Thứ Hai, 15/04/2024 05:39:41 GMT+7

Tin đăng lúc 31-01-2024

Lượt xem: 837

Lãnh đạo EVNNPC làm việc với PC Bắc Kạn về tình hình công tác đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh

Mới đây, tại Bắc Kạn, ông Đỗ Văn Năm - Thành viên HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số ban chuyên môn của Tổng công ty đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Bắc Kạn (PC Bắc Kạn) về tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn. Làm việc với đoàn công tác, về phía PC Bắc Kạn có ông Ngô Văn Gia - Phó Giám đốc Công ty cùng lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn.
Lãnh đạo EVNNPC làm việc với PC Bắc Kạn về tình hình công tác đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh
Dự án trạm biến áp 110 kV Nà Phặc, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn đang gấp rút được triển khai thi công

Năm 2023, PC Bắc Kạn đã triển khai thực hiện 19 công trình, trong đó có 03 công trình cấp điện cho một số thôn, bản chưa có lưới điện quốc gia, 01 công trình xây dựng xuất tuyến 35 kV sau TBA 110 kV Nà Phặc. Đến nay đã hoàn thành phần đường dây trên không; Phần cáp ngầm chờ tiến độ Trạm 110 kV Nà Phặc hoàn thành để thi công đấu nối. Các công trình, dự án được đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành có tính chất cấp thiết và vai trò quan trọng trong việc chống quá tải lưới điện, đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện cho tỉnh Bắc Kạn và các vùng phụ cận, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư vào địa phương cũng như hoàn thiện mạng lưới điện trong khu vực.

 

Tại buổi làm việc, các ban chuyên môn của Tổng công ty, Ban QLDA xây dựng điện miền Bắc và PC Bắc Kạn đã báo cáo tình hình triển khai các công trình, vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện, tiến độ các dự án trung hạ áp, đường dây và trạm biến áp 110kV đã đưa vào vận hành, chuẩn bị đóng điện… 

 

Đặc biệt, các lãnh đạo PC Bắc Kạn cùng các tổ công tác luôn sát sao giám sát tiến độ thi công các công trình; Thường xuyên kiểm tra hiện trường các công trình trọng điểm, đôn đốc thi công; Tổ chức làm việc với nhà đầu tư để kịp thời xử lý vướng mắc… Hiện nay, song song với việc đốc thúc các nhà thầu, đơn vị thi công nỗ lực triển khai các dự án thuộc danh mục bổ sung trong năm 2023, PC Bắc Kạn cũng đang tích cực triển khai 09 dự án đầu tư xây dựng lưới điện thuộc kế hoạch năm 2024.

 

Ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chỉ đạo các giải pháp tháo gỡ cho từng dự án, đồng thời để phát huy hiệu quả đầu tư, đề nghị PC Bắc Kạn đẩy mạnh công tác tuyên truyền từ khâu chuẩn bị đầu tư, thi công, giải phóng mặt bằng đến lợi ích xã hội sau khi dự án hoàn thành. Bên cạnh đó, Công ty cần chủ động tham mưu với chính quyền các cấp, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành trong tỉnh hoàn thiện các thủ tục, cơ sở pháp lý có liên quan. Đối với các đơn vị trong Tổng công ty, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, giải quyết vấn đề, lập phương án đầu tư mới để đảm bảo tiến độ thi công các dự án trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

 

Tâm Vũ – PC Bắc Kạn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang