Thứ Tư, 06/07/2022 01:22:44 GMT+7

Tin đăng lúc 19-02-2022

Lượt xem: 744

Tỉnh Bình Định: Tọa đàm hướng tới giờ G mở cửa toàn diện du lịch an toàn – hiệu quả

Ngày 18/02/2022, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã phối hợp với Tổng cục Du lịch và Tập đoàn FLC tổ chức Tọa đàm du lịch với chủ đề “Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam”.
Tỉnh Bình Định: Tọa đàm hướng tới giờ G mở cửa toàn diện du lịch an toàn – hiệu quả
Ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

Cùng chủ trì tọa đàm có các ông: Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đại diện các cơ quan thuộc Tổng cục Du lịch. Tham dự tọa đàm còn có các chuyên gia du lịch, hiệp hội du lịch và đại diện hơn 100 doanh nghiệp lữ hành, du lịch, hãng hàng không Bamboo Airway…

 

Bối cảnh và thời cơ

 

Đón đầu chủ trương của Nhà nước trong việc mở cửa nội địa và quốc tế một cách toàn diện, an toàn, hiệu quả đối với ngành Du lịch Việt Nam trong việc đồng ý đề xuất mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3, tọa đàm đã tập trung vào 02 chủ đề chính gồm: “Bối cảnh - thời cơ” và “Sẳn sàng nguồn lực”.

 

Bình Định được ưu tiên phát biểu những vấn đề đặc thù của du lịch địa phương và liên hệ đến tình hình triển khai liên kết du lịch hậu Covid -19 trong cả nước. Ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chia sẻ: “Đại dịch Covid-19 đã khiến ngành Du lịch Bình Định chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề. Tính trong 10 tháng đầu năm 2021, Bình Định chỉ đón được hơn 1,1 triệu lượt khách, giảm 36,3% so với cùng kỳ năm 2020; Doanh thu du lịch ước đạt hơn 1.600 tỷ đồng, giảm 30,1% so với cùng kỳ năm 2020. Đến nay, sau 02 năm chống chọi với đại dịch Covid-19, nhiều quốc gia đã điều chỉnh quan điểm chống dịch Covid-19 từ “không Covid” sang “thích ứng, sống chung với Covid” nhằm tái khởi động, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. Trong đó, có hoạt động du lịch. Chính vì vậy, buổi tọa đàm không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp trong phục hồi và thúc đẩy phát triển du lịch thời gian tới mà còn tái khởi động một ngành kinh tế tổng hợp, góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

 

Thực vậy, theo thống kê của Tổng cục Du lịch, từ khi thực hiện chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế (từ tháng 11/2021 - 08/02/2022), Việt Nam đã đón được hơn 8.900 khách du lịch quốc tế. Việc thí điểm đón khách quốc tế được thực hiện bài bản, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, không để xảy ra sai sót, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách với các loại hình hấp dẫn như: Du lịch thể thao, giải trí sôi động; Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái tại những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam.

 

Bối cảnh hiện tại đang mang đến cơ hội cũng như khả năng sớm phục hồi cho thị trường du lịch Việt Nam. Nhiều địa phương có lợi thế trong việc thu hút khách, đặc biệt là khách quốc tế như: Quảng Ninh, Phú Quốc, Khánh Hòa… hay Bình Định – địa phương thứ 6 đủ điều kiện đón khách quốc tế từ đầu năm 2022 đã chủ động xây dựng chiến lược mở cửa.

 

Sẵn sàng nguồn lực   

 

Trong xu hướng du khách ngày càng ưa chuộng những điểm đến xanh, vừa an toàn, không quá đông đúc, Bình Định đang trở thành điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch Việt Nam. Không chỉ sở hữu những thắng cảnh biển đảo xanh, sạch trong lành, nơi đây còn thu hút du khách nhờ văn hóa, lịch sử độc đáo và sự thân thiện, mến khách của người dân địa phương.

 

Trải qua 02 năm dịch Covid-19, Bình Định luôn nằm trong top những địa phương có tốc độ phục hồi du lịch nhanh nhất sau các đợt giãn cách. Lợi thế từ hạ tầng giao thông đồng bộ, cơ sở lưu trú được nâng cấp với việc bổ sung mới nhiều cơ sở du lịch nghỉ dưỡng 5 sao quy mô, cùng liên tiếp các chương trình trình kích cầu sáng tạo được tỉnh và các doanh nghiệp triển khai đã và đang trở thành bệ phóng vững chắc để du lịch Bình Định khởi sắc, vận hành tốt guồng máy “công nghiệp không khói” đạt hiệu quả cao nhất trong năm 2022.

 

Văn Thuận

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang