Thứ Sáu, 03/12/2021 22:33:57 GMT+7

Tin đăng lúc 03-03-2016

Hà Nội: Yêu cầu DN vận tải ô tô giảm cước

UBND TP. Hà Nội vừa có Công văn 1151/UBND-KT về việc kê khai, điều chỉnh giá cước kinh doanh vận tải bằng ô tô.
Hà Nội: Yêu cầu DN vận tải ô tô giảm cước
Ảnh minh họa

Theo đó, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các DN kinh doanh taxi, DN kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container hoạt động trên địa bàn TP. Hà Nội khẩn trương thực hiện rà soát chi phí đầu vào, đặc biệt là giá nhiên liệu để kê khai lại giá theo xu hướng giảm của giá xăng, dầu.

 

UBND Thành phố giao Sở Tài chính, Sở GTVT, Cục Thuế TP. Hà Nội và các ngành liên quan thanh tra các yếu tố hình thành giá cước vận tải của những DN chây ỳ, không giảm giá cước hoặc giảm giá với mức chưa phù hợp với xu hướng giảm của giá nhiên liệu. 
 

Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của Chính phủ. Thành phố cũng giao Sở GTVT thanh tra toàn diện hoạt động SXKD với DN chây ỳ, không kê khai giảm giá cước. 

Sở Tài chính Hà Nội cho biết, tính đến cuối giờ chiều ngày 2/3, đã có 94 DN vận tải trên địa bàn đăng ký giảm cước. Trong đó, có 78/86 DN taxi và 24/54 DN vận tải kinh doanh tuyến cố định đăng ký giảm giá cước. 

Hai công ty lớn IPO

 

Ngày 3/3, Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết Công ty TNHH MTV Bến xe-Bến tàu Quảng Ninh và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO).

 

Theo đó, Công ty TNHH MTV Bến xe-Bến tàu Quảng Ninh (địa chỉ: Số 354 đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) sẽ đấu giá 1. 685.925 cổ phần với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần và giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phần.

 

Thời gian tổ chức đấu giá vào 8 giờ 30 phút ngày 30/3/2016 tại Sở GDCK Hà Nội.

 

Tiếp đó, vào 8 giờ 30 phút ngày 31/3 cũng tại Sở GDCK Hà Nội, Công ty cổ phần Thủy điện Nho Quế 1 (thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) cũng IPO 2,427 triệu cổ phần. 

Công ty cổ phần Thủy điện Nho Quế 1 (địa chỉ: Số 36 Lê Quý Đôn, phường Nguyễn Trãi, thị xã Hà Giang, Hà Giang) có ngành nghề kinh doanh là sản xuất điện. Cổ phần Công ty có mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần với giá khởi điểm 10.200 đồng/cổ phần.

 

Sở GDCK Hà Nội có Facebook

 

Ngày 3/3, Sở GDCK Hà Nội chính thức ra mắt trang facebook của HNX với tên gọi Hanoi Stock Exchange.

 

Facebook Hanoi Stock Exchange cung cấp thông tin đa dạng về HNX, các hoạt động của HNX như thông tin sản phẩm, sự kiện, hoạt động của HNX trên các thị trường cổ phiếu, trái phiếu; thông tin doanh nghiệp đấu giá/niêm yết/ĐKGD và các thông tin thị trường chứng khoán, thông tin kinh tế vĩ mô.

 

Thông qua chức năng tin nhắn, bình luận, chia sẻ của mạng xã hội, facebook Hanoi Stock Exchange còn là nơi trao đổi, hướng dẫn, phản hồi và tương tác của HNX với công chúng đầu tư.

Thanh Phương 
(nguồn: Hà Nội Mới, HNX)

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang