Thứ Hai, 15/04/2024 06:40:22 GMT+7

Tin đăng lúc 28-02-2024

Lượt xem: 147

VNPT đã tắt sóng một phần mạng lưới 2G

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã công bố kế hoạch tắt sóng 2G vào tháng 9.2024.
VNPT đã tắt sóng một phần mạng lưới 2G
VNPT đã bắt đầu tắt sóng một số trạm BTS 2G từ năm 2022. Ảnh: VNPT

Theo VNPT, động thái này nhằm tối ưu hóa hạ tầng mạng lưới, đồng thời tạo điều kiện cho việc phát triển các công nghệ di động tiên tiến hơn, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam.

 

VNPT đã chuẩn bị một lộ trình rõ ràng để tắt sóng 2G và cung cấp các phương án hỗ trợ chuyển đổi tối ưu cho khách hàng. Từ năm 2022, VNPT đã bắt đầu tắt sóng các trạm 2G không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng hoặc không phát sinh nhiều lưu lượng.

 

Đồng thời, họ cũng tập trung vào việc thông báo rộng rãi cho khách hàng về lộ trình tắt sóng 2G. Đặc biệt, VNPT còn triển khai chính sách hỗ trợ đặc biệt cho những khách hàng bị ảnh hưởng, bao gồm việc cung cấp nhân viên hỗ trợ trực tiếp và trợ giá thiết bị mới.

 

Theo kế hoạch của VNPT, đến tháng 9.2024, tất cả các thuê bao và thiết bị chỉ hỗ trợ mạng 2G sẽ được chuyển đổi sang các công nghệ di động tiên tiến hơn, như 3G, 4G và 5G, theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

VinaPhone, một trong các thương hiệu của VNPT, cũng đã ra mắt chính sách khuyến mãi đặc biệt để khuyến khích khách hàng chuyển đổi thiết bị.

 

Cụ thể, VinaPhone tặng ngay 30GB dữ liệu tốc độ cao miễn phí cho những khách hàng tham gia chương trình từ 9.1 đến hết 15.9.2024.

 

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc dừng sử dụng công nghệ 2G sẽ giúp tối ưu hóa việc sử dụng tần số, giải phóng băng tần cho các công nghệ di động tiên tiến hơn. Đây cũng là một phần của nỗ lực chung để đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới trong thời đại công nghệ số.

 

Theo Lao động


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang