Thứ Bẩy, 04/05/2024 06:07:36 GMT+7

Tin đăng lúc 11-08-2023

Lượt xem: 513

Sóc Trăng: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất thực phẩm chay

Ngày 10/8, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh (Sở Công Thương) đã tổ chức nghiệm thu Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất thực phẩm chay cho Hộ kinh doanh Huỳnh Triệu Trương Vưu tại ấp Đại Thành, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).
Sóc Trăng: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất thực phẩm chay

Hộ kinh doanh Huỳnh Triệu Trương Vưu chuyên sản xuất thực phẩm chay với các sản phẩm như: đậu hũ chiên, đậu hũ tươi, bánh quai vạc… trong đó có nhiều sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.

 

Với mục tiêu tạo ra các sản phẩm chay chất lượng cao, doanh nghiệp đã đầu tư 2 lò nướng 1 tầng 2 khay; 2 nồi nấu cách thủy 3 lớp 120 lít và 1 bếp chiên dầu CN 60 lít với tổng kinh phí đầu tư cho đề án trên 66 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2023 hỗ trợ là 33 triệu đồng, phần còn lại do hộ kinh doanh đối ứng.

 

Đây đều là các loại máy móc mới 100% với nhiều tính năng hiện đại, có nguồn gốc trong và ngoài nước. Việc đầu tư máy móc sẽ giúp hộ kinh doanh tăng công suất sản xuất đối với các loại sản phẩm lên 50% so với hiện trạng cũ, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, đồng thời giải quyết việc làm, thu nhập ổn định cho 5 lao động tại địa phương.

 

Yên Bắc


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang