Thứ Tư, 08/07/2020 21:45:49 GMT+7

Tin đăng lúc 03-06-2020

Hội nghị trực tuyến lần đầu tiên của Ủy ban Bảo vệ người tiêu dùng ASEAN (ACCP)

Ngày 02/6, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, Ủy ban Bảo vệ người tiêu dùng ASEAN (ACCP) đã tổ chức Hội nghị lần đầu tiên dưới dạng trực tuyến. Tham dự Hội nghị có đại diện các cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của 10 nước thành viên ASEAN, đại diện Ban Thư ký ASEAN và các đối tác.
Hội nghị trực tuyến lần đầu tiên của Ủy ban Bảo vệ người tiêu dùng ASEAN (ACCP)

Phát biểu tại hội nghị, ông Cao Xuân Quảng - Trưởng phòng Bảo vệ người tiêu dùng - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã cập nhật số liệu dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại, đồng thời chia sẻ những biện pháp mà Bộ Công Thương đã triển khai, nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp vừa qua. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng đang tái khởi động các hoạt động để đảm bảo tiến độ công việc đã bị tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh thời gian qua.

 

Hội nghị trực tuyến đã tiến hành lễ chuyển giao chức danh Chủ tịch luân phiên Ủy ban Bảo vệ người tiêu dùng ASEAN từ Thái Lan sang Lào, đồng thời thảo luận về các biện pháp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 mà các nước thành viên ASEAN và đối tác đã, đang và sẽ triển khai. Bên cạnh đó, các nước đã cùng nhau thống nhất về tiến độ thực hiện sơ kết Kế hoạch hành động chiến lược của khu vực ASEAN trong lĩnh vực bảo vệ người tiêu dùng (ASAPC) giai đoạn 2016-2020.

 

Kết thúc hội nghị, các nước thành viên đã thống nhất trong năm 2020 sẽ hoàn thành sơ kết Kế hoạch hành động chiến lược của khu vực ASEAN trong lĩnh vực bảo vệ người tiêu dùng (ASAPC) giai đoạn 2016-2020.

 

Bích Ngọc


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang