Thứ Hai, 15/04/2024 17:55:22 GMT+7

Tin đăng lúc 08-01-2018

Lượt xem: 10887

May 10 báo công dâng Bác và tặng kỷ vật đặc biệt

Sau những ngày mưa phùn ẩm ướt, sáng ngày 06/01/2018, trời Hà Nội đã bừng sáng lên và cũng là thời điểm Tổng công ty May 10 (May 10) tổ chức Lễ Báo công với Bác.
May 10 báo công dâng Bác và tặng kỷ vật đặc biệt
Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - TGĐ May 10 (bên trái) trao bộ quần áo kaki của Bác được phục chế lại cho đại diện Ban Quản lý Khu Di tịch Chủ tịch Hồ Chí Minh

Mùa Xuân năm nay, sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017, May 10 tổ chức cho 186 cán bộ công nhân viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 12.000 CBCNV-LĐ May 10 vào Lăng viếng Bác Hồ và báo cáo với Bác những kết quả đạt được trong năm 2017 và kính dâng lên Người 10 bộ quần áo do CBCNV May 10 phục chế thành công. Đoàn đã thăm Khu Di tích, nơi ở và làm việc của Bác lúc sinh thời.

 

Cách đây 59 năm, ngày 08/01/1959 là ngày May 10 vinh dự được đón Bác Hồ về thăm. Khi sinh thời, Bác Hồ đến thăm May 10, Bác dạy: “Tư tưởng thông thì công việc tốt”; “...Sản xuất phải tiết kiệm, sản xuất mà không chú ý đến tiết kiệm thì như gió vào nhà trống...”; “...Máy móc thiết bị dù có tối tân đến đâu, nếu ta cố gắng suy nghĩ thì cũng có thể cải tiến cho tốt hơn được...”; hay “Các cô các chú chớ có thấy tiến bộ mà tự mãn, tự kiêu, trái lại phải cố gắng hơn nữa để tiến bộ mãi”…

 

 

Đoàn đại biểu May 10 vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Thực hiện lời dạy của Bác, gần 60 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác, các thế hệ CBCNV Tổng công ty May 10 luôn cố gắng phấn đấu vươn lên trong sản xuất kinh doanh, trở thành một trong những doanh nghiệp May hàng đầu Việt Nam.

 

Tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty nhấn mạnh: “Nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm, CBCNVLĐ May 10 không những luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà còn tích cực tuyên truyền tư tưởng, đạo đức và lối sống của Người tới cộng đồng, xã hội. Trong thời gian tới, Tổng công ty May 10 mong muốn và quyết tâm phấn đấu tích cực hơn nữa, làm theo tấm gương của Bác để xây dựng thương hiệu May 10 nói riêng và doanh nghiệp Việt Nam nói chung ngày càng phát triển bền vững, góp phần dựng xây đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác hằng mong muốn…”.

              

 

Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng (Bộ VHTTDL) trao Bằng khen cho Lãnh đạo cán bộ May 10 vì có thành tích xuất sắc trong việc phục dựng trang phục của Người

 

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, TGĐ May 10 vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch

 

Những năm gần đây, mặc dù kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ kiên định làm theo lời Bác, nên May 10 không những phát triển mà còn có tốc độ tăng trưởng tốt. Năm 2017, tổng doanh thu vượt 4% so với kế hoạch, đạt 3.012 tỷ đồng; thu nhập bình quân người lao động đạt 7.820.000  triệu đồng/người/tháng, tăng 4% so với kế hoạch… Năm 2018 là một năm dự đoán tiếp tục còn nhiều khó khăn, nhưng May 10 xin hứa với Bác luôn đoàn kết thân ái, liên tục thi đua, cải tiến kỹ thuật, tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, quản lý doanh nghiệp theo lời dạy của Bác. Các thế hệ hôm nay và mai sau tiếp tục cải tiến, đổi mới để Tổng Công ty May 10 không ngừng phát triển.

 

 

Một điểm thăm quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Cũng trong chương trình Lễ báo công dâng Bác, sau khi được xem bộ phim tư liệu về Bác những năm cuối đời, Đoàn đại biểu May 10 đã kính cẩn dâng hoa vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, đại diện cho toàn thể CBCNV-LĐ May 10, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tổng giám đốc Tổng công ty đã trao gửi tới Ban Quản lý Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh 10 bộ quần áo kaki được phục chế theo đúng trang phục của Người lúc sinh thời, nhằm góp phần vào việc gìn giữ, phát huy và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp về hình tượng Hồ Chí Minh - danh nhân văn hóa thế giới. Từ đó, tô thắm thêm hình ảnh cũng như những kỷ vật của Người cho nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

 

 

Lãnh đạo, cán bộ May 10 chụp ảnh lưu niệm với cán bộ chỉ huy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng

 

Bà Cao Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh cho biết: “Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu vẫn luôn đánh giá cao và dành sự quan tâm đặc biệt đến ngành Dệt May nước nhà. Trong những câu chuyện về Bác được kể lại không ít lần nhắc đến kỉ niệm của người công nhân Dệt May với Bác. Với mỗi cán bộ, công nhân Tổng công ty May 10, chắc không thể quên câu chuyện về những người thợ lành nghề Trần Văn Quảng, Nguyễn Công Thái và Phạm Huy Tăng đã vinh dự được may tặng cho Bác bộ quần áo kaki - bộ quần áo mà Bác thường mặc mỗi khi đi thăm các địa phương trong nước, đi thăm các nước anh em, đi dự hội nghị và các cuộc họp của Chính phủ, tiếp khách quốc tế. Và hôm nay đây, một lần nữa truyền thống được tiếp nối khi những cán bộ, công nhân Tổng công ty lại được tham gia vào quá trình làm lại khoa học chính xác bộ quần áo kaki phục vụ công tác trưng bày, phát huy những di sản của Bác để lại tại không gian Người sống, làm việc từ năm 1954-1969”.

 

Ông Phùng Huy Cẩn - Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) đã trao Bằng khen cho May 10, cá nhân bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tổng giám đốc Tổng công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phục dựng chính xác bộ trang phục của Người và trao Huy hiệu Bác Hồ cho CBCNV tiêu biểu.

 

 

Đoàn đại biểu May 10 chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch nước 

 

Ông Phùng Huy Cẩn chia sẻ: “Hôm nay, tôi rất xúc động được tham dự Lễ dâng tặng kỷ vật đặc biệt là bộ quần áo kaki lúc sinh thời Người vẫn thường mặc và được Đảng bộ và công nhân May 10 phục dựng nguyên trạng. Đây không chỉ là một hoạt động nghiệp vụ thuần túy trong lĩnh vực bảo tồn, bảo tàng mà còn mang một ý nghĩa lớn, thể hiện tình cảm sâu sắc và lòng biết ơn vô hạn của nhiều thế hệ lãnh đạo và công nhân May 10 dâng lên vị Cha già dân tộc mỗi độ Tết đến Xuân về”.

 

 Hà Đăng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang