Thứ Ba, 05/03/2024 04:36:26 GMT+7

Tin đăng lúc 27-06-2023

Lượt xem: 360

Xây trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp tại 3 miền

Đầu tháng 7/2023, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ ban hành quyết định thành lập trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.
Xây trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp tại 3 miền

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt cho biết đề án xây dựng trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia tại ba thành phố nêu trên đã hoàn thiện. Sau khi thành lập, các trung tâm sẽ khai thác nguồn lực địa phương, hướng tới mô hình thử nghiệm chính sách sandbox trong những lĩnh vực mới chưa có quy định; khai thác và kết nối đội ngũ chuyên gia tầm quốc gia, quốc tế.

 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, chủ trương chung của Chính phủ là ưu tiên thành lập Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia. Chủ trương từ khóa trước, đến nay đã có nghị định về chức năng, nhiệm vụ của trung tâm và trung tâm rất bề thế tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) đã được xây dựng.

 

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Việt Nam đã khuyến khích các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam và bước đầu có kết quả tốt. Đơn cử như tập đoàn Samsung sau thời gian dài nghiên cứu đã phát triển trung tâm rất lớn tại khu vực Tây Hồ Tây trị giá 220 triệu USD, đủ công suất cho 3.000 nhà khoa học trong và ngoài nước nghiên cứu về công nghệ thông tin.

 

Từ thực tế đó, cơ quan chức năng mới có cơ sở triển khai tiếp trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở các vùng khác như Đà Nẵng, TP.HCM. "Vạn sự khởi đầu nan, việc thành lập các trung tâm này gian nan cả về khuôn khổ pháp lý, tổ chức lực lượng, lẫn xây dựng cơ sở vật chất", ông Huệ nói.

 

Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia là tổ chức khoa học và công nghệ công lập trực thuộc Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ. Trung tâm có nhiệm vụ hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp.

 

Theo VietQ


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang