Thứ Tư, 01/12/2021 17:09:34 GMT+7

Tin đăng lúc 11-10-2021

Tiếp sức cho các “chiến binh nhí”

Chỉ trong thời gian ngắn, chương trình “Học cùng chiến binh nhí” đã thu hút hàng nghìn sinh viên đăng ký tham gia trở thành gia sư cùng hàng nghìn lớp học được triển khai. Với tinh thần “Hậu phương tiếp sức tiền tuyến”, chương trình ý nghĩa này đã hỗ trợ học tập cho nhiều “chiến binh nhí” là con y, bác sĩ, nhân viên y tế Hà Nội đang ở tuyến đầu chống dịch yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.
Tiếp sức cho các “chiến binh nhí”
Sinh viên Đinh Thu Hà (Đại học Sư phạm Hà Nội) trong giờ dạy kèm, bổ trợ kiến thức cho học sinh.

San s vi tuyến đầu chng dch

 

Khởi động đúng dịp khai giảng năm học mới 2021-2022, chương trình “Học cùng chiến binh nhí” được thực hiện bởi Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội, Trang tin giới trẻ Tiin.vn và Tổ chức Giáo dục Blacasa Việt Nam. Với mô hình dạy trực tuyến một kèm một, các gia sư bổ trợ kiến thức ở những môn học như: Toán, tiếng Anh và năng khiếu cho con các y, bác sĩ, nhân viên y tế Hà Nội đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

 

Với bác sĩ Đào Thị Mai Hương (Bệnh viện Da liễu Hà Nội), trong đợt dịch thứ tư này, chị vừa đi hỗ trợ tiêm vắc xin, lại loay hoay với hai con đang học trực tuyến rất vất vả. Chồng chị cũng là bác sĩ và hiện vẫn đang tham gia chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh. Biết đến chương trình “Học cùng chiến binh nhí”, chị đã đăng ký cho con trai là Nguyễn Tiến Minh, học sinh lớp 6, Trường Phổ thông liên cấp Newton tham gia. “Con tôi được cô giáo Đinh Thu Hà chỉ bảo tận tình nên chỉ mới học 6 buổi đã tiến bộ nhiều”, chị Đào Thị Mai Hương chia sẻ.

 

Còn sinh viên Đinh Thu Hà (Đại học Sư phạm Hà Nội), người trực tiếp bổ trợ kiến thức cho em Nguyễn Tiến Minh cho biết: "Ở trường, tôi tham gia Đội Thanh niên xung kích khoa Toán - Tin. Khi tham gia chương trình “Học cùng chiến binh nhí”, tôi rất vui. Chương trình không chỉ giúp các em nhỏ có thêm người bạn, người đồng hành trong học tập, mà còn góp phần để các y, bác sĩ yên tâm chống dịch”.

 

Chung mong muốn san sẻ với lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, sinh viên Nguyễn Thái Nhật Duy (Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) đã đăng ký tham gia chương trình và hiện đang dạy kèm tiếng Anh cho hai học sinh lớp 9 và lớp 12. “Sau mỗi buổi học, tôi làm báo cáo gửi phụ huynh để họ nắm được tình hình học tập của con”, sinh viên Nguyễn Thái Nhật Duy chia sẻ.

 

Tuy mới học cùng gia sư Nguyễn Thái Nhật Duy vài buổi, nhưng em Nguyễn Chí Thanh, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo (quận Hà Đông), con của bác sĩ Lê Thị Lan, công tác tại Trung tâm Y tế quận Ba Đình đã rất yêu quý thầy giáo của mình: “Mẹ em thường xuyên đi trực vắng nhà. Trong khi em sắp thi đại học, cần ôn luyện nhiều, nhất là môn tiếng Anh nên rất lo lắng. Thầy Duy dạy rất dễ hiểu, chia sẻ cho em nhiều kinh nghiệm trong việc học và thi”.

 

Để được giao lớp, hai sinh viên Hà và Duy cũng như hàng nghìn gia sư tình nguyện khác phải vượt qua nhiều vòng phỏng vấn mới chính thức được nhận dạy. Tất cả đều rất hào hứng vì đây không chỉ là hoạt động ý nghĩa, góp phần nhỏ bé của mình tham gia chống dịch, mà còn là cơ hội để được trải nghiệm thực tế, tăng kỹ năng sư phạm…

 

Tiếp tc đồng hành vi các em hc sinh

 

Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết: Các học sinh tham gia chương trình sẽ được gia sư hỗ trợ học tập hoàn toàn miễn phí theo hình thức trực tuyến trong 16 buổi (2 buổi/1 tuần). Chỉ riêng giai đoạn 1, chương trình đã nhận được đăng ký của hơn 2.000 sinh viên tham gia đội ngũ gia sư đến từ 35 trường đại học và 1.300 đăng ký hỗ trợ học tập của y, bác sĩ, nhân viên y tế. Chương trình đang triển khai giai đoạn 2, với 1.150 lớp học được mở, hơn 2.750 sinh viên đăng ký tham gia...

 

Sau một thời gian triển khai, “Học cùng chiến binh nhí” còn có các “thầy, cô giáo” đặc biệt là những nhân vật nổi tiếng tham gia đứng lớp, như: Kiện tướng Dancesport Khánh Thi - Phan Hiển; quán quân The Voice Vũ Thảo My; ca sĩ Anh Tú... Họ cùng các sinh viên tình nguyện đã góp sức cho công cuộc chống dịch Covid-19 một cách ý nghĩa nhất.

 

Khi được hỏi, sau khi dịch bệnh được đẩy lùi, chương trình kết thúc, các gia sư có tiếp tục đồng hành cùng học sinh không, các tình nguyện viên đều trả lời luôn sẵn sàng. Sinh viên Đinh Thu Hà bày tỏ: “Chúng tôi tham gia chương trình hoàn toàn tự nguyện. Cá nhân tôi, sau này tốt nghiệp đại học, đi dạy cũng mong muốn đem những điều tích cực tới học sinh của mình, nên nếu phụ huynh có nhu cầu thì chắc chắn tôi vẫn tham gia”. Còn sinh viên Nguyễn Thái Nhật Duy tâm sự: “Tôi vẫn sẽ tiếp tục đồng hành khi phụ huynh và học sinh cần. Trong lòng tôi, họ không chỉ là y, bác sĩ mà còn là chiến sĩ”.

 

Ban Tổ chức cho biết, chương trình đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ phụ huynh học sinh, đồng thời mong muốn chương trình mở rộng đối tượng, để nhiều học sinh được kèm cặp, hỗ trợ trong học tập. Đó cũng chính là động lực để những người làm chương trình triển khai trong giai đoạn mới, chung tay góp sức với Thủ đô và đất nước đẩy lùi dịch bệnh.

 

Theo Hanoimoi.com.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang