Thứ Tư, 28/02/2024 14:04:42 GMT+7

Tin đăng lúc 23-11-2023

Lượt xem: 252

Sóc Trăng: Đa dạng các hoạt động xúc tiến thương mại cho SPCNNTTB

Xác định phát triển công nghiệp nông thôn (CNNT) là một trong những giải pháp góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, thời gian qua, ngành Công Thương tỉnh Sóc Trăng đã tập trung triển khai có hiệu quả các chương trình khuyến công, nhằm hỗ trợ các cơ sở CNNT trên địa bàn tỉnh mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng sản phẩm… góp phần nâng tầm các sản phẩm CNNT đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh, đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.
Sóc Trăng: Đa dạng các hoạt động xúc tiến thương mại cho SPCNNTTB
Những DN, cơ sở có sản phẩm được bình chọn SPCNNTTB sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ phát triển sản xuất cho đến thị trường, từ nguồn kinh phí chương trình khuyến công

Sóc Trăng hiện có 63 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (SPCNNTTB) cấp tỉnh, 13 sản phẩm cấp khu vực và 5 sản phẩm cấp quốc gia.

 

Thời gian qua, ngoài việc tổ chức bình chọn SPCNNTTB, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (TTKC) còn chú trọng tới việc xúc tiến thương mại đối với các sản phẩm này. Đồng thời, hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất tiếp cận gần hơn với khách hàng và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Cụ thể, hàng năm, Sở Công Thương chỉ đạo TTKC thực hiện các chương trình khuyến công do UBND tỉnh và Bộ Công Thương phê duyệt. Hoạt động này, nhằm ưu tiên hỗ trợ các cơ sở CNNT có sản phẩm được cấp giấy chứng nhận SPCNNTTB cấp tỉnh, khu vực, quốc gia. Trong đó, ngoài hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ và ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất công nghiệp, các DN, cơ sở sản xuất tham gia các chương trình khuyến công còn được hỗ trợ tham gia các Hội chợ, Triển lãm, kết nối giao thương trong và ngoài tỉnh; hỗ trợ thuê tư vấn thiết kế mẫu mã bao bì sản phẩm… 

 

Kết quả, giai đoạn 2014 - 2023, TTKC đã tổ chức thực hiện hoàn thành 38 đề án hỗ trợ 87 cơ sở có SPCNNTTB với tổng kinh phí hỗ trợ trên 6,8 tỷ đồng.

 

Là một trong những DN tích cực tham gia các hội nghị kết nối cung cầu, hội chợ triển lãm xúc tiến thương mại các SPCNNTTB trong và ngoài tỉnh, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Duy Tân (thành phố Sóc Trăng) đã cho ra đời dòng bánh ngon, bánh pía ít ngọt, đáp ứng nhu cầu thị trường các tỉnh. Theo lãnh đạo Công ty, được tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, Công ty đã nắm bắt được nhu cầu người tiêu dùng ở từng vùng, miền, từ đó sản xuất loại bánh pía có mẫu mã, mùi vị riêng biệt, phù hợp với thị hiếu, khẩu vị của khách hàng. Hiện các sản phẩm của Công ty Duy Tân có mặt tại nhiều thị trường trong nước và xuất khẩu sang Trung Quốc. Dự kiến Công ty cũng sẽ chuyển địa điểm hoạt động để mở rộng quy mô sản xuất và tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

 

Theo ông Nguyễn Văn Luông - Phó Giám đốc Sở Công Thương Sóc Trăng, thời gian tới Sở Công Thương sẽ kết hợp chặt chẽ giữa công tác khuyến công với công tác xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường, đầu ra sản phẩm thông qua các chương trình Hội chợ, triển lãm SPCNNTTB, hội nghị kết nối cung cầu, kết nối giao thương. Đẩy mạnh công tác hỗ trợ các cơ sở CNNT thông qua chương trình, kế hoạch khuyến công tỉnh Sóc Trăng hằng năm theo hướng ưu tiên hỗ trợ các cơ sở có sản phẩm được công nhận SPCNNTTB, sản phẩm tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). Chủ động, linh hoạt lồng ghép các nguồn lực từ các chương trình, chính sách của Nhà nước để hỗ trợ phát triển SPCNNTTB xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm; nâng cao sức cạnh tranh phát triển các sản phẩm mới, sản phẩm có giá trị gia tăng cao với mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

 

Bảo Kiên


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang