Thứ Hai, 15/04/2024 17:17:32 GMT+7

Tin đăng lúc 24-09-2023

Lượt xem: 483

Microsoft ra mắt trợ lý ảo chatbot AI Copilot

Trợ lý ảo Microsoft Copilot sẽ có mặt trên Windows 11, Microsoft 365, trình duyệt Edge và công cụ tìm kiếm Bing.
Microsoft ra mắt trợ lý ảo chatbot AI Copilot
Microsoft đang đẩy mạnh việc tích hợp các ứng dụng AI vào hệ sinh thái các sản phẩm của mình

Microsoft vừa công bố ra mắt Microsoft Copilot, một trợ lý AI được thiết kế để hỗ trợ người dùng tương tác với công nghệ và nâng cao năng suất làm việc. Giải pháp AI này sẽ có sẵn miễn phí trên Windows 11, Microsoft 365, Edge và Bing.

 

Theo đó, các tính năng AI của Microsoft đã được hợp nhất trong một trải nghiệm duy nhất mang tên Microsoft Copilot, trợ lý AI hằng ngày.

 

Copilot sẽ tự động kết hợp thông tin từ web, dữ liệu làm việc và tác vụ người dùng đang thực hiện trên máy tính cá nhân để mang đến sự hỗ trợ tốt hơn, nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư. 

 

Người dùng có thể sử dụng trợ lý Copilot dưới dạng ứng dụng tự hiển thị khi cần, chỉ bằng một cái nhấp chuột phải. Phiên bản đầu tiên của Copilot sẽ bắt đầu có mặt trong bản cập nhật tiếp theo của Windows 11, bắt đầu từ ngày 26/9 năm 2023.

 

Bản cập nhật kế tiếp của Windows 11 sẽ được bổ sung hơn 150 tính năng mới với khả năng biến các tác vụ phức tạp trở nên đơn giản. Trong đó, phải kể đến tính năng mới về AI được tối ưu hóa trong Paint và Photos, Clipchamp, Notepad, File Explorer bản cải tiến, Narrator với các giọng đọc tự nhiên mới để nâng cao khả năng nhận dạng và hiệu suất. Những cải tiến này sẽ biến Windows thành điểm đến cho những trải nghiệm AI tốt nhất.

 

Trình duyệt Edge và công cụ tìm kiếm Bing cũng được bổ sung thêm nhiều tính năng mới về AI. Các tính năng mới bao gồm tạo câu trả lời cá nhân hóa dựa trên lịch sử trò chuyện, mô hình DALL.E 3 được cải tiến từ OpenAI trong Bing Image Creator, và việc sử dụng phương pháp mã hóa để thêm chữ ký số vào tất cả các hình ảnh được tạo ra bởi AI trong Bing, kèm thời gian khởi tạo.

 

Microsoft cũng đã công bố một số trải nghiệm và thiết bị mới giúp làm việc hiệu quả hơn. Đó là các thiết bị Surface mới với những cải tiến về AI.

 

Theo Vietnamnet.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang