Thứ Năm, 01/06/2023 17:11:05 GMT+7

Tin đăng lúc 27-03-2023

Lượt xem: 162

PC Thanh Hóa tổ chức Bồi huấn nghiệp vụ kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2023

Nhằm mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần đáp ứng tốt yêu cầu cho hoạt động sản xuất kinh doanh, trong 02 ngày 24-25/03/2023 vừa qua, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã tổ chức lớp Bồi huấn hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2023 cho các học viên là đội ngũ lao động đang trực tiếp phụ trách nhiệm vụ này tại các Điện lực trực thuộc.
PC Thanh Hóa tổ chức Bồi huấn nghiệp vụ kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2023
Toàn cảnh lớp Bồi huấn hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra giám sát mua bán điện

Những năm vừa qua, công tác kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) tại PC Thanh Hóa luôn được quan tâm, chú trọng. Lĩnh vực này ngày càng được đổi mới cả về hình thức lẫn quy mô hoạt động. Phát biểu chỉ đạo tại lớp bồi huấn, ông Hoàng Hải – Phó Giám đốc Công ty đã nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của lĩnh vực KTGSMBĐ trong hoạt động sản xuất kinh doanh chung của đơn vị. Hoạt đông này luôn được Lãnh đạo Công ty quan tâm, chỉ đạo trong thực hiện, kiện toàn tổ chức kiểm tra giám sát mua bán điện tại đơn vị trực thuộc hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ được qui định tại Quyết định số: 3687/QĐ-EVNNPC ngày 30/12/2021 của Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Cùng với đó, nhiều giải pháp đã được PC Thanh Hóa áp dụng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động KTGSMBĐ như: Tổ chức tọa đàm trực tiếp để nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác KTGSMBĐ; Tổ chức nhiều đợt kiểm tra theo từng chuyên đề… Với những giải pháp đưa ra, chỉ tính riêng trong năm 2022, Công ty đã thực hiện được 445.788 lượt kiểm tra các loại, đạt 114,30%  so với kế hoạch và 103,45% so cùng kỳ 2021, tương ứng không làm tăng tổn thất điện năng 0,11% trên lưới trung, hạ áp, đạt 109,28% so kế hoạch giao. Thông qua lớp bồi huấn, các học viên tham gia có cơ hội để được bổ sung thêm về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng làm việc góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác KTGSMBĐ. Do đó, yêu cầu học viên nghiêm túc tập trung lắng nghe, học và thực hành đầy đủ các phần nội dung đã quy định. Sau khi được đào tạo tại Công ty và về công tác tại đơn vị, các học viên tiếp tục có trách nhiệm hướng dẫn cho cán bộ công nhân viên còn lại ở đơn vị mình.

 

 

Ông Hoàng Hải - Phó Giám đốc PC Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo tại lớp bồi huấn

 

Theo đó, học viên đã được Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện Công ty hướng dẫn khai thác ứng dụng các phân hệ thuộc phần mềm CMIS 3.0 phục vụ công tác lập kế hoạch kiểm tra giám sát năm; Phân tích dữ liệu lựa chọn khách hàng phục vụ kiểm tra đột xuất; Khai thác ứng dụng phần mềm đo xa để phân tích tình trạng làm việc của hệ thống đo đếm điện năng đang vận hành; Hướng dẫn thực hiện thông tư số: 42/TT-BCT ngày 30/12/2022 “Quy định về kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện”; Trao đổi, giải đáp vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ KTGSMBĐ. Đặc biệt, với sự chỉ dẫn tận tình của các giảng viên, sau 02 ngày diễn ra, 100% học viên đã chấp hành nghiêm túc nội quy lớp học, tập trung nắm bắt đầy đủ nội dung, thực hành thành thạo và làm bài kiểm tra đạt kết quả cao.

 

 

 Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện PC Thanh Hóa lên lớp cho các học viên

 

 

Tại lớp bồi huấn, các học viên đã được giảng viên hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra giám sát mua bán điện và làm bài thi để có căn cứ đánh giá kết quả học tập từng cá nhân tham gia

 

Tổ chức đào tạo bổ sung kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ và áp dụng nền tảng số đưa vào công tác kiểm tra giám sát mua bán điện trong hoạt động sản xuất kinh doanh chung của PC Thanh Hóa là một giải pháp có tính trọng tâm, lâu dài, góp phần cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

 

PC Thanh Hóa

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang