Thứ Hai, 20/05/2024 03:37:17 GMT+7

Tin đăng lúc 09-04-2024

Lượt xem: 567

Bình Định tăng cường xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản

Nhiều năm qua, tỉnh Bình Định đã thiết lập và duy trì mối quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức, hiệp hội kinh tế hoặc các tỉnh, thành của Nhật Bản; chú trọng công tác quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, lợi thế, các thành tựu KT-XH đến các đối tác Nhật Bản, nhằm mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản đến hợp tác, đầu tư, kinh doanh tại tỉnh. Các hoạt động tiếp xúc, kết nối, thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh và các đối tác Nhật Bản thường xuyên được duy trì và đẩy mạnh.
Bình Định tăng cường xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản
Đoàn công tác tỉnh Bình Định chụp hình lưu niệm tại Trụ sở Meti Kansai Nhật Bản

Đẩy mạnh mối quan hệ đó, ngày 8/4/2024, Đoàn công tác tỉnh Bình Định do ông Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cục Kinh tế, thương mại và công nghiệp Kansai (Meti Kansai, Nhật Bản). Cùng ngày, Đoàn đã có buổi thăm và làm việc với chính quyền tại Trụ sở Toà thị chính Izumisano, Osaka. 

 

 

 Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bình Định với Meti Kansai

 

 Tại Meti Kansai, Trưởng đoàn Bình Định đã giới thiệu tiềm năng thế mạnh của tỉnh, ôn lại mối quan hệ đặc biệt giữa tỉnh Bình Định và các đối tác Nhật Bản; đánh giá cao các hoạt động của Meti Kansai tại Việt Nam, cụ thể là việc hỗ trợ các địa phương Đồng Nai, Bình Dương thành lập Tổ Điều phối viên xúc tiến phát triển công nghiệp hỗ trợ để thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, qua đó góp phần kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản, mang lại hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp hai nước. Tỉnh Bình Định mong muốn là địa phương tiếp theo có được sự hỗ trợ này. 

 

 Ông Morishita Tsuyoshi, Giám đốc Meti Kansai chào mừng đoàn và ấn tượng về những thông tin mà người đứng đầu tỉnh Bình Định đã chia sẻ, ông cho biết Kansai là trung tâm kinh tế, tài chính và khoa học công nghệ lớn thứ hai của Nhật Bản, các doanh nghiệp tại đây có thế mạnh về ngành công nghiệp chế tạo và sản xuất, là nơi đặt trụ sở chính của nhiều tập đoàn nổi tiếng của Nhật Bản như: Panasonic, Sharp, Sanyo, Kawaaki... Hiện Meti Kansai xúc tiến nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đến với Việt Nam. Ông Morishita Tsuyoshi cam kết sẽ hỗ trợ tỉnh Bình Định thúc đẩy ký kết hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực; đồng thời hỗ trợ xúc tiến phát triển công nghiệp hỗ trợ để thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ và các lĩnh vực khác mà các doanh nghiệp và Kansai có thế mạnh.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc với chính quyền thành phố Izumisano

 

 Tại thành phố Izumisano, Nhật Bản, tiếp đoàn Bình Định là ông Hiroyasu Chiyomatsu – Thị trưởng thành phố Izumisano cùng hai Phó thị trưởng và các thành viên của Văn phòng hợp tác Dân sự. Là thành phố cửa ngõ của sân bay quốc tế Kansai, Thành phố Izumisano đã ra tuyên bố là “thành phố quốc tế” để thúc đẩy hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong chuyến gặp gỡ đoàn công tác tỉnh Bình Định đến thành phố Izumisano lần này, ngài Thị trưởng Hiroyasu Chiyomatsu bày tỏ sự vui mừng và cho đây là cơ hội để giao lưu giữa các doanh nghiệp vì sự phát triển kinh tế của hai nước. Ông cho biết, với những tiềm năng ấn tượng của tỉnh, thành phố Izumisano có thể thiết lập mối quan hệ hữu nghị với tỉnh Bình Định trong thời gian tới. 

 

 Nhân dịp này, ngài Thị trưởng bày tỏ sự cảm kích qua việc tỉnh đã tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho chuyến tham quan của các học sinh từ các trường trung học tại Izumisano ở Bình Định thời gian vừa qua. Ông rất mong muốn sẽ tiếp tục có những chuyến đi đến Bình Định, không chỉ là học sinh mà cả người dân và doanh nghiệp của Thành phố Izumisano.

 

 

 Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bình Định chụp hình lưu niệm cùng thị trưởng thành phố Izumisano 

 

 Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Quốc Dũng cũng gửi lời cảm ơn sự tiếp đón đoàn công tác tỉnh Bình Định từ thành phố Izumisano và cho biết, hiện nay tỉnh Bình Định đang nâng cấp sân bay Phù Cát thành Sân bay Quốc tế và hy vọng sẽ có những chuyến bay chào đón người dân và doanh nghiệp thành phố Izumisano đến Bình Định trong thời gian sắp tới. Đợt xúc tiến đầu tư lần này, đoàn công tác của tỉnh sẽ giới thiệu tiềm năng, lợi thế của tỉnh; môi trường đầu tư và cơ chế chính sách thu hút đầu tư tại Bình Định; lĩnh vực, ngành nghề mà Bình Định đang ưu tiên thu hút và hỗ trợ đầu tư; giá thuê đất, chính sách miễn giảm tiền thuê đất; nguồn lao động; dòng vốn cung ứng cho các DN… khi đầu tư vào khu kinh tế và các khu công nghiệp, đặc biệt là Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định. 

 

 Văn Thuận

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang