Thứ Hai, 15/04/2024 06:43:14 GMT+7

Tin đăng lúc 15-12-2023

Lượt xem: 654

Tôn vinh 173 sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2023

Ngày 15/12, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (Hà Nội), Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia 2023 và khai mạc Hội chợ triển lãm hàng CNNT.
Tôn vinh 173 sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2023
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu tại Lễ tôn vinh

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân chức mừng các địa phương, doanh nghiệp, cơ sở CNNT có sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023 và tham gia khai mạc Hội chợ triển lãm hàng CNNT năm 2023. 

 

Từ 465 sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực được công nhận, cấp giấy chứng nhận năm 2022, với sự hưởng ứng tích cực đăng ký tham gia của các cơ sở CNNT và sự quan tâm phối hợp chặt chẽ từ các địa phương trên toàn quốc, Hội đồng bình chọn, Ban Giám khảo cấp quốc gia đã xem xét khách quan, đánh giá, chấm điểm theo các tiêu chí quy định. Qua đó, bình chọn, báo cáo Bộ Công Thương công nhận, cấp giấy chứng nhận được 173 sản phẩm, bộ sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023. Đây là những sản phẩm nổi trội, đại diện cho các nhóm ngành sản xuất công nghiệp chủ yếu, có lợi thế của các địa phương, khu vực và quốc gia, có giá trị sử dụng cao, tốt về chất lượng, đẹp về hình thức, có thế mạnh, tiềm năng phát triển mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng trong và ngoài nước. 

 

 

Đại diện Lãnh đạo các Bộ, ngành trao Giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu 2023 cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất 

 

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cũng đề nghị các bộ, ngành và các tổ chức kinh tế, chính trị xã hội, ủy ban nhân dân, sở công thương các tỉnh, thành phố tiếp tục quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, xúc tiến thương mại, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; có giải pháp hỗ trợ hình thành liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị bền vững, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và chuyển dịch cơ cấu lao động ở nông thôn. Các giải pháp trên nhằm bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của các làng nghề sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ở các vùng, miền và từng bước hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ môi trường. Đồng thời, cũng đề nghị các doanh nghiệp phát huy hơn nữa các thành quả đạt được, tiếp tục nghiên cứu đầu tư, mở rộng sản xuất, phát triển các sản phẩm cả về số lượng, chất lượng và đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 

 

Gian hàng trưng bày của các đơn vị tham gia hội chợ triển lãm thu hút khách tham quan

 

 

Cùng với Lễ tôn vinh sản phẩm CNNT tiêu biểu, Bộ Công Thương cũng tổ chức Hội chợ triển lãm hàng CNNT năm 2023 nhằm trưng bày và giới thiệu các sản phẩm CNNT tiêu biểu các cấp, trong đó trọng tâm là các sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2023 và một số sản phẩm của các Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú. Với quy mô khu triển lãm 500 m2 và 250 gian hàng tiêu chuẩn của các cơ sở CNNT, Hội chợ triển lãm là cơ hội và điều kiện cho các địa phương, các tổ chức, các cơ sở công nghiệp trong cả nước gặp gỡ, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường kinh doanh. Cùng với đó, các hoạt động như tổ chức tọa đàm về phát triển sản phẩm CNNT, tư vấn chuyển đổi số sẽ được thực hiện trong thời gian diễn ra Hội chợ triển lãm. 

 

 Minh Phương 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang