Thứ Bẩy, 04/12/2021 00:04:35 GMT+7

Tin đăng lúc 28-08-2021

PC Bắc Kạn chung tay, gửi gắm nhu yếu phẩm cho người dân Tp. Hồ Chí Minh

Hưởng ứng lời kêu gọi cuộc vận động ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân Tp. Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19 của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Kạn, sáng ngày 27/8/2021, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, đại diện Công ty Điện lực Bắc Kạn (PC Bắc Kạn) đã trao gửi những phần quà nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm yêu thương để giúp người dân miền Nam sớm vượt qua khó khăn.
PC Bắc Kạn chung tay,  gửi gắm nhu yếu phẩm cho người dân Tp. Hồ Chí Minh
Ông Lê Bá Phong - Ủy viên Ban Chấp hành, Chánh văn phòng PC Bắc Kạn (bên trái) trao 500 kg bí xanh cho đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn để chuyển cho người dân khó khăn Tp. Hồ Chí Minh

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát với trọng tâm tại các tỉnh phía Nam đã và đang khiến cho người dân Tp. Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác phải trải qua quãng thời gian khó khăn chưa từng có. Toàn hệ thống chính trị cùng nhân dân cả nước đồng lòng, chung sức trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, với biến chủng siêu lây nhiễm Delta của Virus Corona đang làm cho dịch bệnh diễn biến phức tạp. Do vậy, bắt đầu từ 0 giờ ngày 9/7/2021, Tp. Hồ Chí Minh áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện giãn cách xã hội.

 

 

 

Đến nay, sau hơn một tháng quyết liệt triển khai thực hiện giãn cách xã hội và quyết tâm phòng chống dịch bệnh, Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã giành được nhiều kết quả khả quan, khi mà dịch Covid-19 đang từng bước được kiểm soát. Tuy nhiên, khi áp dụng Chỉ thị 16 với thời gian dài đã khiến cho người dân, người lao động nghèo gặp phải rất nhiều khó khăn và thiếu thốn.

 

Thấu hiểu những nỗi niềm đó, cũng như mong muốn góp phần sẻ chia phần nào những gánh nặng, lo toan, vất vả của người dân nơi vùng dịch, sáng ngày 27/8/2021, ông Lê Bá Phong - Ủy viên Ban Chấp hành, Chánh văn phòng PC Bắc Kạn đã đại diện Công đoàn Công ty trao tặng 500 kg quả bí xanh cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn để ủng hộ nhân dân Tp. Hồ Chí Minh. Những phần quà này tuy không lớn về vật chất, nhưng chứa đựng trong đó đầy ắp tấm lòng và tình cảm của đoàn viên công đoàn đang công tác tại PC Bắc Kạn hướng tới đồng bào vùng dịch tại thành phố mang tên Bác. Với những phần quà thân thương trao gửi, hy vọng người dân trong vùng tâm dịch có thêm nguồn thực phẩm trong thời gian phải giãn cách, đồng thời có thêm động lực vươn lên, vượt qua những khó khăn, vất vả do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 

 

Hàng hóa được bốc xếp gửi vào Tp. Hồ Chí Minh

 

Ông Lê Bá Phong - Ủy viên Ban Chấp hành, Chánh văn phòng PC Bắc Kạn bày tỏ: Mặc dù số lượng hàng hóa, thực phẩm không nhiều, nhưng đây là những thực phẩm mà đoàn viên công đoàn Công ty đã gửi gắm rất nhiều tình cảm yêu thương tới người dân vùng dịch. Chúng tôi mong rằng, bằng những tình cảm trân quý này sẽ góp phần giúp người dân Tp. Hồ Chí Minh sớm vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay và chiến thắng dịch bệnh”.

 

            Đức Tụng – PC Bắc Kạn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang