Thứ Hai, 15/04/2024 06:19:40 GMT+7

Tin đăng lúc 26-01-2024

Lượt xem: 1035

Lãnh đạo EVNNPC trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa tại các điểm trường vùng cao thuộc xã bản Hồ, thị xã Sa Pa

Chiều ngày 25/01/2024, đại diện lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức buổi trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa, có giá trị cho liên Trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở Bản Hồ (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai). Đây là hoạt động thiết thực của EVNNPC nhằm chia sẻ khó khăn và động viên tinh thần cho các thầy cô giáo, cùng các em học sinh vùng cao.
Lãnh đạo EVNNPC trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa tại các điểm trường vùng cao thuộc xã bản Hồ, thị xã Sa Pa
Lãnh đạo EVNNPC tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các điểm trường vùng cao thuộc xã bản Hồ, thị xã Sa Pa

Tham gia buổi trao quà có các ông: Đỗ Văn Năm – Thành viên Hội đồng thành viên; Lê Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc EVNNPC, cùng đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn của Tổng công ty; Đại diện Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thuỷ điện Sa Pa và Công ty Điện lực Lào Cai.

 

Các phần quà do EVNNPC tặng bao gồm: 06 bộ máy tính để bàn, 03 bộ đèn năng lượng mặt trời, 02 bình nóng lạnh, 11 suất quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó và 01 hộp quà cho các cháu mầm non với tổng giá trị gần 80 triệu đồng. Đây là số tiền được các CBCNV thuộc Cơ quan Tổng Công ty tự nguyện đóng góp. Ngoài ra, đồng hành cùng hoạt động thiện nguyện còn có bà Trần Thị Bích Vân – Kiểm soát viên chuyên trách Công ty TNHH MTV Thủy điện Sa Pa đã trao phần quà trị giá 10 triệu đồng cho các trường. Những phần quà này sẽ giúp các thầy cô giáo, cùng các em học sinh cải thiện điều kiện học tập, đặc biệt là trong mùa đông lạnh giá.

 

 

Các phần quà ý nghĩa do Tổng Công ty trao tặng sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại các điểm trường

 

Ông Lê Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc EVNNPC cho biết: “Trong những năm qua, bên cạnh việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ khách hàng, EVNNPC còn triển khai nhiều hoạt động xã hội nhân văn nhằm hỗ trợ cho các khách hàng thuộc diện khó khăn tại các thôn bản vùng cao. Chúng tôi hy vọng rằng, những món quà ý nghĩa do Tổng Công ty trao tặng hôm nay sẽ mang lại nhiều niềm vui và có thêm động lực cho các thầy, cô giáo cùng các em học sinh vượt lên những khó khăn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại vùng cao”.

 

Qua tìm hiểu được biết, các trường học tại Bản Hồ được EVNNPC trao tặng những phần quà đều là các trường dân tộc bán trú, điều kiện hết sức khó khăn của tỉnh Lào Cai. Trong tổng số 680 học sinh, thì 100% là học sinh dân tộc thiểu số. Do vậy, những hoạt động thiện nguyện của Tổng Công ty đã và đang góp phần mang lại ánh sáng và sự ấm áp cho trường học nơi đây.

 

 

Tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn tại buổi lễ trao tặng quà do EVNNPC tổ chức

 

 

Cô giáo Đặng Thị Mây - Hiệu trưởng Trường Dân tộc bán trú tiểu học Bản Hồ đã bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm, giúp đỡ của EVNNPC. Đồng thời mong rằng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm từ phía Tổng Công ty, cũng như nhiều tổ chức và cá nhân hảo tâm khác để hỗ trợ cho trường học, nhằm hướng tới mục tiêu các thầy, cô giáo và các em học sinh có điều kiện tốt hơn để phát triển. Thay mặt Nhà trường, cô giáo Đặng Thị Mây cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích, hiệu quả các thiết bị được EVNNPC trao tặng.

 

 

Các đại biểu tham dự buổi lễ trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các điểm trường

 

 

Còn thầy Lê Văn Hinh - Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Bản Hồ cho biết: Trên địa bàn xã Bản Hồ có 03 trường học với tổng số 70 CBCNV và 680 học sinh, trong đó 100% là dân tộc thiểu số thuộc đồng bào người Mông, Dao và Tày. Trong những năm qua, mặc dù nhận được nhiều sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhưng các trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được nhu cầu học tập, sinh hoạt của học sinh. Bởi vậy, những phần quà của EVNNPC trao tặng là rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay, khi mà các trường đang thực hiện công tác chuyển đổi số. Điều này giúp Nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, phục vụ sinh hoạt cho học sinh bán trú để các con đủ sức khỏe và yên tâm sinh hoạt, học tập. Đây chính là động lực giúp các con phấn đấu để có kết quả tốt hơn nữa trong thời gian tới.

 

Chia sẻ cảm nghĩ tại buổi nhận quà tặng, em Tẩn Thị Nhung - Học sinh lớp 8A Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Bản Hồ bày tỏ: “Con rất vui và biết ơn các cô chú ở Tổng công ty Điện lực miền Bắc vì đã giúp chúng con có máy tính để học tập tốt hơn, giúp chúng con có bình nóng lạnh để có nước nóng tắm trong những ngày đông giá rét”.

 

 

Lãnh đạo EVNNPC chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô giáo và các em học sinh tại các điểm trường

 

*** Chiều cùng ngày, ông Lê Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC đã thăm và tặng quà động viên các CBCNV Công ty TNHH MTV Thủy điện Sa Pa nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới.

 

Dưới đây là một số hình ảnh chụp tại Nhà máy:

 

 

Ông Lê Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc EVNNPC (hàng 1, thứ tư từ trái qua) tặng quà và chúc tết CBCNV Công ty TNHH MTV Thuỷ điện Sa Pa

 

 

 

Ông Lê Minh Tuấn cùng đoàn công tác chụp hình lưu niệm với các CBCNV Công ty TNHH MTV Thuỷ điện Sa Pa tại Nhà máy Thuỷ điện Nậm Toóng

 

Nguyễn Hiền - Anh Tuấn


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang