Thứ Hai, 20/05/2024 09:48:20 GMT+7

Tin đăng lúc 23-08-2023

Lượt xem: 717

Cục Thuế tỉnh Bình Định: Hỗ trợ và đồng hành cùng DN, Người nộp thuế vượt khó - Nuôi dưỡng và phát triển tốt nguồn thu

Nhiều năm qua, ngành Thuế Bình Định luôn tích cực, sáng tạo trong nghiệp vụ thông qua công nghệ chuyển đổi số để thiết thực đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) và Người nộp thuế (NNT) vượt khó duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh. Từ chiếc “chìa khóa” này, ngành Thuế Bình Định đã hoàn thành đa mục tiêu trong thực hiện nhiệm vụ kế hoạch, đồng thời mang đến sự hài lòng với khách hàng và phát triển được nguồn thu cho địa phương.
Cục Thuế tỉnh Bình Định: Hỗ trợ và đồng hành cùng DN, Người nộp thuế vượt khó - Nuôi dưỡng và phát triển tốt nguồn thu
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng Cờ thi đua cho Chi nhánh Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Trung tại Quy Nhơn

 

Luôn ghi nhận và biểu dương DN, NNT thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế

 

Ngày 22/8/2023, Cục Thuế tỉnh Bình Định đã tổ chức trọng thể Hội nghị tuyên dương Người nộp thuế năm 2022. Đây là sự kiện được tổ chức hằng năm, tạo sự gắn kết giữa ngành Thuế và các DN, Hộ kinh doanh và NNT, qua đó ghi nhận thành tích vượt khó, phát triển SXKD và hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước.

 

Đồng thời, ngành Thuế cũng nhận được sự phản hồi về cung cách phục vụ đồng cảm với khách hàng thông qua việc triển khai các chính sách: Công khai, minh bạch áp dụng công nghệ chuyển đổi số tạo thuận lợi cho khách hàng. Năm 2022, tổng thu ngân sách đạt 14.796 tỷ đồng, bằng 123,9% dự toán, tăng 14,4% so với năm trước. Đây là năm có số thu nộp ngân sách tốt nhất từ trước đến nay. Năm 2022 cũng là năm đầu tiên 11/11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh hoàn thành vượt mức dự toán.

 

Tại Hội nghị, có 155 DN, Hộ kinh doanh đã thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế năm 2022 được UBND tỉnh và Cục Thuế Bình Định tuyên dương. Cụ thể: UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho Chi nhánh Công ty Bia Sài Gòn - Miền Trung tại Quy Nhơn đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua thực hiện nghĩa vụ nộp thuế và thực hiện các chính sách về thuế trên địa bàn tỉnh năm 2022; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể: Công ty CP Năng lượng tái tạo Việt Nam; Công ty CP Thủy sản Hoài Nhơn; Công ty TNHH Đá tự nhiên Hoàng Khang; Trung tâm Kinh doanh VNPT Bình Định - Chi nhánh Tổng Công ty Dịch vụ viễn thông đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nghĩa vụ thuế từ năm 2020 - 2022. Cục Thuế tỉnh tặng Giấy khen cho 150 DN, Hộ kinh doanh thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2022.

 

 

 

Cục Thuế tỉnh tặng Giấy khen cho DN thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2022

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng yêu cầu Cục Thuế tỉnh tiếp tục hiện đại hóa ngành Thuế, đảm bảo thu đúng, thu đủ, công khai, minh bạch. Cùng đó là cụ thể hóa chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi để NNT phát triển sản xuất kinh doanh, để nuôi dưỡng nguồn thu. Các DN, Hộ kinh doanh linh hoạt trong đầu tư phát triển SXKD, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, đảm bảo ngân sách phục vụ cho đầu tư, phát triển. UBND tỉnh, ngành chức năng của tỉnh và chính quyền các địa phương luôn đồng hành, hỗ trợ DN, Hộ kinh doanh phát triển.

 

Tăng cường áp dụng công nghệ số, sáng tạo, linh hoạt trong điều hành tăng tốc về đích năm 2023

 

Triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 trong bối cảnh thu ngân sách gặp nhiều khó khăn, Cục Thuế Bình Định đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bằng công nghệ; triển khai các gói tài khóa, hỗ trợ DN, Hộ kinh doanh và số hóa công tác quản lý thuế.

 

 Chọn công nghệ là “chìa khóa” cốt lõi trong việc xây dựng một nền hành chính thuế phục vụ đã giúp ngành Thuế tỉnh Bình Định hiện đại hóa toàn diện công tác quản lý thuế, quan trọng nhất là định hướng được lối đi riêng với mô hình “quản lý thuế định hướng mở bằng công nghệ”. Nỗ lực này không chỉ thúc đẩy sự thành công trong công tác chuyên môn, mà đặc biệt giúp Cục Thuế Bình Định “định vị” vị trí tiên phong, dẫn đầu của ngành trên bản đồ thuế quốc gia.

 

 

Cục Thuế Bình Định tích cực triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn II

 

 

Tiếp đà ứng dụng công nghệ để truy lùng gian lận và chống thất thu trên nhiều các lĩnh vực, đặc biệt là hóa đơn điện tử, Cục Thuế Bình Định tiếp tục nghiên cứu, bổ sung hàng loạt chức năng mới trên các ứng dụng: “Tổng hợp, giám sát hồ sơ khai thuế” (QGS); “Hỗ trợ quản lý hóa đơn điện tử” (QHD) và “Ứng dụng quản lý hộ, cá nhân kinh doanh” (QCN)...

 

Triển khai eTaxMobile, tính đến 27/6/2023, đã có 36.709 cá nhân được cấp tài khoản giao dịch điện tử, trong đó có 9.390 NNT sử dụng eTaxMobile để giao dịch nộp thuế với tổng số tiền nộp thuế thành công qua ứng dụng là 13,9 tỷ đồng (6.666 giao dịch).

 

Tính đến 30/6, thu ngân sách nhà nước đạt 4.610,9 tỷ đồng. Nếu loại trừ tiền sử dụng đất, thu được 3.372 tỷ đồng, đạt 47,8% dự toán, giảm 7,1% cùng kỳ. Trong đó, khu vực công thương nghiệp ngoài quốc doanh thu được 1.372,3 tỷ đồng, đạt 51,8% dự toán, giảm 8,3% so với cùng kỳ.

 

Có 8/17 khoản thu, sắc thuế đạt khá (từ 50% trở lên) như: Tiền bán nhà (1.358,5%); cổ tức lợi nhuận được chia (285,8%); thu tại xã (104,7%); thuế thu nhập cá nhân (75,9%); thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (71,6%); xổ số kiến thiết (60,7%); phí - lệ phí (55,3%); khu vực công thương nghiệp ngoài quốc doanh (51,8%).

 

Với những nỗ lực toàn diện, và sự ửng hộ đồng hành cùng khách hàng ngảnh Thuế Bình Định đang hướng tới đích năm 2023 với niềm tin mới.

                                                                                         Văn Thuận


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang