Thứ Ba, 04/10/2022 20:22:10 GMT+7

Tin đăng lúc 02-08-2022

Lượt xem: 156

6 loại thực phẩm ngăn ngừa thoái hóa não

Thoái hóa não là một bệnh suy giảm trí nhớ và nhận thức tiến triển ảnh hưởng đến khoảng 50 triệu người trên toàn thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới có khoảng 10 triệu ca mắc mới, gia tăng các ca bệnh. Dưới đây là những loại thực phẩm ngăn ngừa thoái hóa não.
6 loại thực phẩm ngăn ngừa thoái hóa não
Ảnh minh họa

Quả mâm xôi

 

Cả dâu tây và quả việt quất đều chứa nhiều chất chống oxy hóa, các nghiên cứu cho thấy có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm nhận thức.

 

Ngũ cốc nguyên hạt

 

Các chuyên gia tin rằng chỉ 30 mg các loại hạt hoặc ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày có thể giúp chống lại sự thoái hóa não - chúng cũng là một nguồn cung cấp protein, khoáng chất và chất xơ tuyệt vời.

 

Ngũ cốc nguyên hạt bao gồm: yến mạch, ngô, gạo lứt, lúa mạch đen và hạt kê.

 

Rau bina

 

Rau bina có thể làm chậm quá trình suy giảm nhận thức, ăn nhiều rau xanh cũng có thể đem lại lợi ích tương tự.

 

Vitamin B

 

Một nhóm người bị suy giảm nhận thức nhẹ khi dùng vitamin B đã có phản ứng tích cực với việc điều trị.

 

Ca cao

 

Ca cao được biết đến là chất bảo vệ thần kinh, nó có thể giải cứu, sửa chữa hoặc tái tạo các tế bào, cấu trúc và chức năng của hệ thần kinh.

Tuy nhiên, đừng để cơ thể quá phụ thuộc vào ca cao. Nếu bạn là một người thích ăn sôcôla, hãy cố gắng ăn các sản phẩm có nhiều ca cao và ít đường.

 

Quả bơ

 

Bơ là một loại thực phẩm sức khỏe phổ biến và chúng rất giàu chất béo thực vật có lợi cho não bộ, giúp ngăn ngừa thoái hoá não.

 

Theo Laodong.com.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang