Thứ Ba, 09/08/2022 11:22:47 GMT+7

Tin đăng lúc 27-03-2015

Lượt xem: 6423

Hội chợ Triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ và sản phẩm tiêu biểu Ninh Bình năm 2015

Theo báo các của Ban tổ chức, đã có 200 doanh nghiệp với 415 gian hàng tiêu chuẩn tham gia Hội chợ triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ và sản phẩm tiêu biểu Ninh Bình năm 2015.
Hội chợ Triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ và sản phẩm tiêu biểu Ninh Bình năm 2015

Bao gồm 350 gian hàng trong nhà tiền chế và khu trưng bày sản phẩm Công ty TNHH XNK gỗ Tài Anh với diện tích 360 m2, Siêu thị Big C Ninh Bình với diện tích 150 m2, Ôtô Sam Sung 100m2. Trong đó 240 gian hàng trưng bày do các tổ chức đơn vị doanh nghiệp Ninh Bình và Trung tâm Xúc tiến thương mại của các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, các tỉnh Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Thái Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hưng Yên, Lạng Sơn, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Bến Tre, Gia Lai và Hiệp hội Làng nghề Việt Nam.

 

Các gian hàng triển lãm được trang trí, trưng bày đẹp mắt với những sản phẩm đặc trưng của tỉnh như hàng nông sản thực phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ của các làng nghề, các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiêu biểu, cùng các bảng biểu giới thiệu các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của ngành Công thương đạt được trong năm 2014. 24 gian triển lãm của 12 làng nghề truyền thống của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh (huyện Nho Quan, Hoa Lư, Kim Sơn, Yên Khánh, Yên Mô, thành phố Ninh Bình) đã mang đến nhiều sản phẩm tiêu biểu, đặc sắc của địa phương: chế tác đá mỹ nghệ, gốm mỹ nghệ, thêu ren, các sản phẩm cói, bèo, bẹ chuối, rượu Kim Sơn, v.v… Nét mới của Hội chợ năm nay là đã có sự góp mặt của các gian hàng giới thiệu dịch vụ công trực tuyến, phân biệt hàng thật hàng giả. Đặc biệt là 08 gian ẩm thực, trong đó có 02 gian hàng ẩm thực của làng nghề truyền thống Phong An xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh với nhiều sản phẩm bánh, bún ấn tượng mang phong vị quê hương thu hút được đông đảo người dân và du khách đến tham quan, thưởng thức.

 

Khu gian hàng thương mại quy tụ khoảng trên 110 gian hàng với nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm vào dịp cuối năm của nhân dân trong tỉnh. Các gian hàng thương mại được giàn dựng và thiết kế đẹp mắt phản ánh đặc trưng văn hoá của các vùng miền, thu hút sự quan tâm của công chúng và du khách gần xa. Các mặt hàng bày bán phong phú, đa dạng, đảm bảo chất lượng phù hợp với nhu cầu thị trường được người dân Ninh Bình đón nhận. Tiêu biểu như các mặt hàng như: đồ điện, đồ gia dụng, quần áo, hàng lưu niệm... một số mặt hàng lần đầu tiên được trưng bày và bán tại Ninh Bình. Theo thống kê sơ bộ, qua 6 ngày diễn ra Hội chợ đã có hơn 70.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm với tổng giá trị giao dịch ước tính trên 10 tỷ đồng.

 

Theo Sở Công Thương Tỉnh Ninh Bình


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang