Thứ Hai, 15/08/2022 04:30:27 GMT+7

Tin đăng lúc 22-06-2022

Lượt xem: 285

Truedata - Giải pháp mới về chống hàng giả, hàng nhái

Để góp phần ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, ngày 21/6/2022, Chi nhánh Trung tâm công nghệ chống hàng giả tại TP. Hồ Chí Minh đã ký kết hợp tác giải pháp chống hàng giả, hàng nhái cùng Công ty CP Truedata.
Truedata - Giải pháp mới về chống hàng giả, hàng nhái
Mã QR của Truedata trên ứng dụng điện thoại

 

Đây à sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu cho sự khởi đầu của một hành trình đưa ra các giải pháp chống hàng giả, hàng nhái nhằm bảo vệ thương hiệu của nhà sản xuất, bảo vệ người tiêu dùng tránh việc mua nhầm hàng hóa kém chất lượng.

 

Thời gian qua, vấn nạn hàng giả, hàng nhái luôn là nỗi lo thường trực của các doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người tiêu dùng như dược phẩm, mỹ phẩm… Đáng lo ngại là tình trạng này ngày càng gia tăng với các chiêu thức ngày càng tinh vi hơn, gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong việc phát hiện và xử lý.

 

Để tự bảo vệ mình, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng tem chống hàng giả, tuy nhiên, với công nghệ ngày càng tinh vi nên nhiều sản phẩm thậm chí bị giả mạo luôn cả tem chống hàng giả.

 

 

Trước thực trạng trên, nhiều giải pháp công nghệ mới nhằm ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái đã ra đời như chống hàng giả bằng blockchain, dùng trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật số… và bây giờ thêm một giải pháp chống hàng giả nữa đó là Truedata. Đây là giải pháp cung cấp giải pháp công nghệ hỗ trợ về truy vết, nhận dạng cung cấp dữ liệu sản phẩm, là cơ sở để người dùng nhận biết về nguồn gốc hàng hóa sản phẩm.

 

Truedata vận hành theo cơ chế đường đi của sản phẩm song song với đường đi của dữ liệu. Dữ liệu về sản phẩm được chuyển đến người tiêu dùng thông qua các trạm nhập, xuất được lắp đặt trên hành trình lưu thông của sản phẩm. Khi đó, người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc hàng hóa, là cơ sở để quyết định mua đúng hàng thật, hàng chính hãng. Đồng thời, hỗ trợ cơ quan chức năng ngăn chặn hàng nhái, hàng giả, chống gian lận thương mại, thuế.

 

Chi nhánh Trung tâm Công nghệ chống hàng giả tại TP. Hồ Chí Minh sẽ triển khai, hỗ trợ trực tiếp các doanh nghiệp về công tác phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng; nghiên cứu, cung cấp các giải pháp giám định, giám sát để phân biệt hàng thật, hàng giả; cung cấp các dịch vụ chống hàng giả, hàng nhái, hỗ trợ dịch vụ bản quyền tác giả tác phẩm, sở hữu trí tuệ, mã số, mã vạch sản phẩm; tổ chức các hoạt động dịch vụ, truyền thông, tổ chức sự kiện, hội thảo, đào tạo nguồn nhân lực quản lý và thực hành cho doanh nghiệp. Đây thật sự là một điều đáng mừng cho toàn thể người tiêu dùng trên khắp cả nước khi đươc trải nghiệm Truedata.

 

Minh Anh


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang