Thứ Hai, 20/05/2024 03:01:56 GMT+7

Tin đăng lúc 26-12-2016

Lượt xem: 3090

PC Hà Nam tổng kết Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2016

Tiếp nối thành công của các hoạt động trong tháng Tri ân khách hàng, ngày 26/12, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) tiếp tục chỉ đạo Điện lực huyện Lý Nhân tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng sử dụng điện và tổng kết Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2016 tại huyện Lý Nhân.
PC Hà Nam tổng kết Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2016
Ông Nguyễn Văn Minh – Phó Giám đốc PC Hà Nam và ông Trần Bá Ca – Phó GĐ Sở Công Thương Hà Nam tặng bằng chứng nhận và khen thưởng cho 30 gia đình tiết kiệm điện

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các xã, thị trấn của huyện Lý Nhân, cùng các phòng chuyên môn nghiệp vụ trực thuộc Sở Công Thương, Công ty Điện lực Hà Nam và đại diện khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện Lý Nhân.

 

Điện lực Lý Nhân là đơn vị trực thuộc PC Hà Nam, thực hiện chức năng nhiệm vụ kinh doanh bán điện cho các khách hàng trên địa bàn huyện Lý Nhân, góp phần phát triển kinh tế, ổn định chính trị, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn. Năm qua, Phòng Giao dịch khách hàng đã phối hợp với Trung tâm Chăm sóc khách hàng huyện Lý Nhân giải quyết kịp thời những ý kiến thắc mắc và nắm bắt thông tin khách hàng. Cụ thể, thông qua Trung tâm Chăm sóc khách hàng, những thắc mắc về hợp đồng, hóa đơn tiền điện, giải phóng hành lang đầu tư xây dựng, hành lang an toàn lưới điện đã được Điện lực Lý Nhân giải đáp, từ đó tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Với tổng số 67.536 khách hàng sử dụng điện, năm 2016 sản lượng điện thương phẩm của Điện lực Lý Nhân ước đạt 141,6 triệu kWh, với tổng doanh thu khoảng 230,881 tỷ đồng.

 

Cũng tại Hội nghị, qua 6 tháng triển khai phát động Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2016, Ban tổ chức đã quyết định xét tặng thưởng cho 40 hộ gia đình trên toàn huyện Lý Nhân (bao gồm 30 gia đình tiết kiệm điện và 10 gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu) trên tổng số 8.000 đơn đăng ký tham gia. Đây là chương trình do PC Hà Nam cùng Sở Công Thương tỉnh phối hợp với UBND huyện Lý Nhân tổ chức và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo nhân dân trong huyện. Sau khi phát động, hàng loạt các hoạt động tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả được diễn ra sâu rộng đến người dân như tuyên truyền trên báo; đài phát thanh, truyền hình của tỉnh và địa phương; trên các pano, áp phích, phát tờ rơi… kết quả, toàn huyện đã tiết kiệm được 10% lượng điện tiêu thụ so với tháng cùng kỳ năm 2015.

 

Ông Trần Văn Hạnh – Bí thư Huyện ủy huyện Lý Nhân tặng bằng chứng nhận và khen thưởng cho 10 gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu

 

Ông Trần Hữu Huân (thôn An Châu, xã Đạo Lý) bày tỏ niềm vui mừng là một trong số 40 gia đình được nhận giải Gia đình tiết kiệm điện cho biết “Đây là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa do Công ty Điện lực Hà Nam tổ chức, thông qua chương trình đã giúp cho tôi và tất cả những khách hàng dùng điện nâng cao ý thức sử dụng điện một cách hợp lý hơn, cá nhân tôi rất mừng vì chỉ từ một hành động nhỏ là tắt một bóng điện không cần thiết nhưng cũng đã tiết kiệm được một khoản chi tiêu hàng tháng, đồng thời góp phần tiết kiệm điện cho quốc gia”.

 

Chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2016 do PC Hà Nam tổ chức đã tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức sang hành động của cộng đồng xã hội, nhằm xây dựng ý thức của mỗi thành viên trong gia đình về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, xây dựng thói quen sử dụng điện tiết kiệm lâu dài, từ đó giảm mức tiêu thụ điện, nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trong toàn tỉnh.

 

Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Hà Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, tổ chức đoàn thể tăng cường công tác quản lý việc thực hiện tiết kiệm điện của tất cả các đối tượng khách hàng sử dụng điện. Tiếp tục đẩy mạnh việc quảng bá, vận động khách hàng sử dụng thiết bị tiết kiệm điện như đèn compact, đèn công nghệ led…, đồng thời, phối hợp với Sở Công Thương và các cơ quan chức năng xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm triển khai chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

 

Nguyễn Hoa


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang