Thứ Bẩy, 09/12/2023 09:38:46 GMT+7

Tin đăng lúc 20-11-2023

Lượt xem: 144

Lá lốt hỗ trợ chữa sưng, đau nhức đầu gối

Theo Đông y, một trong những tác dụng của lá lốt là trị đau nhức xương khớp khi trời lạnh. Trong đó có thể kết hợp lá lốt và ngải cứu để chữa sưng, đau nhức đầu gối.
Lá lốt hỗ trợ chữa sưng, đau nhức đầu gối
Theo Đông y, lá lốt có tác dụng hỗ trợ đau nhức đầu gối.

Điều trị đau bụng

 

Để cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, có thể lấy khoảng 20g lá lốt tươi, rửa thật sạch. Cho chỗ lá lốt vào nồi nấu với 300ml nước. Khi cô lại còn 100ml thì tắt bếp. Chia ra 2 phần và dùng hết trong ngày.

 

Trị đau nhức xương khớp khi trời lạnh

 

Khi trời lạnh bị đau xương khớp, lấy khoảng 30g lá lốt tươi đem nấu cùng với 2 bát nước cho đến khi còn nửa bát thì tắt bếp, sau khi ăn tối thì uống. Duy trì liên tục, đều đặn khoảng 10 lần để bớt đau nhức.

 

Chữa sưng, đau nhức đầu gối

 

Khi bị đau nhức đầu gối, lấy 20g lá lốt và 20g ngải cứu, rửa sạch rồi giã nát. Sau đó cho chút dấm vào rồi chưng lên. Lấy hỗ hợp này đắp lên vùng đầu gối bị sưng, bị đau nhức. Làm liên tục 10 ngày sẽ cải thiện được tình trạng sưng, đau nhức.

 

Chú ý khi sử dụng lá lốt

 

Phải rửa thật sạch lá lốt trước khi sử dụng. Tuy có nhiều tác dụng tốt nhưng lá lốt có tính nóng phụ nữ đang cho con bú tránh sử dụng quá nhiều. Nếu ăn quá nhiều lá lốt, khoảng trên 100g/ngày có thể gặp một số vấn đề về tiêu hóa, chỉ nên dùng khoảng 50g-80g/ngày.

 

Theo Lao động


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang