Thứ Hai, 20/05/2024 09:25:50 GMT+7

Tin đăng lúc 23-04-2024

Lượt xem: 324

Công ty Điện lực Sơn La khẩn trương khắc phục sự cố do giông, lốc

Mưa lớn, giông lốc kèm theo mưa đá diễn trong các ngày 19 và 20/4/2024 đã gây thiệt hại nặng nề cho lưới điện trên địa bàn các huyện thuộc tỉnh Sơn La, gồm: Phù Yên, Mai Sơn, Thuận Châu, Mường La, Quỳnh Nhai, Mộc Châu. Những ngày qua, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã và đang nỗ lực khắc phục sự cố để cấp điện trở lại sớm nhất cho khách hàng bị ảnh hưởng.
Công ty Điện lực Sơn La khẩn trương khắc phục sự cố do giông, lốc
Ông Vũ Anh Phương- Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (thứ 3 từ phải sang) cùng lãnh đạo PC Sơn La kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục sự cố và thăm hỏi động viên CBCNV tại huyện Phù Yên

Cụ thể, giông lốc, mưa đá đã làm hư hỏng hàng trăm ngôi nhà, hoa màu, trong đó gây sự cố làm nghiêng, đứt dây các tuyến đường dây 110 kV và trung thế cấp điện cho khách hàng 02 huyện: Bắc Yên, Phù Yên, đồng thời làm gián đoạn việc cung cấp điện cho khách hàng. Ngay trong đêm ngày 20/4/2024, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn PC Sơn La, cùng các huyện đã chỉ đạo và xuống hiện trường triển khai khắc phục với phương châm “4 tại chỗ”, huy động 100% CBCNV các đơn vị bị ảnh hưởng khẩn trương kiểm tra, phân đoạn đường trục để cô lập sự cố. Đồng thời, huy động nhân lực, vật tư, thiết bị tiến hành khắc phục nhanh các sự cố, cấp điện trở lại cho khách hàng.  

 

 

PC Sơn La khẩn trương khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra

 

 

Theo thông tin từ PC Sơn La, Đơn vị đã tập trung nhân lực nỗ lực triển khai khắc phục hậu quả suốt ngày đêm và cùng với sự huy động lực lượng của Công ty Điện lực Yên Bái kịp thời sang hỗ trợ xử lý khắc phục sự cố. Nhờ vậy, đối với các đường dây trung thế đã khoanh vùng được các điểm sự cố, cùng với các mạch vòng để cấp điện trở lại cho 40.711 khách hàng. Tuy nhiên, tính đến 16h00, ngày 22/4/2024 vẫn còn vẫn còn khoảng 5.177 khách hàng của 46 trạm biến áp thuộc huyện Phù Yên bị gián đoạn cung cấp điện. Hiện nay, PC Sơn La đang phối hợp với chính quyền, nhân dân địa phương và các đơn vị thi công khẩn trương khắc phục sự cố để cấp lại điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

 

Ngọc Diệp


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang