Thứ Hai, 20/05/2024 10:07:28 GMT+7

Tin đăng lúc 30-01-2024

Lượt xem: 330

Điện lực Lộc Bình (PC Lạng Sơn) tăng cường các giải pháp chống quá tải lưới điện

Nhằm góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho bà con nhân dân trên địa bàn quản lý, thời gian qua, Điện lực Lộc Bình – Đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn) đã tích cực triển khai nhiều giải pháp chống quá tải lưới điện và đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
Điện lực Lộc Bình (PC Lạng Sơn) tăng cường các giải pháp chống quá tải lưới điện
Điện lực Lộc Bình triển khai nhiều giải pháp chống quá tải lưới điện trên địa bàn quản lý

Điện lực Lộc Bình hiện đang quản lý 274 trạm biến áp; 668 km đường dây 35kV; gần 880 km đường dây hạ thế 0,4 kV và 36.907 khách hàng sử dụng điện của hai huyện Lộc Bình và Đình Lập. Để công tác chống quá tải lưới điện được triển khai thực hiện hiệu quả, thời gian qua, Điện lực Lộc Bình đã chủ động rà soát nhu cầu phụ tải phát triển, cũng như tình trạng mang tải của lưới điện. Theo đó, trên địa bàn Điện lực quản lý hiện nay, tốc độ tăng trưởng về sử dụng điện là 9,84%. Những khu vực trung tâm, dân cư tập trung phát triển kinh tế thì nhu cầu sử dụng điện tăng cao hơn.

 

Ông Nguyễn Đình Bình - Giám đốc Điện lực Lộc Bình cho biết: Dự báo năm nay, tốc độ tăng trưởng điện trên địa bàn là sẽ tăng cao hơn bình thường do kinh tế của các hộ dân được cải thiện, nên đã mua thêm nhiều thiết bị điện, đa số là các thiết bị điện công suất cao. Do đó, để đảm bảo việc cấp điện an toàn, ổn định cho phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn, nhất là trong mùa đông cũng như các dịp Lễ, Tết, Điện lực Lộc Bình đã xây dựng kế hoạch cụ thể để nâng cấp đối với từng khu vực, đảm bảo khi phụ tải tăng cao.

 

 

Điện lực Lộc Bình chú trọng triển khai thực hiện hiệu quả công tác đầu tư xây dựng

 

Theo đó, về lưới điện, Đơn vị đã củng cố thêm nguồn cấp từ thành phố Lạng Sơn về Trung tâm thị trấn Lộc Bình và củng cố thêm các nguồn lấy từ các tỉnh bạn sang như: Quảng Ninh, Bắc Giang và các huyện lân cận như Chi Lăng… Về đường dây, Điện lực đã củng cố bằng cách nâng tiết diện dây của một số nhánh rẽ; Thay mới và luân chuyển 60 trạm biến áp, đảm bảo việc cấp điện khi phụ tải tăng cao. Đối với lưới điện hạ thế 0,4 kV, đơn vị đã rà sát và bổ sung xuất tuyến cho các đường dây dự báo mang tải trong mùa rét cũng như các dịp Lễ, Tết, qua đó đã tiến hành củng cố, nâng cấp bằng các nguồn vốn, các chương trình…

 

Trong năm 2023, Điện lực Lộc Bình cũng chú trọng triển khai thực hiện hiệu quả công tác đầu tư xây dựng. Cụ thể, Điện lực đã thực hiện đầu tư xây dựng tại 03 xã và thị trấn, với quy mô 1,8 km đường dây 35 kV; 03 trạm biến áp phân phối với tổng công suất 450 kVA và 2,5 km đường dây hạ thế 0.4 kV. Khi các công trình dự án đóng điện đưa vào vận hành, đã giúp san tải sang 05 trạm biến áp lân cận, qua đó đã giảm bán kính cấp điện và giảm tổn thất điện năng.

 

 

Điện lực Lộc Bình đóng điện công trình đầu tư xây dựng

 

Ông Nông Mạnh Hùng, thôn Khòn Sè, xã Sàn Viên, huyện Lộc Bình cho biết: Tôi thấy ngành Điện rất quan tâm đến việc nâng cấp, sửa chữa lưới điện. Hiện đã là gần Tết, nhưng Điện lực huyện còn vào nâng cấp trạm biến áp ở đây. Như thế này thì tết năm nay nhân dân chúng tôi được dùng điện thoải mái mà không lo điện yếu rồi.

 

Có thể thấy rằng, nhờ chủ động triển khai các giải pháp để chống quá tải cho lưới điện, nên thời gian qua, việc cung cấp điện cho nhân dân trên địa bàn quản lý của Điện lực Lộc Bình được đảm bảo thực hiện hiệu quả, chất lượng cung cấp điện cũng nhờ đó mà không ngừng được nâng cao, phục vụ hiệu quả nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.

 

                                                              Thu Hường

 

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang