Thứ Ba, 18/01/2022 08:03:43 GMT+7

Tin đăng lúc 13-04-2021

Lượt xem: 2691

Công ty công nghệ Trung Quốc phát triển chó robot

Chú chó robot này chạy nhanh, tuân theo mệnh lệnh và không gây mất vệ sinh - có tên AlphaDog.
Công ty công nghệ Trung Quốc phát triển chó robot

Chú chó săn công nghệ cao này sử dụng hệ thống cảm biến và công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) để ''nghe'' và ''nhìn'' môi trường xung quanh nó — và thậm chí có thể được đưa đi dạo như một chú chó bình thường. Ma Jie, giám đốc công nghệ của Weilan, công ty sản xuất chú chó này cho biết: “Nó thực sự rất giống với một con chó thật".

 

Weilan cho biết chú chó của họ có thể di chuyển với tốc độ gần 15 km mỗi giờ, nhanh nhất trong các sản phẩm chó robot hiện nay, và biết làm những trò như xoay vòng tại chỗ khi vui mừng giống như một con chó bình thường.

 

Với bốn chân kim loại, nó thậm chí còn ổn định hơn một con chó thật, Ma giải thích khi một người trong nhóm của anh thử đá nó để chứng minh độ ổn định của sản phẩm. Ma chia sẻ với AFP: ''Nó có thể dự đoán độ ma sát và độ cao của mặt đất để tự điều chỉnh độ cao, điều chỉnh tần số sải chân và thích ứng với môi trường".

 

Robot này hiện đang sử dụng công nghệ 5G, tốc độ internet siêu nhanh với thời gian phản ứng tức thì, để truyền nhận dữ liệu giúp robot hoạt động một cách tự chủ.

 

Ma là chuyên gia nghiên cứu phương pháp học tăng cường, một công nghệ AI củng cố hành động thông qua phần thưởng hoặc hình phạt, tại Đại học Oxford và anh đã sử dụng công nghệ này để giúp chó AI có các thói quen có thể huấn luyện tương tự như chó thật.

 

Trong tháng đầu tiên bán ra, công ty này nhanh chóng bán hết 1.800 AlphaDog bất chấp mức giá khá đắt là 16.000 nhân dân tệ (2.400 USD). "Các đơn đặt hàng chủ yếu đến từ các nhà phát triển máy tính, những người yêu thích công nghệ và cả trẻ em, mọi người thực sự có vẻ thích nó", Ma nói.

 

Công ty này cũng hy vọng việc sử dụng người bạn máy bốn chân trong tương lai có thể mang lại lợi ích cho người khiếm thị. Ma nói: ''Giúp đỡ người khuyết tật là một hướng phát triển quan trọng đối với chúng tôi. Khi chó robot có cả chức năng nhìn, nghe và đối thoại, nó có thể dễ dàng tương tác với những người khuyết tật, và dẫn họ đến siêu thị hoặc xe buýt".

 

Các bản cập nhật phần mềm trong tương lai sẽ bao gồm tiếng chó "sủa" —và hơn thế nữa, thậm chí còn thêm giọng nói của con người để cho phép chủ nhân trò chuyện với thú cưng máy của họ.

 

Ngoài ra Weilan còn phát triển một mẫu chú chó "doanh nghiệp", được thiết kế để làm nhiệm vụ kiểm tra sản phẩm công nghiệp, máy móc hoặc đường ống.

 

Trong quá trình Trung Quốc tìm cách nâng cao tay nghề cho lực lượng lao động của mình, họ đã đầu tư rất lớn vào robot và AI. Ở Trung Quốc, robot hiện đã được sử dụng để giao bưu kiện, làm công việc kho vận, phục vụ trong nhà hàng, cung cấp thông tin tại các nhà ga và thậm chí lấy gạc cổ họng để kiểm tra Covid-19.

 

Theo Khoahocphattrien


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang