn 50 MW, công trình nhà dân hơn 30 MW và gần 10 MW điện solar farm...

 

Với lợi thế kinh nghiệm, chất lượng sản phẩm cùng mạng lưới rộng khắp cả nước, Viettel Construction đã trở thành đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp ĐMTAM. Ghi nhận thực tế tại gia đình ông Phùng Văn Tuynh (Thôn Thượng Liệt, Xã Thượng Đạt, Tp, Hải Dương, Tỉnh Hải Dương) cho thấy, công trình ĐMTAM do Viettel Construction cung cấp, thi công hoạt động tốt, có độ bền, tính ổn định cao. Ông Tuynh cho biết: “Nhờ Nhà nước cho phép hòa lưới điện quốc gia, nên kể từ khi đầu tư ĐMTAM, gia đình tôi có thêm nguồn thu nhập, mỗi tháng trung bình từ 5 – 6 triệu đồng. Công trình ĐMTAM của gia đình tôi do Viettel Construction thiết kế, thi công. Tôi thấy chắc chắn, an toàn lắm. Các sản phẩm đều có tem nhãn mác, được kiểm định hẳn hoi. Nên gia đình tôi rất yên tâm”.

 

ĐMTAM đang được Chính phủ, người dân và doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Trong khi chờ quy chuẩn kỹ thuật cho ĐMTAM, người dân và doanh nghiệp nên lựa chọn các nhà thầu, nhà cung cấp sản phẩm, đơn vị thi công công trình có thương hiệu, uy tín, giàu tiềm lực để triển khai dự án. Trong đó, Viettel Construction là đơn vị phù hợp đáp ứng, đồng hành lâu dài cùng người dân và doanh nghiệp trong việc phát triển ĐMTAM.

 

Tổng Công ty CP Công trình Viettel (Viettel Construction) được thành lập vào năm 1995, là một thành viên thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel). Trải qua nhiều giai đoạn xây dựng và phát triển, Viettel Construction mang trong mình khát vọng trở thành nhà đầu tư, vận hành, cung cấp công trình thông minh, hiệu quả cao nhất thông qua 5 trụ kinh doanh chính: Xây dựng; Đầu tư hạ tầng cho thuê; Giải pháp Tích hợp; Vận hành Khai thác và Công nghệ thông tin. Với mong muốn thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến các doanh nghiệp, hộ gia đình với các cam kết: Chuyên nghiệp, chất lượng và chi phí cạnh tranh. Viettel Construction không ngừng nỗ lực mang đến những trải nghiệm mới, sự tiện nghi trong cuộc sống hiện đại của người Việt.

 

Minh Ngọc – Mạnh Nguyễn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang