Thứ Bẩy, 06/06/2020 01:22:47 GMT+7

Tin đăng lúc 13-09-2019

Xúc tiến thương mại Việt - Nga tại tỉnh Ivanovo

Các doanh nghiệp tham gia buổi tọa đàm xúc tiến thương mại đều thống nhất Việt Nam và Liên bang Nga còn nhiều tiềm năng để hợp tác kinh tế.
Xúc tiến thương mại Việt - Nga tại tỉnh Ivanovo
Cuộc gặp diễn ra hiệu quả và doanh nghiệp hai nước rất quan tâm.

Ngày 12/9, tại thành phố Ivanovo, Liên bang Nga, buổi toạ đàm xúc tiến thương mại do Hội hữu nghị Nga – Việt phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại của tỉnh Ivanovo tổ chức với sự tham gia của các doanh nghiệp Nga và Việt Nam.

 

Tại tọa đàm, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển và xuất khẩu doanh nghiệp tỉnh Ivanovo, bà Alexandra Zinovieva nhấn mạnh, Nga và Việt Nam có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp. Việt Nam luôn là thị trường, là đối tác được các doanh nghiệp Nga nói chung và tỉnh Ivanovo nói riêng quan tâm và mong muốn hợp tác kinh doanh.

 

Tại đây, bà Alexandra Zinovieva đã giới thiệu về tiềm năng thế mạnh các ngành nghề của tỉnh Ivanovo, đồng thời hy vọng rằng hoạt động xúc tiến thương mại này sẽ giúp doanh nghiệp hai bên nắm bắt đầy đủ thông tin hơn về thị trường, nhu cầu hợp tác của nhau, tiến tới thiết lập các mối quan hệ đối tác, đẩy mạnh hợp tác kinh doanh phù hợp với các lĩnh vực, ngành nghề doanh nghiệp hai bên có thế mạnh và có nhu cầu mở rộng thị trường, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Nga - Việt ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.

 

Tại buổi tọa đàm, doanh nghiệp hai nước đã tiến hành gặp gỡ giao thương, trực tiếp trao đổi thông tin, giới thiệu các sản phẩm của nhau để tìm kiếm đối tác phù hợp, thảo luận triển vọng ký kết hợp đồng. Một số doanh nghiệp cho biết, thông qua trao đổi đã tìm kiếm được những đối tác tiềm năng, triển vọng hợp tác để đưa sản phẩm vào thị trường hai nước.

 

Trong quá trình thảo luận, đại diện các doanh nghiệp hai nước đã đặt ra các câu hỏi liên quan thị trường mỗi nước, cũng như tìm hiểu về các thủ tục, xin giấy phép cần thiết để có thể xuất khẩu sản phẩm của mình.

 

 

Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển và xuất khẩu doanh nghiệp tỉnh Ivanovo, bà Alexandra Zinovieva.

 

Anh Nguyễn Hoàng Ngọc Quân – Giám đốc công ty Agribeco cho biết: “Qua buổi xúc tiến hôm nay, có hai doanh nghiệp triển vọng với các sản phẩm là ghế thư giãn và nước giải khát từ quả rừng không chất bảo quản, có thể mở rộng ở thị tường Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu và mong muốn hợp tác với các công ty này và hy vọng rằng trong tương lai hợp tác giữa các doanh nghiệp ở Việt Nam tốt đẹp”.

 

Trả lời phỏng vấn phóng viên, bà Regina Budarina – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Nga Việt, đồng giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại của Hội cho biết: “Hội Hữu nghị Nga – Việt mong muốn đóng góp công sức của mình để phát triển hơn nữa hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước, và một trong những nỗ lực đó là kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp địa phương của Nga. Hôm nay, chúng tôi tổ chức xúc tiến thương mại với tỉnh Ivanovo. Cuộc gặp diễn ra hiệu quả và doanh nghiệp hai nước rất quan tâm. Chúng tôi hy vọng các công ty sẽ tiến tới ký kết hợp đồng, qua đó góp phần nâng kim ngạch thương mại giữa hai nước chúng ta”.

 

Trong khuôn khổ xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có buổi thăm quan các cơ sở sản xuất, chế biến tại tỉnh Ivanovo và khu vực phụ cận để tìm hiểu cụ thể cơ hội và triển vọng hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước./.

 

Theo VOV

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang