Thứ Hai, 15/08/2022 05:28:56 GMT+7

Tin đăng lúc 05-06-2022

Lượt xem: 357

Xuất khẩu tăng khá, kinh tế Vĩnh Long nhiều dấu hiệu khởi sắc

Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp trên địa bàn Vĩnh Long nhanh chóng trở lại hoạt động, kinh tế địa phương phục hồi nhanh chóng.
Xuất khẩu tăng khá, kinh tế Vĩnh Long nhiều dấu hiệu khởi sắc
Dệt may là một trong những mặt hàng xuất khẩu lớn của Vĩnh Long

Chỉ tính riêng kim ngạch xuất khẩu, 5 tháng đầu năm Vĩnh Long vượt gần 18% so với cùng kỳ năm 2021. Công ty TNHH Đông Phát Food- khu công nghiệp Vĩnh Long là một trong những công ty sớm đi vào hoạt động sau dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

 

Ngoài việc tích cực thu mua nguồn nguyên liệu để sản xuất, công ty còn đầu tư hơn 10 tỷ đồng để mua sắm máy móc thiết bị phục vụ sản xuất và mở rộng kho lạnh với sức chứa 10.000 tấn để gia tăng sản lượng sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm. 

 

Ông Trần Hoàng Đông, Giám đốc Công ty TNHH Đông Phát Food cho biết, tình hình sản xuất kinh doanh của công ty từ đầu năm đến nay diễn ra thuận lợi, dự kiến sẽ đạt mục tiêu đề ra: "Nghị quyết 128 đã có nhiều thuận lợi cho công ty sản xuất, công ty cũng đã mua lưu trữ khoai lang tiêm Bình Tân, mít siêu sớm. Công ty cũng đã có nhập nhiều máy sấy chân không, những thiết bị tân tiến để sản xuất những sản phẩm đạt chất lượng tốt cung cấp cho thị trường, an toàn cho người tiêu dùng".

 

Ngoài việc chủ động sản xuất, kinh doanh của các công ty, các cấp các ngành tỉnh Vĩnh Long cũng đã triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức như tổ chức hội chợ việc làm để người lao động và các doanh nghiệp gặp gỡ ký kết hợp đồng, tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ trao đổi sản xuất mua bán hàng hóa.

 

Bà Đỗ Thị Thu Yến, Giám đốc công ty TNHH MTV chế biến thủy sản Cát Tường cho biết, nhờ sự quan tâm của các ngành chức năng nên từ đầu năm đến nay doanh nghiệp sản xuất rất thuận lợi: "Tỉnh Vĩnh Long rất chiếu cố cho doanh nghiệp từ việc phòng, chống dịch bệnh đến việc tạo điều kiện để nhà máy hoạt động. Thường xuyên thăm hỏi về sức khỏe của công nhân. Nhờ sự quan tâm này công ty mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất. Công ty có định hướng mở rộng thị trường, ưu đại cho người chăn nuôi để khuyên khích người dân chăn nuôi để mình có nguyên liệu để sản xuất".

 

Đến nay, hơn 2.700 doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long đã trở lại hoạt động bình thường, hàng hóa xuất khẩu tăng đều trong mấy tháng qua. Tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Vĩnh Long trong 5 tháng đầu năm nay đạt 301 triệu USD, tăng gần 18% so với cùng kỳ năm trước, đạt gần 48% kế hoạch năm. Một số mặt hàng có mức xuất khẩu tăng mạnh trong những tháng đầu năm là các ngành hàng dệt may tăng hơn 56%, hàng rau củ quả chế biến tăng gần 76%, sản phẩm thủ công mỹ nghệ tăng gần 23%, sản phẩm gốm sứ tăng hơn 69%, sản phẩm túi xách, ví, vali, mũ và ô dù loại tăng hơn 17%... Năm nay Vĩnh Long phất đấu đạt tổng kiêm ngạch xuất khẩu 630 triệu USD.

 

Ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, từ nay đến cuối năm tỉnh sẽ triển khai nhiều chương trình hành động để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra: "UBND tỉnh Vĩnh Long cũng đã thành lập 3 tổ công tác. 3 tổ công tác này sẽ tham mưu cho Ban chỉ đạo từng lĩnh vực để tiếp cận doanh nghiệp, tiếp cận người dân và tháo gỡ khó khăn vướng mắc kịp thời. Bên cạnh đó có những tham mưu đề xuất những chính sách phù hợp  để tỉnh có chỉ đạo thực hiện, kiến nghị trung ương để có những hỗ trợ phù hợp trong từng lĩnh vực như sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thương mại dịch vụ".

 

Cũng theo ông Lữ Quang Ngời, Vĩnh Long tiếp tục triển khai các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, khuyến khích khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã. Theo đó, tỉnh tiếp tục thực hiện chương trình hành động của tỉnh ủy về thu hút vốn đầu tư giai đoạn 2021- 2025. Thực hiện quyết liệt đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, triển khai các chương trình hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp khuyến khích và thúc đẩy khởi nghiệp, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến Đầu tư, đặc biệt là thu hút nguồn lực đầu tư tại chỗ. Đồng thời tập trung triển khai hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu cụm công nghiệp mới tạo mặt bằng sạch kết nối giao thông để sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp và nhà đầu tư mới./.

 

Theo Vov.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang