Thứ Năm, 23/05/2024 17:28:12 GMT+7

Tin đăng lúc 17-09-2023

Lượt xem: 1170

Khánh thành nhà máy sản xuất chất bán dẫn đầu tiên ở miền Bắc

Ngày 16/9, tại Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Công ty TNHH Hana Micron Vina (Hàn Quốc) đã tổ chức khánh thành dự án nhà máy sản xuất Hana Micron Vina 2. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã tham dự buổi lễ.
Khánh thành nhà máy sản xuất chất bán dẫn đầu tiên ở miền Bắc
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng các đại biểu ấn nút khánh thành nhà máy sản xuất linh kiện bán dẫn tại Bắc Giang

Đây là nhà máy thứ hai của Hana Micron Vina tại Bắc Giang (Nhà máy thứ nhất được Hana Micron hoàn thành và đưa vào hoạt động từ năm 2022) Nhà máy này có năng lực sản xuất 400 triệu sản phẩm/năm, chủ yếu là sản xuất gia công bản vi mạch tích hợp sử dụng cho điện thoại di động và các thiết bị điện tử thông minh khác. Theo kế hoạch đến năm 2025, tổng mức đầu tư của Tập đoàn Hana Micron tại Bắc Giang đạt hơn 1 tỷ USD, doanh thu là 800 triệu USD/năm và tạo việc làm cho khoảng 4.000 lao động.

 

Hiện nay, tập đoàn này là đối tác sản xuất chính cho các nhà cung cấp chip lớn thứ 2 thế giới và là một trong những công ty sản xuất chất bán dẫn lớn trên thế giới. Hana Micron Vina tại Việt Nam là cơ sở sản xuất số 1 trong hoạt động kinh doanh toàn cầu của Hana Micron, nhân lực tuyển dụng tại Việt Nam sẽ chiếm 70% trong tổng số nhân lực của Tập đoàn.

 

Phát biểu tại sự kiện, ông Choi ChangHo - Chủ tịch Tập đoàn Hana Micron cho biết: “Để có thể vững tin phát triển nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn như vậy, toàn bộ là nhờ vào sự hỗ trợ toàn diện cũng như ý chí mạnh mẽ trong xây dựng ngành công nghiệp hiện đại của Chính phủ Việt Nam. Hana Micron Vina sẽ phát triển một hệ sinh thái ngành công nghiệp chất bán dẫn mới tại Việt Nam, góp phần đa dạng các loại hình công nghệ, kỹ thuật sáng tạo mà Việt Nam đang theo đuổi”.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh gia cao dự án của Hana Micron, đồng thời cho biết, từ năm 2019, Hana Micron đã thực hiện nghiên cứu, khảo sát và quyết định đầu tư dự án nhà máy sản xuất Hana Micron Vina tại KCN Vân Trung. Năm 2022, Công ty tiếp tục mở rộng đầu tư, sản xuất; điều chỉnh tăng tổng vốn đầu tư dự án lên gần 600 triệu USD, trở thành một trong những dự án có suất vốn đầu tư/ha lớn nhất (khoảng 90 triệu USD/ha), gấp khoảng 8 lần suất vốn đầu tư trung bình của các dự án FDI tại các KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hiện nay. 

 

Tỉnh Bắc Giang xác định dự án của Công ty Hana Micron Vina có ý nghĩa quan trọng đối với KT-XH của địa phương; đây là dự án sản xuất chất bán dẫn đầu tiên tại miền Bắc. Việc triển khai thực hiện hiệu quả dự án sẽ là nền tảng cho định hướng phát triển hệ sinh thái sản xuất chất bán dẫn trong tỉnh Bắc Giang nói riêng và tại miền Bắc nói chung. Đồng thời là cơ hội để tỉnh Bắc Giang thu hút nhiều hơn nữa các dự án công nghệ cao phù hợp với chủ trương, chiến lược thu hút đầu tư của Chính phủ và định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới. 

 

Minh Vũ


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang