Thứ Bẩy, 24/02/2024 19:15:09 GMT+7

Tin đăng lúc 06-11-2023

Lượt xem: 546

Vedan Việt Nam trao tặng nhà tình thương tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ trao tặng nhà tình thương cho hai hộ gia đình nghèo thuộc 02 xã Phú Hội và Long Tân, huyện Nhơn Trạch. Mỗi căn nhà có trị giá 80 triệu đồng, trong đó, Công ty Vedan Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, còn 30 triệu đồng được trích từ Quỹ Vì người nghèo của huyện.
Vedan Việt Nam trao tặng nhà tình thương tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
Bà Nguyễn Thu Thủy, Phó Giám đốc Đối ngoại Công ty Vedan (áo trắng) trao tặng căn “Nhà Tình Thương” cho bà Trần Thị Nhẫn

Bà Trần Thị Nhẫn 73 tuổi ngụ tại ấp Long Hiệu, xã Long Tân, bà làm nghề ve chai và có 3 người con, 2 người đã mất, người còn lại bị bệnh nặng không đi làm được, cuộc sống gia đình rất khó khăn, chỉ dựa vào gánh ve chai của bà. Trong khi tuổi bà đã cao, sức khỏe ngày một yếu; nhà cửa lại xập xệ, mưa lớn hoặc triều cường lên cao thì nền nhà ngập sâu, mái tôn bị dột… Được sự quan tâm của địa phương, sau 2 tháng thi công, ngôi nhà tình thương đã được trao cho gia đình. Nhận quyết định, bà đã xúc động nói lời cảm ơn gửi tới các cấp chính quyền, tới Công ty Vedan… “Gia đình tôi rất vui và phấn khởi, từ nay mẹ con tôi không còn lo nhà ngập, nhà dột nữa…”.

 

 

Bà Nguyễn Thu Thủy, Phó Giám đốc Đối ngoại Công ty Vedan (áo trắng) trao tặng căn “Nhà Tình Thương" cho ông Võ Tuấn Khanh

 

Căn nhà của ông Võ Tuấn Khanh 64 tuổi ở ấp Đất Mới, xã Phú Hội, vách nhà được dựng bằng những tấm gỗ tạp đã mục, mái tôn cũ rách, dột nhiều chỗ, nhà xuống cấp đã lâu nhưng không có tiền sửa chữa. Gia cảnh của ông thuộc diện nghèo khó, ông sống một mình, ốm đau triền miên. Lần này được chương trình trao tặng căn nhà tình thương 32m2, ông rất phấn khởi, coi đây là món quà mang ý nghĩa thiết thực, giúp ông yên tâm và ổn định cuộc sống trong những ngày sắp tới.

 

 

Đại diện Vedan và lãnh đạo chính quyền địa phương mở bảng bàn giao "Nhà Tình Thương"

 

Tại buổi Lễ trao tặng nhà, ông Nguyễn Thanh Hòa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nhơn Trạch) chia sẻ “…Hơn 20 năm qua, Công ty Vedan đã hỗ trợ người dân huyện Nhơn Trạch xây dựng hơn 60 ngôi nhà tình thương, chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng và đồng hành cùng công tác xóa đói, giảm nghèo của địa phương. Đây là sự đóng góp vô cùng quý báu cả về vật chất và tinh thần đối với bà con nghèo. Thay mặt Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Nhơn Trạch, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Ban Giám đốc và toàn thể CBCNV Công ty Vedan Việt Nam…”.

 

Với phương châm “Vun đắp nghĩa tình, hết mình cống hiến”, cũng như nhằm lan tỏa thông điệp Love & Care đến với đông đảo mọi tầng lớp người dân, đều đặn hàng năm, Vedan Việt Nam vẫn đồng hành cùng các địa phương trong tỉnh, xây dựng từ 18 - 20 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà Chữ Thập Đỏ… Đây là việc làm mang ý nghĩa lớn, truyền cảm hứng tới cộng đồng xã hội, hãy cùng nhau nêu cao tinh thần “Tương thân tương ái”, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, để cuộc sống này ngày càng tươi đẹp, hạnh phúc hơn.

 

Anh Thư


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang