Thứ Bẩy, 06/06/2020 01:12:03 GMT+7

Tin đăng lúc 05-09-2019

Báo chí xuất bản đồng hành cùng thành phố trong cải cách hành chính

Ngày 4.9, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo "Báo chí xuất bản đồng hành cùng thành phố trong đột phá cải cách hành chính".
Báo chí xuất bản đồng hành cùng thành phố trong cải cách hành chính
Toàn cảnh tọa đàm.

Theo đó, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ về mục tiêu đột phá cải cách hành chính, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, tăng sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Một số quận huyện, đơn vị có mô hình cải cách hành chính hay thảo luận về kinh nghiệm, cách làm.

 

Dịp này, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đóng góp bài học kinh nghiệm trong quá trình thông tin về thành phố Hồ Chí Minh, tiếp tục đề xuất các giải pháp truyền thông để đồng hành, góp phần xây dựng, phát triển thành phố.

 

Trong đó, cải cách hành chính là một trong nhiều nội dung được Đảng bộ thành phố xác định là nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Thời gian qua, các cơ quan báo chí thành phố và một số cơ quan báo chí trung ương đã tuyên truyền sâu rộng với nhiều hình thức và nội dung phong phú, đa dạng về chủ trương, kế hoạch của thành phố về thực hiện “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội”.

 

Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp hiểu rõ quyết tâm của Đảng bộ và chính quyền để cùng xác định tâm thế tham gia tích cực.

 

Phóng viên các cơ quan báo chí thường xuyên bám sát thực tiễn đời sống xã hội gắn bó thường xuyên với các bộ phận giải quyết thủ tục hành chính của địa phương, đơn vị. Các cơ quan báo chí đã tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của người dân và doanh nghiệp để kịp thời tuyên truyền những nỗ lực đơn giản hóa thủ tục hành chính cũng như kịp thời phản ánh những tồn tại, hạn chế gây phiền hà, nhũng nhiễu trong khi giải quyết thủ tục hành chính của cán bộ, công chức và những rào cản, bất cập trong cơ chế, chính sách.

 

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí đã chủ động tổ chức các diễn đàn, chuyên trang, chuyên mục về cải cách hành chính để tiếp nhận những mô hình, giải pháp hay, hiệu quả từ các chuyên gia, nhà quản lý. Qua đó, giúp các địa phương, các đơn vị có điều kiện tham khảo, vận dụng.

 

 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân (thứ 2 từ bên trái qua) tham dự tọa đàm. 

 

Chia sẻ tại tọa đàm, ông Lê Văn Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, cho hay: “Các cơ quan báo chí đã tạo ra một bầu không khí sôi động, cổ vũ mạnh mẽ các tổ chức, cá nhân tích cực thực hiện những yêu cầu của công tác cải cách thủ tục hành chính gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội trên địa bàn thành phố, nhằm đảm bảo phục vụ các nhu cầu chính đáng, cấp thiết của người dân, doanh nghiệp; tạo nền tảng, động lực giúp thành phố phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng với tiềm năng sẵn có”.

 

Theo laodong.vn

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang