Thứ Hai, 15/04/2024 06:00:44 GMT+7

Tin đăng lúc 22-02-2024

Lượt xem: 597

Bí thư huyện Thạch Thất thăm, động viên cơ sở sản xuất, kinh doanh đầu năm

Ngày 20/2/2024, nhân dịp đầu xuân mới Giáp Thìn, đoàn công tác của Huyện Thạch Thất do ông Lê Minh Đức - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên Công ty TNHH Khai thác tiềm năng sinh thái Hòa Lạc (xóm Dục, thôn 1, xã Yên Bình) và Cơ sở sản xuất Chè kho Bằng An tại ( khu Dộc Vạo, xã Đại Đồng).
Bí thư huyện Thạch Thất thăm, động viên cơ sở sản xuất, kinh doanh đầu năm
Ông Lê Minh Đức - Bí thư huyện ủy cùng đoàn công tác thăm Trang trại rau hữu cơ Hoa viên của Công ty TNHH Khai thác tiềm năng sinh thái Hòa Lạc.

Cùng đi với Đoàn, có đồng chí Phùng Khắc Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, HUV phụ trách xã Yên Bình, xã Đại Đồng; lãnh đạo Phòng Kinh tế, Phòng Y tế, LĐLĐ huyện.

 

Báo cáo với Đoàn công tác về tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Khai thác tiềm năng sinh thái Hòa Lạc, bà Trương Kim Hoa - Giám đốc Công ty cho biết: Thổ nhưỡng và khí hậu tại Trang trại Hoa viên, có nhiều lợi thế cho việc trồng các loại rau hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, rau ở Trang trại được thu hoạch quanh năm do mô hình trồng rau hữu cơ tại đây được trồng xen canh các tầng, các lớp và luân canh liên tục.

 

 

 Bà Trương Thị Hoa - Giám đốc Công ty  TNHH Khai thác tiềm năng sinh thái Hòa Lạc giới thiệu với lãnh đạo huyện Thạch Thất về các sản phẩm rau của công ty.

 

Sản phẩm rau của trang trại Hoa Viên đạt tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt nhất của Bộ Nông nghiệp Mỹ. Hiện nay, trang trại Hoa Viên có rất nhiều loại rau trồng theo phương pháp hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt được các hệ thống siêu thị lựa chọn cung cấp cho người dân khắp Thủ đô. Đây cũng chính là nơi trồng rau hữu cơ lớn nhất Hà Nội.


Tại Cơ sở sản xuất Chè kho Bằng An, chị Kiều Thị Kim Khánh - chủ Cơ sở sản xuất cho biết: Chè kho Bằng An là một trong hơn 40 cơ sở chuyên làm bánh chè kho truyền thống ở xã Đại Đồng, thời gian qua, cơ sở đã dùng máy móc, áp dụng tiêu chuẩn đạt chứng chỉ an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

 

Bà Kiều Thị Kim Khánh báo cáo với Bí thư huyện ủy về quy trình sản xuất Bánh chè kho Bằng An.

 

Sản phẩm của cơ sở cũng đa dạng hơn, ngoài hương vị truyền thống là đậu xanh còn có thêm vị cốm, chè xanh. Chị Khánh cho biết sản phẩm của cơ sở đã có mặt ở các khu du lịch nổi tiếng miền Bắc...

 

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn vừa qua, sảm phẩm sản xuất ra cũng không đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ của người dân trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh, thành trong cả nước.


Sau khi nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Minh Đức - Bí thư Huyện ủy và thành viên trong Đoàn công tác của huyện đã gửi lời chúc mừng năm mới, thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, việc làm cán bộ, người lao động của 2 đơn vị.

 

Đồng thời, mong muốn, cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH khai thác tiềm năng sinh thái Hòa Lạc và Cơ sở sản xuất Chè kho Bằng An tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, năng động, sáng tạo, có những giải pháp, hướng đi mới để đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

 

Bí thư Huyện ủy Lê Minh Đức nhấn mạnh: Huyện sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các phòng, ngành chuyên môn của huyện tạo điều kiện hỗ trợ 2 cơ sở tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tăng thêm nguồn lực, mở rộng thị trường hiệu quả, đem lại lợi nhuận cao, đảm bảo thu nhập, đời sống cho người lao động. Qua đó, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển mạnh trong thời gian tới.


Minh Ngọc

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang