Thứ Bẩy, 13/08/2022 02:08:07 GMT+7

Tin đăng lúc 19-09-2020

Lượt xem: 885

Gạch không nung Licogi 18.3 – Sản phẩm có nhiều lợi thế về môi trường, giá thành, chất lượng công trình…

Hiện nay, việc sử dụng gạch không nung (GKN) trong lĩnh vực xây dựng ngày một gia tăng. Điều này không chỉ góp phần tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm chi phí đầu tư… mà còn mở lối cho việc phát triển GKN, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các dự án xây dựng.
Gạch không nung Licogi 18.3 – Sản phẩm có nhiều lợi thế về môi trường, giá thành, chất lượng công trình…
Sản phẩm gạch không nung của Licogi

Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 18.3 (Licogi 18.3) đã cung cấp, phục vụ thị trường nhiều sản phẩm GKN chất lượng cao, với nhiều lợi thế về môi trường, giá thành, chất lượng công trình…

 

Từ 1980 tới nay, trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, với lĩnh vực hoạt động chủ đạo là xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp; xây dựng các công trình điện năng, giao thông, hạ tầng kỹ thuật,… Licogi 18.3 đã cho ra đời và phục vụ đời sống kinh tế, xã hội nhiều công trình, dự án lớn nhỏ đa dạng. Bên cạnh đó, Công ty còn sản xuất, phục vụ thị trường một số sản phẩm ngành Vật liệu xây dựng, Điện nước, Cơ khí,… Trong đó, gạch bê tông hay gạch không nung (GKN) Licogi 18.3 là một trong nhiều sản phẩm xây dựng với chất lượng vượt trội, dịch vụ chu đáo và giá thành rất cạnh tranh. Với nhiều ưu điểm, ưu thế trong sản xuất và dịch vụ, đến nay, gạch bê tông Licogi 18.3 tự hào có thể đáp ứng mọi nhu cầu xây dựng khắp mọi miền đất nước.

 

Ngay từ thời kỳ đầu mới phục vụ thị trường, GKN Licogi 18.3 đã luôn nỗ lực chinh phục bằng chính chất lượng, dịch vụ chu đáo và khát vọng đóng góp vào công cuộc ứng dụng công nghệ xanh vì người tiêu dùng. Cho đến nay, bằng cái tâm và khát vọng cống hiến nghiêm túc, thương hiệu GKN Licogi 18.3 đã chinh phục được rất nhiều đối tác, khách hàng khó tính. Đặc biệt là chiếm được tình cảm và lòng tin của người dân, nhà thầu, các đơn vị tư vấn giám sát, thi công và các chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước như Pacific Yuei Việt Nam; MingSin Việt Nam; Công ty TNHH in điện tử Minh Đức; TOTO Việt Nam; Công ty KuWaNa (Nhật Bản); Công ty TNHH Vật liệu nam châm Shin-Etsu Việt Nam (doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản); Công ty TNHH TKR manufacturing Việt Nam,Vinaconex,... 

 

Có thể nói, trong xu thế sản xuất sạch, phát triển bền vững, GKN Licogi 18.3 đã và đang góp phần làm thay đổi nhận thức của cộng đồng xã hội về vật liệu xây dựng không nung. Trong đó, đáng chú ý là sản phẩm của Công ty còn giúp thúc đẩy phát triển thị trường sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng không nung, góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững cũng như biến đổi khí hậu ở Việt Nam hiện nay. Điều đó cũng cho thấy, việc tăng tỷ lệ sử dụng GKN trong ngành Vật liệu xây dựng so với gạch đất sét nung (gạch đỏ) là xu thế tất yếu của các nước trên thế giới.

 

Đại diện Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 18.3 cho biết: “Các loại vật liệu xây dựng không nung, trong đó có GKN Licogi 18.3 được sản xuất với công nghệ khác biệt dựa trên sự rung ép cường độ cao để kết nối các loại nguyên liệu như xi măng, mạt đá, tro bay… thành một khối vật liệu cứng chắc và bền chặt. Nhờ công nghệ này, dây chuyền sản xuất GKN không phát thải các loại khí độc hại ra môi trường, không tiêu hao tài nguyên đất, không gây ô nhiễm như các lò gạch đất nung truyền thống”.

 

 

Dây chuyền sản xuất gạch không nung Licogi

 

Để có được sản phẩm đảm bảo chất lượng như vậy, Licogi 18.3 đã đã đầu tư các dây chuyền công nghệ tiên tiến, tự động hóa hoàn toàn, làm chủ được công nghệ, kiểm soát chất lượng sản phẩm. Trong quá trình sản xuất, sản phẩm luôn được kiểm định chặt chẽ, đặc biệt là sản xuất đúng quy trình, kiểm soát và xuất xưởng sản phẩm đúng tuổi, để sản phẩm đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhà nước quy định.

 

Theo Vụ Vật liệu xây dựng - Bộ Xây dựng, từ trước tới nay, trong xây dựng, gạch đỏ (gạch nung) vẫn được sử dụng rộng rãi. Để sản xuất loại gạch này phải dùng tới nhiều loại vật liệu, khoáng sản không tái tạo, nhiên liệu hóa thạch; sản phẩm được nung bằng lò thủ công hoặc lò tuy-nen, thải khí CO2 nên gây hiệu ứng nhà kính; người lao động phải làm việc trong môi trường độc hại. Đặc biệt, nguồn nguyên liệu dùng cho việc sản xuất gạch đỏ đang cạn kiệt do lượng phù sa bồi đắp ở các bãi ven sông không còn nhiều, dẫn đến sự thiếu hụt về nguồn nguyên liệu dùng cho sản xuất.

 

Như vậy, so với gạch đỏ, GKN nói chung và GKN Licogi 18.3 nói riêng không những góp phần tiết kiệm tài nguyên đất sét, diện tích canh tác nông nghiệp,… mà còn tiết kiệm nhiên liệu, năng lượng, giảm khí thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, trong sản xuất, người lao động không phải tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao,… Điều này không chỉ mở lối cho việc phát triển GKN trong ngành Xây dựng, thân thiện với môi trường mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các chủ đầu tư dân dụng, công nghiệp...

 

Nhìn chung, với mỗi dự án và công trình, Licogi 18.3 không chỉ đơn thuần cung cấp sản phẩm, mà với trách nhiệm của mình, Công ty còn tham gia tư vấn để các chủ đầu tư, nhà thầu và người dân hiểu được đâu là sản phẩm chất lượng cao, từ đó, góp phần xây dựng nên những công trình bền vững, thân thiện với môi trường. Đây cũng chính là giá trị cốt lõi của GKN Licogi 18.3.

 

Hà Đăng


Tag:Licogi

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang