Thứ Hai, 20/05/2024 08:57:24 GMT+7

Tin đăng lúc 11-04-2024

Lượt xem: 180

Phủ sóng di động nhiều tuyến cao tốc

Một số tuyến đường cao tốc như Cam Lộ - La Sơn, La Sơn - Hòa Liên chưa có sóng điện thoại di động và các dịch vụ viễn thông, gây khó khăn cho người tham gia giao thông trên các tuyến cao tốc này khi gặp sự cố.
Phủ sóng di động nhiều tuyến cao tốc

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) nghiên cứu sớm phủ sóng di động và cung cấp dịch vụ viễn thông trên các tuyến cao tốc.

 

Đề nghị của Bộ GTVT xuất phát từ thực tế còn một số tuyến đường cao tốc như Cam Lộ - La Sơn, La Sơn - Hòa Liên chưa có sóng điện thoại di động và các dịch vụ viễn thông. Điều này gây khó khăn cho người tham gia giao thông trên các tuyến cao tốc này khi gặp sự cố, cần gọi cứu hộ hay truy cập vào các ứng dụng bản đồ, định vị.

 

Theo Bộ GTVT, đường cao tốc là công trình cấp kỹ thuật cao, hiện đại, được quản lý, vận hành bằng hệ thống giao thông thông minh (ITS). Do đó, phủ sóng dịch vụ viễn thông là điều cần thiết.

 

Bộ GTVT đề nghị Bộ TT-TT chỉ đạo các cơ quan, đơn vị rà soát, nghiên cứu sớm phủ sóng điện thoại di động, cung cấp dịch vụ viễn thông trên các đường cao tốc chưa có dịch vụ này. 

 

Theo nld.com.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang