Thứ Tư, 24/04/2024 03:58:21 GMT+7

Tin đăng lúc 03-01-2024

Lượt xem: 927

May 10 long trọng tổ chức Lễ phát động thi đua năm 2024, Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm

Sáng 02/01/2024, trong không khí vui tươi phấn khởi của ngày làm việc đầu năm mới, May 10 long trọng tổ chức Lễ phát động thi đua năm 2024; Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm May 10 (08/01/1959 - 08/01/2024).
May 10 long trọng tổ chức Lễ phát động thi đua năm 2024, Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm
Toàn cảnh buổi lễ phát động thi đua năm 2024 tại May 10

Báo cáo tại buổi lễ, ông Thân Đức Việt - Tổng Giám đốc May 10 cho biết: Cách đây tròn 65 năm, với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sản xuất, ngày 8 tháng 1 năm 1959, May 10 vinh dự được đón Bác Hồ về thăm. Bác đã nhắc nhở công nhân phải tiết kiệm trong sản xuất, bởi "sản xuất mà không chú ý đến tiết kiệm thì như gió vào nhà trống", “máy móc dù tối tân đến đâu nếu ta cố gắng suy nghĩ thì cũng có thể cải tiến cho tốt hơn được”.

 

 

Các đại biểu tham dự buổi lễ

 

Hình ảnh Bác mặc chiếc áo Kaki bạc màu, sờn tay khiến mọi người rất xúc động. Với tất cả tấm lòng, cán bộ công nhân viên May 10 đã may bộ áo biếu Bác kèm theo bức thư của xưởng May 10. Trong bức thư hồi đáp gửi công nhân, chiến sĩ, nhân viên và cán bộ xưởng May 10 Bác đã khen ngợi xưởng May 10 có tiến bộ về "Đoàn kết thân ái, Liên tục thi đua, Cải tiến kỹ thuật, Tăng gia sản xuất, Thực hành tiết kiệm, quản lý xí nghiệp". Bác căn dặn "Tư tưởng thông thì công việc tốt", "các cô các chú chớ thấy có tiến bộ, mà tự mãn tự kiêu. Trái lại, cần phải cố gắng nữa để tiến bộ mãi". Nhận được thư khen của Bác, cán bộ, công nhân viên xưởng May 10 vô cùng xúc động. Một phong trào thi đua sôi nổi được tự giác thực hiện trong toàn xưởng. Người người thi đua, từng tổ thi đua với nhau. Thành tích sản xuất mỗi ngày, mỗi quý của cá nhân, tập thể cứ tăng dần lên.

 

Để thể hiện sự tôn kính và biết ơn với Bác, năm 1979, nhân kỷ niệm 20 năm ngày Bác Hồ về thăm, Ban chấp hành Đảng uỷ Xí nghiệp May 10 đã họp và ra nghị quyết lấy ngày mồng 8 tháng 1 là ngày truyền thống của Công ty và hàng năm nếu hoàn thành vượt mức kế hoạch, sẽ tổ chức một đoàn cán bộ công nhân tiêu biểu vào Lăng viếng Bác và báo công với Bác.

 

 

Ông Thân Đức Việt - Tổng Giám đốc May 10 Báo cáo tại buổi lễ

 

65 năm qua, khi về thăm và những lời dạy của Bác Hồ với May 10 đã trở thành nền móng vững chắc cho mọi chương trình hành động. Những năm qua May 10 đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Thực hiện tư tưởng của Bác, May 10 luôn lấy “Con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển doanh nghiệp”. Người lao động được làm việc trong điều kiện tốt nhất, được học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng mềm. Các quyền lợi của người lao động đều được đáp ứng cao hơn quy định của pháp luật. Chế độ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế đầy đủ, người lao động được tặng quà nhân ngày sinh nhật, ngày cưới, tổ chức thăm quan, nghỉ mát cho cán bộ công nhân viên …

 

Với tâm nguyện xây dựng một "tập thể hạnh phúc, sản xuất hạnh phúc và chia sẻ hạnh phúc", lan tỏa các giá trị văn hóa tốt đẹp đến cộng đồng, Tổng công ty May 10 đặc biệt chú trọng đến mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế - văn hoá - xã hội. Những hoạt động an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho trên 12.000 lao động của May 10 không chỉ đơn thuần chỉ là động viên tinh thần người lao động mà còn là nhằm mục đích hướng con người đến cái chân-thiện-mỹ phát triển toàn diện. Nhờ đó mà đến nay, May 10 đã có thế hệ thứ tư đang làm việc tại doanh nghiệp, và đang chuẩn bị tiếp nhận các thế hệ tiếp theo; nhiều gia đình có 5-6 người cùng đang làm việc tại May 10. May 10 vinh dự lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động cấp Quốc gia.

 

Năm 2023 đi qua trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế và ngành Dệt May Việt Nam, May 10 đã gặp rất nhiều khó khăn thách thức chưa từng có tiền lệ, nhưng với sự chỉ đạo sáng suốt của Hội đồng quản trị, sự điều hành linh hoạt của Ban giám đốc, tập thể CBCNV May 10 đã đoàn kết, phát huy trí tuệ, từng bước tháo gỡ khó khăn, tìm các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và ổn định thu nhập cho người lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Tổng doanh thu năm 2023 của May 10 đạt 4.248 tỷ đồng, tăng 1,15% so với kế hoạch, đạt 90,92% so với năm 2022; lợi nhuận trước thuế đạt 123 tỷ đồng, tăng 11,8% so với kế hoạch, đạt 81,86% so với năm 2022; thu nhập bình quân đạt 9.250.000 đồng/người/tháng, giảm 0,54% so với kế hoạch và cùng kỳ năm 2022.

 

Trong năm 2023, May 10 đã tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội với tổng số tiền gần 1,9 tỷ đồng như: Trợ cấp, tặng quà cho người lao động, các địa phương, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

 

 

Ông Lê Tiến Trường - Chủ tịch Tập đoàn Dệt may Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

 

Tham dự và phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Tiến Trường - Chủ tịch Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã biểu dương kết quả của May 10 đạt được và khẳng định 4 yếu tố làm nên thành công của May 10 trong năm 2023 là:  Kiên cường - Dũng cảm - Sáng tạo - Đoàn kết: “Năm 2023 vừa qua có thể nói là năm khó khăn nhất với ngành Dệt may, với Tập đoàn Dệt may và với cả TCT May 10. Giảm 10% kim ngạch xuất khẩu, chỉ con số đó cũng đã nói lên khó khăn của ngành, của các doanh nghiệp trong suốt năm qua. Tinh thần đoàn kết đã hun đúc trong dòng máu của người Dệt may, các doanh nghiệp trong Vinatex, và nhất là May 10 - doanh nghiệp 80 năm lịch sử với 65 năm học và làm theo lời Bác. Sau nhiều năm, May 10 quay trở lại trong Top 3 các đơn vị có lợi nhuận tốt nhất trong ngành may của tập đoàn. Năm 2024 được xác định vẫn tiếp tục thử thách chúng ta trên chặng đường sáng tạo, đổi mới, không chủ quan, không tự mãn. Trong không khí kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm May 10 chúng tôi mong muốn tập thể NLĐ May 10 từ người lãnh đạo cao nhất đến người công nhân ở mọi xưởng sản xuất, tiếp tục phát huy tinh thần May 10, tinh thần Vinatex, tinh thần ngành Dệt may Việt Nam trong mọi hoạt động, không chủ quan trước những thuận lợi mới xuất hiện, nhưng cũng không bao giờ bi quan, buông xuôi trước mọi khó khăn”.

 

Ông Lê Tiến Trường cũng đã kêu gọi tập thể người lao động ngành DMVN: “Chúng ta cùng siết chặt tay nhau, để hoàn thành năm 2024, năm quay trở lại của ngành Dệt may Việt Nam, của Tập đoàn DMVN và của TCT May 10. Vì sự nghiệp May 10 thịnh vượng lâu dài và vì một đời sống ngày càng tốt đẹp hơn của NLĐ May 10."

 

Anh Hà Hữu Đại - Nhân viên TTKDTM, đại diện cho CBCNV toàn TCT lên hưởng ứng thi đua: "Tiếp tục triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quyết tâm đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn do suy thoái kinh tế, lạm phát tăng, sức mua yếu, xung đột địa chính trị, cạnh tranh ngày càng cao; Tiếp tục hưởng ứng khẩu hiệu “Chọn việc khó”, sôi nổi tham gia các phong trào thi đua, phát huy sáng kiến cải tiến, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao năng suất lao động, chất lượng công việc”.

 

         

 

Các đại biểu chứng kiến lễ ký giao ước thi đua

 

 

 

Các đơn vị thể hiện sự quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2024

 

Cuối chương trình như thường lệ là lễ ký giao ước thi đua của các đơn vị, phòng ban, xí nghiệp thuộc TCT May 10 với tinh thần quyết tâm cao nhất của toàn thể CBCNV. Lễ phát động thi đua, ký kết giao ước thi đua cũng diễn ra đồng loạt tại các XNĐP thuộc hệ thống của May 10 trên tất cả các tỉnh, thành của cả nước.

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đội ngũ cán bộ quản lý May 10

 

Năm 2024, nền kinh tế thế giới và Việt Nam được dự báo vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, tăng trưởng kinh tế thế giới phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng với tinh thần vượt khó, quyết tâm đạt thành tích cao chào mừng kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm May 10, Tổng công ty May 10 đặt ra các chỉ tiêu chính cho năm  2024: Doanh thu đạt 4.500 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 130 tỷ đồng, thu nhập bình quân: 9.500.000 đồng/người/tháng.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

 

Tập thể CBCNV May 10 quyết tâm thi đua hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra, góp phần đưa Tổng công ty ngày càng phát triển bền vững, thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm May 10, hướng tới kỷ niệm 80 năm thành lập Tổng Công ty.

 

PTT


Tag:May 10

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang