Thứ Hai, 15/08/2022 05:36:34 GMT+7

Tin đăng lúc 20-06-2022

Lượt xem: 1674

Công nhân ngành Điện Thanh Hóa nhanh trí cứu sống bé trai bị đuối nước đã tím tái, ngừng thở

Công nhân Điện lực Thiệu Hóa – Đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã cứu sống bé trai 2,5 tuổi bị đuối nước dưới ao trong tình trạng tím tái, ngừng thở. Nghĩ lại, anh Nguyễn Quốc Hiền - Công nhân Đội Kinh doanh dịch vụ Điện lực Thiệu Hóa ngỡ rằng khi ấy bé khó qua khỏi, tuy nhiên bằng các nghiệp vụ được học tập, huấn luyện và xuất phát từ tình yêu thương con người, anh đã nhanh trí cứu sống cháu bé một cách thần kỳ.
Công nhân ngành Điện Thanh Hóa nhanh trí cứu sống bé trai bị đuối nước đã tím tái, ngừng thở
Ông Nghiêm Đình Sơn - Phó Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn PC Thanh Hóa (người đứng thứ 2 từ trái sang) thừa ủy quyền của Giám đốc Công ty trao Giấy khen cho công nhân đã có hành động dũng cảm, nhanh trí cứu người

Sau sự việc một bé trai (2,5 tuổi) bị đuối nước ngay tại khu vực ao làng thuộc thôn 2 (Xóm 4, xã Xuân Phong, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) được công nhân Nguyễn Quốc Hiền (Đội KDDV- Điện lực Thiệu Hóa) đã dũng cảm, nhanh trí cứu thoát khỏi lưỡi hái tử thần, gia đình, chính quyền và người dân nơi đây vẫn cứ ngỡ đó là câu chuyện cổ tích và bày tỏ sự ghi nhận, biết ơn vị ân nhân cứu mạng.

 

Theo đó, vào khoảng 8h45’ ngày 01/6/2022, cháu Bùi Xuân Phong mới đi chợ cùng với mẹ (Lê Thị T) về. Như mọi ngày, cháu đều chơi trong sân nhà (nhà ông bà ngoại), tuy nhiên, hôm ấy trong sân nhà đang phơi lúa nên cháu đã đi ra ngoài để chơi. Đến khu vực ao làng (cách nhà 50m) do mấy ngày trước trời mưa lụt cục bộ, nước tràn lên đường không nhìn thấy bờ, cháu đã trượt chân và ngã xuống ao. Khi đó, mẹ cháu đang bận trông em 7 tháng tuổi, bà ngoại cháu không thấy cháu nên đã đi tìm xung quanh hàng xóm. Khi đến khu vực ao làng mới phát hiện cháu trong đang trong tình trạng nổi trên mặt nước. Vớt được cháu lên thì người đã tím tái, ngưng thở nên đã truy hô cứu.

 

 

 Công nhân Nguyễn Quốc Hiền chia sẻ lại sự việc

 

Chia sẻ về việc làm của mình, anh Hiền cho hay: Vào khoảng 09h cùng ngày trên, tôi đang thực hiện nhiệm vụ, cách vị trí cháu bé bị đuối nước khoảng 70m bỗng nghe giọng của một phụ nữ kêu cứu thất thanh. Tôi đã cố chạy thật nhanh lại hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Khi ấy gia đình cháu bé rất bối rối, tôi yêu cầu mọi người đứng giãn ra, không tiếp xúc, lại gần với cháu. Nhận thấy cháu đã ngừng thở, người tím tái, không một chút chần chừ, tôi xốc ngay cháu bé trên vai chạy vòng quanh sân để nước trong bụng ra và thực hiện các biện pháp đã được học tập, rèn luyện trong môi trường ngành Điện như: Ép bụng, ép lồng ngực, đồng thời hà hơi thổi ngạt. Sau khoảng 7 phút sơ cứu, trông thấy mắt cháu bé hé mở và thở được trở lại, cùng người nhà, tôi đưa cháu bé đến Trạm xá xã Xuân Phong để tiếp tục các biện pháp phục hồi sức khỏe. Anh tâm sự thêm: “Nếu như hôm đó, cháu bé mà không qua khỏi, có lẽ tôi sẽ bị ám ảnh cả đời”.

 

 

 “Người hùng” Nguyễn Quốc Hiền hỏi thăm sức khỏe bé trai, sau khi hồi phục.

 

Ông Tào Văn Hải - Giám đốc Điện lưc Thiệu Hóa cho biết: Trên vai trò là người Công nhân đội Kinh doanh dịch vụ khách hàng, anh Hiền luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, giúp đơn vị hoàn thành tốt các chỉ tiêu SXKD&DVKH và được toàn thể CBCNV trong đơn vị yêu mến. Đồng thời cùng Điện lực Thiệu Hóa, góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện.

 

Tại khu dân cư sinh sống, anh luôn hòa đồng, tình cảm, trách nhiệm cùng với người dân, có nhiều đóng góp tích cực trong việc tư vấn cho người dân sử dụng tiết kiệm điện, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện; Cài đặt các ứng dụng chăm sóc khách hàng, thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt. Bên cạnh đó, anh cũng tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào do khu dân cư tổ chức.

 

 

 Ngày 10/06/2022, đại diện Điện lực Thiệu Hóa đã đến thăm hỏi sức khỏe cháu bé và hết sức vui mừng khi cháu đã hoàn toàn khỏe mạnh trở lại

 

Ghi nhận và biểu dương hành động dũng cảm, tận tâm, trách nhiệm đó, ngày 20/6/2022 ông Nghiêm Đình Sơn – Phó Giám đốc PC Thanh Hóa, kiêm Chủ tịch Công đoàn Công ty thừa lệnh Giám đốc PC Thanh Hóa cùng đoàn công tác đã đến động viên, trao Quyết định khen thưởng cho công nhân Nguyễn Quốc Hiền. Tại buổi gặp mặt, đoàn công tác cũng đã chia sẻ và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đơn vị và người lao động, đặc biệt thời điểm hiện tại nắng nóng diễn ra hết sức gay gắt hiện nay; Đồng thời mong muốn tập thể lãnh đạo, CBCNV-LĐ đơn vị luôn cùng nhau đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu được giao. 

 

Hành động dũng cảm, nhanh trí cứu người của công nhân Nguyễn Quốc Hiền thực sự xứng đáng là tấm gương sáng để để các đơn vị, cá nhân tiếp tục nêu cao phát động phong trào thi đua học tập gương "người tốt, việc tốt" trong toàn Công ty. Từ đó nhân lên ngàn việc tử tế trong xã hội nói chung và vườn hoa việc tốt của ngành Điện lực nói riêng.

 

Xuân Lâm – Điện lực Thiệu Hóa (PC Thanh Hóa)


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang