Thứ Hai, 15/04/2024 07:12:13 GMT+7

Tin đăng lúc 21-02-2024

Lượt xem: 213

Hoa đào Hà Nội giảm giá sâu trước ngày rằm tháng Giêng

Trước ngày rằm tháng Giêng, tiểu thương khu vực chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tiếp tục đem các cành đào còn sót lại bày bán với mức giá chỉ bằng một nửa so với dịp Tết.
Hoa đào Hà Nội giảm giá sâu trước ngày rằm tháng Giêng

Sáng 20.2, chị Nguyễn Thị Thuỳ (42 tuổi), đem những cành đào còn sót lại trước Tết ra chợ bán với mong muốn gỡ gạc phần nào vốn.

 

“Năm nay, những cành đào nhỏ vẫn bán được nhưng các loại đào rừng, đào lớn có sức mua giảm hơn nửa so với các năm trước” - chị Thuỳ nói.

 

Chị Thuỳ quyết định hạ giá sâu tất cả các loại đào để phục vụ nhu cầu chơi hoa sau Tết của người dân. Những cành đào rừng trước đây bán với giá 1 - 2 triệu đồng giờ giảm chỉ còn 500.000 đồng. Các loại đào huyền giảm giá một nửa chỉ còn 200 - 300.000 đồng.

 

“Chúng tôi đem cành đào ra bán với hy vọng bán được đồng nào hay đồng đó, đành phải chịu mất giá phần nào” - chị Thuỳ chia sẻ.

 

Ông Trịnh Quang Vinh (66 tuổi, Nhật Tân) cũng đem bán những cành đào nhỏ để phục vụ người dân dịp rằm tháng Giêng. Ông cho biết, những cành đào này trước Tết có giá hơn 100 - 200 nghìn đồng nhưng giờ chỉ còn 20 - 30 nghìn đồng.

 

Ông Vinh cho rằng, do điều kiện thời tiết nên năm nay nhiều người dân trồng đào gặp khó trong việc chăm sóc. “Năm nay đào nở sớm hơn nên ảnh hưởng tới việc buôn bán của người dân, đào nở tới đâu phải chặt để bán tới đó” - ông Vinh tâm sự.

 

Ông Vinh cho hay, những cành đào nhỏ có thể chơi được từ 7 đến 10 ngày.

 

Tranh thủ thời điểm hạ giá, ông Trần Đức Tiến (53 tuổi, Tây Hồ) sắm về những cành đào ưng ý để trang trí trong vườn nhà. “Dù đã hết Tết nhưng tôi vẫn muốn mua đào về trưng bày ở vườn để tạo cảm giác ấm cúng” - ông Đức nói.

 

Theo ghi nhận của Báo Lao Động sáng 20.2, xung quanh khu vực chợ hoa Quảng An còn nhiều tiểu thương bày bán những cành đào sót lại ở nhà vườn sau Tết Nguyên đán.

 

Để thu hút người dân và đẩy mạnh sức mua, các tiểu thương chọn cách giảm giá sâu những cành đào này một nửa, thậm chí là 1/3 so với trước Tết.

 

Thời điểm này, thị trường đào tại đây đã bớt sôi động, dù có nhiều người hỏi nhưng chỉ lác đác người mua. Nhiều tiểu thương mệt mỏi và mong ngóng khách từng ngày để gỡ gạc phần nào vốn.

 

Theo Laodong.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang