Thứ Tư, 01/12/2021 16:41:10 GMT+7

Tin đăng lúc 11-08-2021

Bí thư Quận ủy Long Biên biểu dương tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TCT May 10

Ngày 31/7/2021, ông Đường Hoài Nam – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Long Biên và đoàn công tác của quận đã có buổi làm việc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại TCT May 10.
Bí thư Quận ủy Long Biên biểu dương tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TCT May 10
Bí thư Quận ủy Long Biên Đường Hoài Nam (người thứ ba từ phải sang) tại cuộc họp kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TCT May 10

Tham gia đoàn kiểm tra còn có ông Vũ Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND Quận và các đồng chí Trưởng phòng Kinh tế, Chánh Văn phòng Quận ủy; Bí thư, chủ tịch UBND phường Sài Đồng.

 

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc May 10 Thân Đức Việt đã báo cáo với đoàn công tác về công tác phòng chống dịch tại May 10. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam đầu năm 2020, May 10 đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, đồng thời xây dựng nhiều kịch bản chi tiết với các cấp độ khác nhau để luôn chủ động ứng phó trước các diễn biến dịch bệnh. Vào thời điểm hiện tại phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/TT-CP của Thủ tướng Chính phủ, May 10 càng phải đặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 lên hàng đầu, các biện pháp phòng chống dịch được kiểm soát nghiêm ngặt hơn, tuân thủ nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. TCT tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp: Đi qua buồng khử khuẩn, chia ca làm việc, chia ăn ca theo khung giờ, giám sát công nhân chặt chẽ, nắm tình hình dịch bệnh tại Hà Nội và các tỉnh để chủ động ứng phó. Trong giai đoạn hiện nay, thực hiện chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc giãn cách xã hội từ 06h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn thành phố, TCT duy trì sản xuất đã tuyên truyền trong CBCNV đi làm theo phương án “một cung đường hai điểm đến”. Bên cạnh đó TCT xây dựng phương án “03 tại chỗ”, tìm mọi giải pháp để hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định. Cho đến thời điểm này tại May 10, chưa để xảy ra một trường hợp nào dương tính với virus Sars-Co-V2, điều này đã khẳng định sự nỗ lực của Ban phòng chống dịch May 10 trong thời gian qua.

 

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo TCT May 10 cùng những góp ý của đại diện Phòng Kinh tế và Phó Chủ tịch UBND Quận về công tác phòng, chống dịch của doanh nghiệp, Bí thư Quận ủy Long Biên đã đánh giá cao công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của Thành phố và các chỉ đạo của Quận tại cơ sở. Đồng thời, biểu dương tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của đơn vị đã chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định và đưa ra nhiều giải pháp, sáng kiến đồng thời chủ động đầu tư các trang thiết bị, dụng cụ để phục vụ tốt cho công tác phòng chống dịch. Qua đó, ghi nhận cách làm hay của đơn vị để khuyến khích nhân rộng cho các doanh nghiệp khác trong quận học tập.

 

 

Công nhân May 10 sản xuất khẩu trang kháng khuẩn phòng chống Covid-19

 

TCT May 10 là một trong những doanh nghiệp lớn, lao động đông đóng trên địa bàn quận (gần 2.000 lao động). Do đặc thù là doanh nghiệp sản xuất may mặc xuất khẩu, nên TCT vẫn phải duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh để thực hiện các hợp đồng kinh tế đã ký kết với khách hàng và mặt hàng khẩu trang y tế phục vụ phòng chống dịch. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để giảm thiểu ảnh hưởng của đại dịch đến hoạt động của đơn vị và sức khỏe của người lao động, Bí thư Quận ủy đề nghị TCT cần quan tâm một số nội dung: Theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh để chủ động điều chỉnh, bổ sung và thực hiện có hiệu quả phương án phòng chống dịch do đơn vị đã xây dựng. Quan tâm đến người lao động, xem xét phân loại theo nhiều cấp độ của từng nơi cư trú (trong và ngoài thành phố Hà Nội, trên địa bàn Quận…) để có những ứng xử phù hợp với từng cấp độ dịch. Có thể xem xét phương án cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người lao động ngay tại đơn vị để giảm thiểu việc người lao động đi mua hàng hóa thiết yếu ở những nơi không đảm bảo an toàn về dịch.

 

Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động sâu rộng tới đời sống nhân dân cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, đòi hỏi cả hệ thống chính trị tập trung mọi nguồn lực, nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

 

PTTTT


Tag:May 10

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang