Thứ Hai, 20/05/2024 09:46:25 GMT+7

Tin đăng lúc 10-04-2024

Lượt xem: 840

Đà Nẵng: Thúc đẩy, nâng cao hiệu quả chương trình khuyến công

Trong thời gian qua, các chương trình khuyến công đã tạo động lực hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) tại Đà Nẵng phát triển sản xuất công nghiệp, qua đó tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương, giải quyết an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế CNNT theo hướng công nghiệp hiện đại.
Đà Nẵng: Thúc đẩy, nâng cao hiệu quả chương trình khuyến công
Bà Lê Thị Kim Phương – Giám đốc Sở Công Thương TP. Đà Nẵng

Bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng cho biết: “Thời gian qua, ngành Công Thương Thành phố đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực trong công tác khuyến công, góp phần tạo điều kiện, cũng như hỗ trợ mở rộng quy mô sản xuất và tìm đầu ra cho các sản phẩm. Đồng thời, đưa ra nhiều giải pháp giúp các doanh nghiệp (DN) tạo ra sản phẩm có sức cạnh tranh trên thị trường và phát triển một cách bền vững”. Các cơ sở CNNT đã được hỗ trợ tối đa trong việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, tạo động lực phục hồi và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Được biết, thực hiện chương trình khuyến công quốc gia, từ năm 2020-2023, Sở Công Thương Đà Nẵng đã hoàn thành triển khai 03 đề án, với tổng kinh phí thực hiện hơn 6,3 tỷ đồng, trong đó kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ là 1,250 tỷ đồng. Về khuyến công địa phương, giai đoạn 2020-2023, Sở Công Thương Đà Nẵng đã triển khai thực hiện các hoạt động khuyến công và phát triển sản xuất sản phẩm lưu niệm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với tổng kinh phí trên 25 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách nhà nước hỗ trợ hơn 8 tỷ đồng, nguồn vốn đối ứng của các cơ sở CNNT, vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án khác hơn 17 tỷ đồng.

 

Sau 3 năm triển khai Chương trình khuyến công và phát triển sản xuất sản phẩm lưu niệm phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2020-2023, nhiều DN mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương, giải quyết an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế CNNT theo hướng công nghiệp hiện đại. Theo đó, nhiều cơ sở, DN thụ hưởng chính sách khuyến công phát triển sản xuất công nghiệp tạo nên những sản phẩm chất lượng, phong phú, đa dạng, đạt các chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP từ 3-5 sao, tích cực tham gia vào hoạt động cung ứng cho thị trường, góp phần tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị.

 

Ông Nguyễn Khoa Chương - Giám đốc Công Ty TNHH Peco Food cho biết, được sự hỗ trợ của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến Công và Xúc tiến thương mại TP Đà Nẵng, năm 2022 đơn vị đã được hỗ trợ kinh phí đầu tư máy xông khói nhập khẩu. Từ chiếc máy này, Peco Food đã mạnh dạn phát triển những sản phẩm chế biến phức tạp như xúc xích xông khói, thịt giò xông khói và đã có tín hiệu tốt từ thị trường.

 

Ông Chương cho biết: “Năm 2023 vừa rồi chúng tôi đã đăng ký 2 sản phẩm OCOP là xúc xích xông khói và thịt giò xông khói. Nhờ có nguồn hỗ trợ khuyến công, Công ty Peco Food chúng tôi đã tăng được năng suất, chất lượng, tăng độ đồng đều. Sản phẩm được đa dạng hơn và thuận lợi trong việc thúc đẩy thị trường tiêu thụ”.

 

Để hoạt động khuyến công đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới, Sở Công Thương Đà Nẵng cũng đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, các hội, hiệp hội DN, các cơ quan truyền thông tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Sở Công Thương Đà Nẵng trong việc tuyên truyền và triển khai chính sách đến các đối tượng liên quan để giúp các DN nắm bắt và tham gia chương trình. Về phía các DN, cơ sở sản xuất, đề nghị quan tâm tìm hiểu, tích cực tham gia các sự kiện, các lớp tập huấn, hướng dẫn do ngành Công Thương tổ chức để kịp thời nắm bắt thông tin và thụ hưởng các chính sách theo quy định.

 

Phương Minh


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang