Thứ Tư, 06/07/2022 01:50:25 GMT+7

Tin đăng lúc 10-05-2022

Lượt xem: 627

Serum INOD Huyền Phi: Quảng cáo không đúng sự thật, nhãn sản phẩm không ghi đơn vị sản xuất

Serum INOD Huyền Phi là sản phẩm mỹ phẩm, không phải là thuốc nhưng được nhiều trang mạng quảng cáo có tác dụng đặc trị bệnh hôi nách. Những nội dung quảng cáo này khác biệt những công dụng được ghi trên bao bì sản phẩm. Đặc biệt, trên bao bì sản phẩm này không ghi đơn vị sản xuất.
Serum INOD Huyền Phi: Quảng cáo không đúng sự thật, nhãn sản phẩm không ghi đơn vị sản xuất
Quảng cáo sản phẩm có nhiều dấu hiệu giống như thuốc

Theo những thông tin trên bao bì, sản phẩm Serum INOD do Công ty TNHH mỹ phẩm Huyền Phi (Serum INOD Huyền Phi) có địa chỉ Tầng 7, số 68 Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội  chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Sản phẩm được cấp công bố số 10278/21/CBMP-HN là mỹ phẩm, không phải là thuốc. Cũng trên bao bì sản phẩm có ghi công dụng: Giúp làm thơm da, khử mùi hôi, giữ cho vùng da dưới cánh tay và bàn chân khô thoáng, góp phần ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây mùi trên da.

 

Mặc dù sản phẩm Serum INOD Huyền Phi công bố là mỹ phẩm, tuy nhiên trên nhiều trang mạng xuất hiện những clip quảng cáo sản phẩm có tác dụng: Đặc trị bệnh hôi nách, đặc trị hôi nách số 1 Việt Nam, hết hôi nách vĩnh viễn, không có một người nào sử dụng sản phẩm này mà không hiệu quả, giảm mồ hôi 60% sau 01 lần sử dụng, dứt điểm sau 01 liệu trình,… Ví dụ, trang facebook Đặc trị hôi nách, hôi chân vĩnh viễn - Huyền Phi Shop, Đặc trị hôi miệng, hôi nách, hôi chân vĩnh viễn - Huyền Phi 97… Theo thống kê tại một số trang này, đã có hàng triệu người mua và sử dụng…

 

 

Bao bì sản phẩm không ghi tên đơn vị sản xuất

 

Sản phẩm Serum INOD Huyền Phi được bán với giá 299.000 VNĐ (hai trăm chín chín nghìn đồng, đặt hàng trên trang facebook). Tuy nhiên, khi mua hàng, khách hàng chỉ nhận được sản phẩm, không kèm theo chứng từ thanh toán. Theo Khoản 7 Điều 3 Thông tư 26/2015/TT-BTC sửa đổi, bổ sung điểm b khoản 1 Điều 18 Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định:  Trường hợp khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên mỗi lần, người mua không lấy hóa đơn, hoặc không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế (nếu có) thì vẫn phải lập hóa đơn và ghi rõ “người mua không lấy hoá đơn” hoặc “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế. Như vậy, khi bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên mỗi lần, người bán phải lập hóa đơn ngay cả khi người mua không lấy. Không rõ, Mỹ phẩm Huyền Phi có thực hiện quy định này hay không?

 

Ngoài ra, Phiếu bảo hành kèm theo sản phẩm không có thông tin hoàn tiền khách hàng trong trường hợp sử dụng không hiệu quả giống như quảng cáo. Nội dung chính sách bảo hành ghi trong phiếu bảo hành: Tặng 10.000.000 đồng (mười triệu đồng) cho khách hàng phát hiện ra sản phẩm có chứa chất độc hại như Corticoid, Asen, thủy ngân. Đổi 1 lấy 1 sản phẩm lỗi do nhà sản xuất như bể vỡ, rỉ nước. Thu hồi và hoàn tiền 100% đối vối khách hàng sử dụng sản phẩm bị dị ứng,… Sự bất nhất giữa các thông tin bảo hành, Mỹ phẩm Huyền Phi đang lừa dối người tiêu dùng. Như vậy, có thể hiểu Mỹ phẩm Huyền Phi không có chính sách hoàn tiền cho khách hàng trong trường hợp sử dụng sản phẩm không hiệu quả?

 

 

Chính sách bảo hành sản phẩm Serum INOD “đặc trị hôi nách” của mỹ phẩm Huyền Phi

 

Nhà nước đã có những quy định cụ thể đối với việc ghi nhãn sản phẩm như Nghị định 111/2021/NĐ-CP ngày 09/12/2021 sửa đổi bổ sung  một số điều Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về Nhãn hàng hóa, Thông tư số 07/VBHN-BYT ngày 16/3/2021 Quy định về quản lý mỹ phẩm,... Công ty TNHH Mỹ phẩm Huyền Phi có trách nhiệm như thế nào với những hành vi quảng cáo, kinh doanh nêu trên?

 

Thiết nghĩ, các cơ quan hữu trách cần xác minh, làm rõ những hành vi quảng cáo, ghi nhãn sản phẩm của mình. Trước khi những thông tin nêu trên được làm rõ, người tiêu dùng nên cẩn trọng khi mua hàng.

NM

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang