Thứ Tư, 28/02/2024 13:52:52 GMT+7

Tin đăng lúc 07-12-2023

Lượt xem: 1020

HANSIBA hợp tác với các đối tác đến từ Trung Quốc, Ấn Độ đầu tư, sản xuất kinh doanh chip bán dẫn

Chiều 6/12, Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA) cùng Công ty CP Tập đoàn N&G (N&G Group) và Hiệp hội doanh nghiệp điện tử điện thoại Trung Quốc - Ấn Độ - Việt Nam (CMA) đã thực hiện ký kết biên bản hợp tác đầu tư.
HANSIBA hợp tác với các đối tác đến từ Trung Quốc, Ấn Độ đầu tư, sản xuất kinh doanh chip bán dẫn
Tại buổi lễ ký kết

Theo biên bản được ký kết, các bên sẽ hợp tác đầu tư, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chip bán dẫn, bo mạch và linh kiện cơ khí chính xác cho ngành điện tử, điện thoại và ứng dụng công nghệ tự động hóa hỗ trợ phát triển chuỗi các nhà cung ứng cho ngành điện tử tại Việt Nam.

 

Trước lễ ký, đại diện Hiệp hội HANSIBA và Tập đoàn N&G, Hiệp hội CMA cùng các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội CMA đã có những chia sẻ cụ thể, sâu rộng về tình hình sản xuất - kinh doanh của mỗi bên. Trong đó nêu rõ về các định hướng hợp tác phát triển; hợp tác đầu tư, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chip bán dẫn, bo mạch và linh kiện cơ khí chính xác cho ngành điện tử, điện thoại và ứng dụng công nghệ tự động hóa. Hỗ trợ phát triển chuỗi các nhà cung ứng cho ngành điện tử tại Việt Nam cho các ngành điện tử, hàng không vũ trụ, kinh tế biển, nông lâm ngư nghiệp và các sản phẩm dân dụng...

 

Đồng thời, các bên thỏa thuận hợp tác cùng nhau đào tạo lao động kỹ thuật cao, điều hành quản lý, chuyển giao công nghệ...phục vụ cho ngành công nghiệp chip bán dẫn, đặc biệt cho ngành điện tử, thật sự thiết thực, hiệu quả trong thời gian tới.

 

Ông Yang Shu Cheng, Chủ tịch Hiệp hội CMA cho biết, CMA là một hiệp hội doanh nghiệp có uy tín, chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư kinh doanh ở nước ngoài. Hội viên của CMA là các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có nhiều kinh nghiệm, năng lực sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, đặc biệt là các sản phẩm chip bán dẫn, ngành sản xuất công nghiệp phụ trợ như điện tử, điện thoại linh kiện bán dẫn, thiết bị điện, thực phẩm và sinh học, tự động hóa... tại Trung Quốc và quốc tế.

 

Ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội HANSIBA, đồng Chủ tịch điều hành Tập đoàn N&G Group cho biết, Tập đoàn N&G sẽ chuẩn bị cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ, chất lượng cao tại các khu công nghiệp do Tập đoàn N&G phát triển tại 3 miền Bắc-Trung-Nam của Việt Nam cho việc hợp tác này. Ngoài ra, Tập đoàn N&G còn có nhiều chính sách hỗ trợ đầu tư, ưu đãi về giá thuê đất, thuê nhà xưởng, dịch vụ hỗ trợ một cửa nhanh nhất và có chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm thu hút các dự án đầu tư, nghiên cứu phát triển, sản xuất các sản phẩm công nghệ cao từ Trung Quốc và quốc tế.

 

Minh Vũ


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang