Chủ Nhật, 24/01/2021 21:28:52 GMT+7

Tin đăng lúc 23-11-2020

Vedan Việt Nam trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho các hộ gia đình nghèo huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Vừa qua, Công ty Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trao tặng 4 căn nhà CTĐ cho các hộ gia đình nghèo tại các xã: An Phước, Cẩm Đường và Tân Hiệp. Mỗi căn nhà có trị giá 50 triệu đồng, số tiền còn lại do các mạnh thường quân và gia đình đóng góp.
Vedan Việt Nam trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho các hộ gia đình nghèo huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
Ông Hwang Fa Jane (đứng giữa hang sau) – Đại diện Công ty Vedan trao nhà cho bà Nguyễn Thị Bé (Ấp 5, xã An Phước).

Bà Nguyễn Thị Bé đã gần 80 tuổi (ngụ tại ấp 5, xã An Phước) có 3 con gái, người thì lấy chồng ở xa, người lại không có việc làm ổn định, sức khỏe yếu nên không có khả năng giúp đỡ mẹ, thường ngày bà Bé phải dậy từ 4 giờ sáng đi lượm ve chai, bán lấy tiền trang trải cuộc sống. Căn nhà bà ở lâu nay đã dột nát không có tiền tu sửa.

 

Được sự quan tâm của Hội CTĐ và các mạnh thường quân ở xã An Phước, bà đã có được căn nhà khang trang. Nhận quyết định giao nhà, bà Bé rất xúc động, trải lòng: “Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ mình có được căn nhà đẹp thế này, tôi cảm ơn Công ty Vedan nhiều lắm”.

 

Bà Nguyễn Thu Thủy (thứ 2 phải sang) – Đại diện Công ty Vedan trao nhà cho gia đình anh Nguyễn Tư Phúc (Tổ 3, ấp 1, xã Cẩm Đường)  

 

Đến với Tổ 3, Ấp 1, xã Cẩm Đường – nơi có hai gia đình được hỗ trợ nhà CTĐ lần này là gia đình anh Nguyễn Tư Phúc, công việc mưu sinh của vợ chồng anh rất vất vả, chồng chạy xe ôm, ai thuê gì làm nấy, vợ sức khỏe yếu, nhưng vẫn phải đi lượm ve chai, thu nhập không ổn định, không đủ trang trải cuộc sống, được nhận nhà mới, vợ chồng anh rất cảm động. Thay mặt gia đình, anh Phúc bày tỏ tình cảm biết ơn và hứa hẹn: “Gia đình tôi cám ơn Công ty Vedan và các cấp chính quyền đã quan tâm, hỗ trợ chúng tôi. Từ nay, tôi hứa sẽ làm hết sức mình với công tác xã hội, dù khó khăn, vất vả tôi cũng sẵn lòng”. Còn anh Trần Nam Trọng thì bản thân anh và cha đều là nạn nhân chất độc da cam, sức khỏe rất yếu, không có việc làm ổn định, vì thế mơ ước của gia đình anh về căn nhà CTĐ nay đã thành sự thật, đã mang lại niềm vui khôn tả.

 

Gặp chị Đỗ Thị Kiều (trú tại khu Quảng Ngãi, xã Tân Hiệp), với dáng vẻ lam lũ, chồng bỏ đi, chị phải một mình chăm sóc, nuôi dạy 3 con nhỏ trong căn nhà tôn mục nát với những đống ve chai chất đống quanh nhà. Chị cho biết, dù bị bệnh, mệt đến mấy cũng phải ráng làm, nếu không thì ai sẽ chăm lo cho tụi nhỏ. Nay được Công ty Vedan và chính quyền quan tâm hỗ trợ cho mẹ con có được nhà mới, giờ để con nhỏ ở nhà đi làm em cũng yên tâm, không còn lo mưa nắng nữa. Em cảm ơn Công ty và các cấp chính quyền. 

 

Với Phương châm “Phát triển từ xã hội, công hiến cho xã hội”, các hoạt động trao tặng nhà CTĐ; tặng quà cho người nghèo khuyết tật; phun thuốc phòng chống dịch bệnh; hiến máu nhân đạo… là những việc làm vô cùng thiết thực nhằm tiếp nối hành trình “Yêu thương và Chia sẻ” vẫn được Công ty Vedan đồng hành cùng Hội CTĐ địa phương thực hiện trong suốt nhiều năm qua.

 

Vì thế, mỗi căn nhà nghĩa tình đến được với người nghèo không chỉ là là niềm vui, niềm hạnh phúc với họ, mà còn là mong muốn của toàn thể CBCNV Công ty Vedan Việt Nam.

 

Anh Thư


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang